NewsSocialTwitter

Avatar

doyoumind September 27, 2021

รวมอัปเดตทุกฟีเจอร์จาก Twitter เพิ่มทางเลือกสำหรับเหล่าครีเอเตอร์และแบรนด์

ทวิตเตอร์ได้มีอัปเดตโปรดักต์และฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมายในช่วงที่ผ่านมา รวมถึงมีแผนอัปเดตเพิ่มเติมในอนาคตอีกด้วย วันนี้ RAiNMaker ได้สรุปข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับโปรดักต์และฟีเจอร์ของทวิตเตอร์มาฝากกันค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

อัปเดต Spaces

  • สามารถบันทึก และกลับมาฟังย้อนหลังได้หลังจบเซสชันไปแล้ว ซึ่งจะสามารถใช้งานได้เร็ว ๆ นี้
  • เพิ่มตัวช่วยในการค้นหา Spaces ที่ด้านบนสุดของไทม์ไลน์ หรือในตำแหน่งที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งจะสามารถใช้งานได้เร็ว ๆ นี้
  • ทยอยเปิดตัว Ticketed Spaces ให้โฮสต์สามารถตั้งกำหนดราคาและจำนวนผู้เข้าร่วมได้
  • เตรียมจัดโปรแกรมสำหรับโฮสต์ ที่ออกแบบมาเพื่อให้การสนับสนุนด้านการเงิน เทคนิค และการทำมาร์เก็ตติงแก่เหล่าครีเอเตอร์ที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการสนทนาด้วยเสียงแบบเรียลไทม์ และสนใจในการจัดโปรแกรมบน Spaces เป็นประจำ รวมถึงจะมีโปรแกรมอื่นๆ ตามมาในเร็วๆ นี้

ทดสอบคอมมูนิตี (Communities)

ช่วยให้คุณค้นหา และคอนเน็กกับคนที่ต้องการพูดคุยในสิ่งเดียวกันกับคุณใน Communities เดียวกัน โดยขณะนี้เป็นเพียงช่วงแรกของการทดสอบ และจะเริ่มเปิดให้บริการเพิ่มเติมในอนาคต

เปิดตัวซูเปอร์ฟอลโลว์ส์ (Super Follows)

เป็นบริการสมัครรับข้อมูลรายเดือนที่เหล่าครีเอเตอร์สามารถเรียกเก็บค่าบริการสำหรับการเข้าถึงคอนเท้นต์เนื้อหาพิเศษ เช่น เบื้องหลังการทำงาน การพูดคุยแบบส่วนตัว ขณะนี้ทวิตเตอร์กำลังทดสอบกับครีเอเตอร์กลุ่มเล็ก ๆ บนระบบ iOS ในสหรัฐอเมริกา และแคนาดา โดยจะเปิดให้ใช้งานได้ทั่วโลกเร็ว ๆ นี้

เพิ่มช่องทางให้และรับทิปส์ (Tips)

ช่วยให้คุณสามารถให้และรับทิปส์แบบที่เดียวจบผ่านผู้ให้บริการการชำระเงิน โดยทวิตเตอร์ได้เปิดให้บริการกับผู้ใช้กลุ่มเล็ก ๆ ในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไปทวิตเตอร์จะเริ่มเปิดให้บริการทั่วโลก เริ่มจากบนระบบ iOS และจะเปิดให้บริการบนระบบ Android ในอีกไม่กี่สัปดาห์ถัดไป

นอกจากนี้ทวิตเตอร์ยังได้เพิ่มบริการการชำระเงิน และเพิ่มการให้ทิปส์ผ่านบิตคอยน์ได้แล้วผ่านแอปพลิเคชัน Strike ที่ถูกสร้างขึ้นบนเครือข่าย Bitcoin Ligthning Network

โหมดความปลอดภัย (Safety Mode)

เป็นฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยใหม่ที่บล็อกบัญชีที่มีความคล้ายกับบัญชีที่คุณเคยบล็อกโดยอัตโนมัติ โดยขณะนี้เริ่มเปิดให้ใช้งานฟีเจอร์นี้กับกลุ่มเล็ก ๆ ทั้งบน iOS, Android, และเว็บไซต์ Twitter.com โดยเริ่มจากบัญชีที่ตั้งค่าการใช้งานเป็นภาษาอังกฤษ

การดูแล Community (Community moderation)

Communities ต่าง ๆ จะมีผู้ดูแล (Moderators) และมีบรรทัดฐานของแต่ละ Communities โดยเฉพาะ ซึ่งทวิตเตอร์พยายามผลักดันแนวคิดที่ว่า ทวิตเตอร์ของคุณ = พื้นที่ของคุณ (Your Twitter = Your Space) เพื่อให้เกิดการดูแลอย่างทั่วถึง ซึ่งกันและกัน จนเกิดเป็นคอมมูนิตีที่น่าอยู่มากขึ้น

การแจ้งเตือนล่วงหน้า (Prompts to give you a heads up)

ทวิตเตอร์กำลังทดสอบให้ผู้ใช้ได้รับการแจ้งเตือนล่วงหน้าก่อนที่จะเข้าร่วมการสนทนาที่อาจเป็นประเด็น เพื่อให้ตัดสินใจก่อนที่จะเข้าร่วมบทสนทนานั้น โดยจะพร้อมให้บริการเร็ว ๆ นี้

บัญชีที่เป็นอัตโนมัติ

เริ่มทดสอบการใช้ป้ายกำกับสำหรับบัญชีที่เป็นอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้คนทราบว่าตอนนี้กำลังพูดคุยกับคนจริง ๆ หรือว่ากำลังคุยกับบอต และในอนาคตทวิตเตอร์จะสำรวจ และแบ่งประเภทของบัญชีเพิ่มเติม เช่น บัญชีเกี่ยวกับธุรกิจ แบรนด์ หรือบัญชีเพื่อการระลึกถึง เป็นต้น

ตัวคัดกรองคำ (Word Filters)

บางคำที่ผู้คนไม่ต้องการเห็นในการตอบกลับ (Reply) ทวิตเตอร์จึงคัดกรองคำพูด หรือประโยคที่ไม่ต้องการออกจากข้อความเหล่านั้น เพื่อความสบายใจของผู้ใช้งาน

ลบตัวเองออกจากบทสนทนา

เร็ว ๆ นี้ คุณจะสามารถลบหรือเอาตัวเองออกจากบทสนทนาที่คุณไม่ต้องการเข้าไปอยู่ได้ โดยคุณสามารถออกจากเธรดนั้นไปอย่างเงียบ ๆ โดยที่คนที่เมนชันคุณ จะไม่ได้รับการแจ้งเตือนใด ๆ ซึ่งพร้อมเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้

Copyright © 2021 RAiNMaker. All rights reserved.