GoogleSEOTips

Avatar

𝐵𝐸𝐿𝐿 June 5, 2020

5 เทคนิคการดันบทความด้วยเครื่องมือ SEO

ชื่อดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะนอกจากจะสร้างความดึงดูดเมื่อพบเห็นเเล้วยังสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้นอีกด้วยค่ะ ยิ่งบนความของคุณนั้นติด Top search บนกูเกิ้ล ก็จะช่วยขยายฐานคนอ่านให้มีมากขึ้น เรียกว่าเป็นอีกช่องทางที่ใช้งบน้อยหรือไม่ต้องใช้เลยก็ได้ค่ะ

1.การตั้งชื่อบทความ

เป็นเทคนิคที่สำคัญที่สุด คือ ชื่อบทความของเรานั้นจะต้องสื่อให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มผู้อ่านมากที่สุด ทำให้อย่างไรให้รู้สึกว่าอยากเข้าไปอ่านต่อให้จบ โดยคุณอาจจะตั้งชื่อบทความด้วยคำถาม เช่น รู้หรือไม่!?, ทำอย่างไร, เพราะอะไรถึง.. เป็นต้น และหาบทความของคุณมีเนื้อหาเป็นข้อๆ คุณควรใส่ตัวเลขลงไปในชื่อบทความเลย เช่น 5 เทคนิค, 10เหตุผล.. เป็นต้น

2. Keyword ของบทความ

คุณต้องรู้ก่อนว่าบทความที่กำลังเขียนนั้น จุดประสงค์ของคุณคืออะไร เเละ Topic คืออะไร ในย่อหน้าแรกเป็นส่วนที่สำคัญมาก เพราะเป็นส่วนที่หลายๆ คนมักจะอ่านก่อน ไม่เว้นเเต่เวลาขึ้นแสดงบนหน้าเว็บกูเกิ้ล Keyword ที่เราเลือกไม่จำเป็นต้องใช้คำเดียวเสมอไป ควรเลือก Keyword ที่เน้นไปที่การสร้างคุณภาพ Keyword อะไรนะที่เวลาคนค้นหาจะเสิรช์คำนั้นๆ

3. ความยาวของบทความ

นอกจากจะตั้งชื่อของหัวข้อหลัก และหัวข้อรองให้ชัดเจนเเล้ว ความยาวของบทความก็มีผลเช่นเดียวกันค่ะ เพราะความนานของเวลาที่ผู้อ่านใช้บนเว็บไซต์นั้นก็มีผลต่อการแสดงอันดับด้วยค่ะ เนื้อหาไม่ควรมีลักษณะที่วกไปวนมา ที่สำคัญหากมีภาพประกอบก็จะยิ่งดีเลยค่ะ ผลสำรวจของ skyword พบว่า บทความที่มีรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับบทความจะมีคนดูมากกว่าบทความที่ไม่มีรูปมากถึง 94% !!

4. การตั้งชื่อไฟล์ให้กับรูปภาพทุกรูป

หลายๆ คนอาจจะอ่านเเล้วไม่เข้าใจ เอ๊ะ? การตั้งชื่อรูปภาพที่จะนำมาใช้ประกอบบทความนั้น สำคัญและเกี่ยวข้องกับ SEO ได้อย่างไร เป็นเพราะว่าในขณะนี้กูเกิ้ลยังไม่สามารถทำความเข้าใจความหมายของรูปภาพได้โดยตรง จึงต้องอาศัยชื่อรูปที่เราบันทึกไว้นั้นเป็นคำขยายความของภาพ เเละนำไปเป็นส่วนหนึ่งของ Keyword ในการค้นหาของผู้ใช้งานทั่วไป และข้อดีอีกอย่างคือ ภาพเหล่านั้นจะอยู่ในผลการค้นหาแบบ Image ได้ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

5. การมี Link ไปบทความอื่นๆ 

การเสริมด้วย Internal Link และ External Link กูเกิ้ลมองว่าบทความที่มีคุณภาพนั้นจะดึงดูดกันและกัน ซึ่งหมายความว่า หากบทความของเรามีการอ้างอิงจากเว็บไซต์ที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ กูเกิ้ลก็จะมองเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพไปด้วยค่ะ นอกจากนั้นจะช่วยให้กูเกิ้ลเข้าใจบริบทของเนื้อหาบนเว็บไซต์เราดีมากขึ้นอีกด้วย

Copyright © 2021 RAiNMaker. All rights reserved.