InstagramTips

Avatar

𝐵𝐸𝐿𝐿 January 13, 2020

5 กลยุทธ์ สร้างผู้ติดตาม “ Instagram ” หลักพันภายในพริบตา

อินสตาแกรมกลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ทรงพลังในยุคนี้ โดยเฉพาะเหล่า ดารา หรือ influencer หลายๆคน ที่สามารถกอบโกยรายได้จากแอพพลิเคชั่นนี้ ทำให้หลายๆคนอยากมีประสบการณ์ที่ดีแบบนี้บ้าง แต่คนทั่วไปหลายคนก็คงเจอปัญหาคล้ายๆ กัน คือไม่มีผู้ติดตาม หรือมีน้อย ทำให้เล่นไม่สนุก ไม่มีแรงจูงใจในการใช้งาน จะเสียเงินซื้อยอดฟอลก็คงไม่ดี วันนี้เลยมี กลยุทธ์ เพิ่มผู้ติดตามหลักพันแบบไม่เสียเงินมาแนะนำกันค่ะ

1. ติดหนึบ Hashtags เข้าไว้

แฮชแท็กถือว่าเป็นเครื่องมือที่ง่ายที่สุด และเร็วที่สุดสำหรับการโปรโมทอินสตาแกรมของเรา เราสามารถเลือกแฮชแท็กที่กำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ในขณะนั้นก็ได้ แต่ทางที่ดีควรเลือกแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับภาพที่โพสต์ลงด้วย เช่น หากเรากำลังรีวิวรองเท้า เราก็ควรใส่แฮชแท็กที่เกี่ยวกับรองเท้า อาจจะเป็นการใส่ชื่อแบรนด์รองเท้า เป็นต้น

2. ทำให้ Instagram ของเราน่าติดตาม

มีหลายปัจจัยมากๆ ทำยังไงให้อินสตาแกรมของเราดูน่าสนใจ ปัจจัยแรกคือ โพสต์ของเราต้องมีเนื้อหาที่น่าดูและน่าอ่าน อย่างแรกรูปที่เราลงต้องมีความสวย คมชัด และหากมีการแต่งรูปที่คุมโทนด้วยเเล้ว รับรองว่าคนต้องมากดติดตามเเน่นอน หรือการเลือกลงเวลาที่เหมาะสมก็สำคัญ เราต้องรู้ว่าเวลาไหนที่คนเล่นเยอะ เช่น ลงรูปในเวลาประมาณ 6 โมงครึ่ง เพราะคนทั่วไปเล่นมือถือเวลานี้เยอะเพราะเป็นเวลาเลิกงานและมีเวลาว่างจากรถติด

3. ให้ Influencers เป็นตัวช่วย

อีกหนึ่งวิธีลัดแบบง่ายๆ คือการโพสต์ภาพเกี่ยวกับคนดังที่เราชื่นชอบ จากนั้นติดแฮชแท็กชื่อเเละแท็กอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาไปด้วย เพียงเท่านั้นเหล่าแฟนคลับของคนที่เราพูดถึง ก็จะมาช่วยกดไลค์รูปของเราอย่างเเน่นอน

4. ใช้ Story เพื่อเพิ่มความรู้จัก

ถือว่าเป็นอีกวิธีที่ทำได้ง่ายเเละเห็นผลเร็ว โดยการถ่ายสตอรี่ลงเเล้วแท็กบุคคลที่เกี่ยวข้อง เเละใส่แฮชแท็กต่างๆ และอย่าลืมการเพิ่มลูกเล่นในสตอรี่อินสตาแกรมของเรา ให้คนอื่นมีส่วนร่วมด้วย เช่น การตั้งคำถามขอความคิดเห็น

5. ติดตาม Trends ต่างๆอยู่เสมอ

หูตาของเราต้องไว ต้องรู้ให้ทันเเละเร็วอยู่ตลอดว่าตอนนี้เทรนด์อะไรกำลังมา และพยายามเข้าไปมีส่วนร่วมในเทรนด์นั้นๆ เช่น ลงรูป หรือ ไปแสดงความคิดเห็น เป็นต้น

ที่มา : hubshout.com