PodcastSocialTipsYoutube

Avatar

doyoumind November 4, 2021

รวม 10 YouTube/Podcast ฮีลใจ ฟังวันละนิดพิชิตวันแย่ ๆ

ทุกวันนี้ไม่ใช่แค่เรื่องการพัฒนาตนเองในด้านการเรียนรู้ การใช้ชีวิตเท่านั้นที่สำคัญ แต่การพัฒนาด้านจิตใจ การดูแล และปลอบประโลมในวันที่ใจอ่อนล้าก็เป็นสิ่งสำคัญที่หลายคนอาจยังมองข้ามไป

เมื่อวันแย่ ๆ เหล่านั้นมาถึง จะทำอย่างไรเพื่อให้ผ่านไปได้ด้วยดีล่ะ? วันนี้ RAiNMaker อยากให้ทุกคนลองเริ่มต้นจากการฟังพอดแคสต์ หรือยูทูบที่ให้กำลังใจ มุมมองความคิดต่าง ๆ เพื่อเปิดมุมมองใหม่ ๆ และเป็นกำลังใจให้สามารถก้าวผ่านวันแย่ ๆ เพื่อใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้มากขึ้น

อย่ารอช้า เพราะเราเตรียมมาให้ทุกคนถึง 10 ช่องด้วยกัน! รีบเซฟไว้ฟังวันละนิด เพื่อตกตะกอนความคิด และนำไปปรับใช้กับความคิด เพื่อตัวเราเองกันเถอะค่ะ

ความสุขโดยสังเกต

 • Host : นิ้วกลม
 • THE STANDARD PODCAST

ชวนมาสังเกตความสุขเล็ก ๆ ในชีวิตจากสิ่งรอบตัว รวมถึงมุมมอง วิธีคิดต่าง ๆ เพื่อให้เกิดมุมมองใหม่ ๆ ที่มีความสุขมากยิ่งขึ้น

สามารถรับฟังได้ที่ : https://open.spotify.com/show/6Sq8FnI3IgO812Q0q1AO60?si=5b66f1140e90472b

R U OK

 • Host : ดาว-ดุจดาว วัฒนปกรณ์
 • THE STANDARD PODCAST

พอดแคสต์ที่พาสำรวจสุขภาพจิต จากหลากหลายพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน เพื่อให้สามารถประเมินอาการของตัวเองได้ รวมถึงทำให้เข้าใจตัวเอง คนอื่น และอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขมากขึ้น

สามารถรับฟังได้ที่ : https://open.spotify.com/show/6Xbi9rBfFf4WVW7pafySM2?si=454318ef3ab14f73

คำนี้ดี

 • Host : บิ๊กบุญ-ภูมิชาย บุญสินสุข
 • THE STANDARD PODCAST

นอกจากจะเป็นพอดแคสต์ที่สอนภาษาอังกฤษแล้ว ยังมีบางตอนที่เหมือนเป็นข้อคิด ชวนเปิดมุมมอง และให้กำลังใจ เพื่อให้ใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างมีความสุขอีกด้วย เรียกว่าได้ทั้งศัพท์ได้ทั้งพลังใจเต็มเปี่ยม

สามารถรับฟังได้ที่ : https://open.spotify.com/show/7o7TF3zfPyoydhWxtGSzLC?si=f0f6f900f48f4692

I HATE MY JOB: First Jobber

 • Host : ท้อฟฟี่ แบรดชอว์, บองเต่า
 • THE STANDARD PODCAST

อีกหนึ่งพอดแคสต์ที่เหมาะกับพนักงานออฟฟิศมือใหม่ ที่ช่วยเป็นเหมือนไกด์แนะนำการทำงานทั้งในเชิงปฏิบัติ และมุมมอง Mindset ต่าง ๆ เกี่ยวกับการทำงาน และการใช้ชีวิต เพื่อให้จัดการกับความรู้สึกนึกคิดต่าง ๆ กับการทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น ท้อได้แต่มาฟังพอดแคสต์เพื่อฮีลใจ แล้วทำงานต่อกันเถอะ!

