ChatGPT เปิดตัว ‘Custom Stickers’ เปลี่ยนรูปเป็น Sticker Pack สูงสุด 9 แบบ พร้อมใช้ใน iMessage และ WhatsApp ได้ทันที!

ChatGPT เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับคนที่ชอบส่งสติกเกอร์โดยเฉพาะ กับ ‘Custom Stickers’ ที่เปิดให้ผู้ใช้เปลี่ยนรูปภาพหรือไอเดียของตัวเองให้กลายเป็น Sticker Pack ได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องออกแบบหรือตัดภาพเอง พร้อมนำไปใช้งานต่อใน iMessage และ WhatsApp ได้เลย

ฟีเจอร์นี้เป็นส่วนหนึ่งของความสามารถด้านการสร้างภาพของ ChatGPT Images 2.0 ที่ได้เปิดให้ผู้ใช้สร้างสติกเกอร์จากทั้งรูปที่อัปโหลดเข้ามา หรือเริ่มต้นจากการพิมพ์ Prompt เพื่อบอก AI ว่าอยากได้สติกเกอร์แบบไหน

โดยผู้ใช้สามารถนำรูปตัวเอง เพื่อน สัตว์เลี้ยง หรือภาพที่ต้องการมาเป็นต้นแบบ แล้วให้ ChatGPT สร้างออกมาเป็นสติกเกอร์ในคาแรกเตอร์หรือสไตล์ที่ต้องการได้ นอกจากนั้นยังสามารถสร้างสติกเกอร์ขึ้นมาใหม่จาก Prompt โดยไม่ต้องมีรูปต้นฉบับ ไม่ว่าจะเป็น การสร้างชุดสติกเกอร์สำหรับใช้ในกลุ่มเพื่อน การสติกเกอร์แสดงอารมณ์ หรือชุดตัวละครที่มีท่าทางแตกต่างกันในแต่ละแบบ

ซึ่งหนึ่ง Sticker Pack สามารถสร้างได้สูงสุดถึง 9 สติกเกอร์ และเลือกสไตล์ได้มากถึง 18 แบบ เช่น 3D, Anime, Kawaii, Hand-drawn และ Holographic ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับ Mood & Tone ของสติกเกอร์ให้เข้ากับคาแรกเตอร์ที่ต้องการได้ โดยอีกความสามารถที่น่าสนใจคือการ Remix ซึ่งสามารถนำสติกเกอร์ที่สร้างแล้วมาปรับเปลี่ยนรายละเอียดหรือสไตล์เพิ่มเติม รวมถึงใช้ Emoji เป็นองค์ประกอบในการสร้างสติกเกอร์ได้

และเมื่อผู้ใช้งานสร้าง Sticker Pack เสร็จแล้ว ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ หรือเลือก Add to chat apps เพื่อส่งต่อไปยัง iMessage และ WhatsApp ได้โดยตรง ซึ่งสำหรับ WhatsApp จะต้องมีอย่างน้อย 3 สติกเกอร์ต่อแพ็กเพื่อให้สามารถนำไปใช้งานได้ตามข้อกำหนดของแพลตฟอร์ม

นอกจากนี้ ChatGPT ยังสามารถสร้างภาพที่มี พื้นหลังโปร่งใส (Transparent Background) ได้ ส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถนำภาพที่สร้างไปใช้ต่อในรูปแบบอื่น ๆ นอกเหนือจากการทำสติกเกอร์ได้ จากการสร้างสติกเกอร์สามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

  1. เปิด ChatGPT บนมือถือ
  2. เข้าเมนู Images
  3. เลือก Stickers
  4. อัปโหลดรูปภาพ หรือพิมพ์ Prompt เพื่อบอกลักษณะสติกเกอร์ที่ต้องการ
  5. เลือกสไตล์และปรับแต่งด้วย Remix ได้
  6. สร้าง Sticker Pack สูงสุด 9 แบบ
  7. ดาวน์โหลด หรือเลือกเพิ่มไปยัง iMessage และ WhatsApp

ทำให้ฟีเจอร์นี้จึงไม่ได้จำกัดแค่การเปลี่ยนรูปตัวเองให้เป็นสติกเกอร์เท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปสร้าง Reaction Sticker, Character Sticker หรือสติกเกอร์สำหรับกลุ่มเพื่อนที่มีคาแรกเตอร์เฉพาะตัวได้

ดังนั้นแล้วการเปิดตัว Stickers กำลังสะท้อนให้เห็นว่า ChatGPT กำลังขยับความสามารถด้านการสร้างภาพให้เข้าไปอยู่ในกิจกรรมที่ผู้ใช้ทำเป็นประจำมากขึ้น ที่จากเดิมอาจต้องใช้หลายขั้นตอน ตั้งแต่ตัดพื้นหลัง ปรับภาพ ไปจนถึงนำไฟล์เข้าแอปแชต ตอนนี้สามารถให้ AI ช่วยจัดการกระบวนการเหล่านี้ได้ในที่เดียว

และสำหรับครีเอเตอร์ แบรนด์ ฟีเจอร์นี้ยังสามารถต่อยอดไปสู่การสร้าง Branded Sticker, Character Sticker หรือ Reaction Sticker เพื่อใช้สื่อสารกับ Community ได้ง่ายขึ้น ขณะที่ผู้ใช้ทั่วไปก็สามารถสร้างสติกเกอร์ที่มีมุกหรือคาแรกเตอร์เฉพาะกลุ่มของตัวเองได้

อย่างไรก็ตามฟีเจอร์ Stickers ได้เปิดให้ใช้งานทั่วโลกแล้วบนมือถือ และพร้อมเป็นอีกหนึ่งความสามารถที่ทำให้การสร้างคอนเทนต์ด้วย AI ที่ไม่ได้จบแค่การสร้างภาพแต่สามารถนำไปใช้งานต่อในแพลตฟอร์มที่คนใช้สื่อสารกันจริงได้ทันทีนั่นเอง

ที่มา: https://www.instagram.com/reel/Dcb8dV1yMz-/?utm_source=ig_web_copy_link&igsi=NTc4MTIwNjQ2YQ==

Copyright © 2026 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save