InstagramMetaNews

Avatar

SupperP September 25, 2025

Instagram มีผู้ใช้ต่อเดือนทะลุ 3 พันล้านคนแล้ว นับเป็นแพลตฟอร์มที่ 3 ที่ทำสถิตินี้ได้

Mark Zuckerburg ซีอีโอของ Meta เผยว่า Instagram มียอดผู้ใช้งานประจำเดือนทะลุ 3 พันล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญในรอบ 4 ปี หลังจากการรายงานสถิติผู้ใช้กว่า 2 พันล้านคนตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา ทำให้ Instagram เป็นแพลตฟอร์มที่ 3 จาก Meta ที่สามาถทำสถิตินี้ได้หลังจาก Facebook และ WhatsApp

โดยการเติบโตหลักของ Instagram นั้นมาจาก Direct Message หรือ DM และ Reels ซึ่งการเป็นจุดโฟกัสหลักของแพลตฟอร์มสำหรับหารอัปเดตต่อไปในอนาคต ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Meta ว่าตัวเลขผู้ใช้งานนี้นับรวมผู้ใช้จาก Threads แอปคู่แข่งของ X หรือไม่ เนื่องจาก Threads ต้องใช้บัญชี Instagram หรือ Facebook ในการสมัครใช้งาน

ซึ่ง Adam Mosseri ผู้บริหาร Instagram กล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้คือการปรับ Navigation Bar บนหน้าหลัก เพื่อให้การเข้าถึง DM และ Reels ทำได้ง่ายขึ้น รวมถึงการอัปเดตอัลกอริทึม เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมคอนเทนต์ที่จะปรากฏบนหน้า Feed และ Reels ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้การอัปเดตใหม่จะเริ่มทดสอบในประเทศอินเดีย และเกาหลีใต้ โดยจะตั้งค่าให้ผู้ใช้เห็น Reels ทันทีเมื่อเปิดใช้งาน ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มฐานผู้ใช้ในอินเดียได้เป็นจำนวนมาก หลังจากที่ TikTok ถูกแบนไปเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา

ที่มา: https://www.theverge.com/news/784784/instagram-3-billion-monthly-users-reels-dms-updates

Copyright © 2025 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save