สามารถรับฟังได้ที่ : https://open.spotify.com/show/56WZcwbqvBLFP06XiCrUpf?si=6ad7a4db24a84ebe

Readery

 • Host : โจ วรรณพิณ, เน็ต-นัฎฐกร ปาระชัย
 • THE STANDARD PODCAST

เปิดโลกไปกับการท่องหนังสือ ที่ไม่ใช่แค่การแนะนำหนังสือ เพราะยังสอดแทรกไปด้วยข้อคิด มุมมองต่าง ๆ ที่ช่วยปลอบประโลมจิตใจได้เป็นอย่างดี นอกจากจะได้หนังสือที่เปลี่ยนแปลงชีวิต แล้วยังได้ข้อคิดที่สรุปมาเป็นพอดแคสต์ฟังง่ายให้ปรับเปลี่ยนมุมมองอีกด้วย

สามารถรับฟังได้ที่ : https://open.spotify.com/show/1ivUJ4BDOY8iSQqlK2OZf0?si=838948e14d64445e

Mission To The Moon

 • Host : แท็บ-รวิศ หาญอุตสาหะ
 • Mission To The Moon

นอกจากจะได้เรียนรู้การตลาด ยังมีเรื่องของ Mindset และมุมมองความคิดต่าง ๆ ที่ประยุกต์ใช้ได้ทั้งกับการตลาด และชีวิตประจำวันได้อีกด้วย โดยเฉพาะในยุคที่หลายคนเกิดความรู้สึกแย่ ๆ ไม่ว่าจะจากการทำงาน หรือการใช้ชีวิต Mission To The Moon เองก็มีตอนที่ช่วยหาทางออกให้กับปัญหาเหล่านั้นมากมาย

สามารถรับฟังได้ที่ : https://open.spotify.com/show/4y8NZOg9W9IiR4Xh6YZWzX?si=be2332016cba4474

THIS PODCAST SAVED MY LIFE

 • Host : แชมป์-ทีปกร วุฒิพิทยามงคล

พอดแคสต์ที่รวบรวมทั้งเรื่องชีวิตการทำงาน ปัญหาชีวิตต่าง ๆ นานา และวิธีการเอาชนะสิ่งเหล่านั้น เหมาะสำหรับคนที่เหนื่อยกับการใช้ชีวิต และต้องการค้นหาทางออก กำลังใจ แนะนำให้มาพักฟังสักตอนสองตอน แล้วค่อยตกตะกอนความคิด เพื่อใช้ชีวิตอย่างมีความสุขต่อ

สามารถรับฟังได้ที่ : https://open.spotify.com/show/4yFJwaJdf4rsncZZSmbrz0?si=e2934ba24d1a43ad

อย่าหาว่าน้าสอน

 • Host : น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา

รายการที่เปิดรับปรึกษาปัญหาต่าง ๆ ที่พบเจอในชีวิต ทุกเพศทุกวัย โดยให้ข้อคิด มุมมอง พร้อมความตลกอย่างครบเครื่อง ฟังแล้วไม่ทำให้รู้สึกว่าคุณเผชิญปัญหาอยู่คนเดียวแน่นอน

สามารถรับชมได้ที่ : https://www.youtube.com/c/NANAKE555/featured

Ooca

 • แพลตฟอร์มปรึกษาจิตแพทย์ออนไลน์

เดิมทีเป็นแพลตฟอร์มที่ให้คนสามารถปรึกษาจิตแพทย์ออนไลน์ได้ง่ายขึ้นผ่านการวิดีโอคอล รวมถึงมีช่องยูทูบที่ชวนทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา และเหล่าคนดังมาคอยแชร์มุมมอง แนวคิดต่าง ๆ เพื่อช่วยหาทางออก และเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังเผชิญสภาวะทางจิตต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

สามารถรับชมได้ที่ : https://www.youtube.com/c/Oocaok/featured

พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ

 • Host : พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ

นาทีนี้ถ้าไม่พูดถึง พส. ก็คงจะไม่ได้ ที่นอกจากความบันเทิงแล้ว ท่านยังคงสอดแทรกธรรมะที่ย่อยง่าย และถึงคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ในยามที่รู้สึกว่าเหนื่อยล้า หรือหมดกำลังใจ ให้ลองเปิดไลฟ์ของท่าน เพราะคุณจะได้ทั้งความบันเทิง และข้อคิด จากธรรมะยุค 5.0 แน่นอน

สามารถรับชมได้ที่ : https://www.facebook.com/paivan01

Copyright © 2021 RAiNMaker. All rights reserved.