Content Creator

sarun.roj

sarun.roj August 25, 2021

รวม 7 คอนเทนต์ครีเอเตอร์สาย Crypto สำหรับนักลงทุนมือใหม่

สกุลเงินดิจิทัลกลับมาเป็นกระแสร้อนแรงอีกครั้ง เมื่อราคาบิทคอยน์ (Bitcoin) กลับมายืนเหนือ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (แม้จะ 1 วัน) เป็นครั้งแรกในรอบ 3 เดือน และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ก็ผลัดกันทำสถิติใหม่อย่างต่อเนื่อง

แต่ด้วยคำกล่าวที่ว่า “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน”

วันนี้ RAiNMker จึงขอแนะนำ 7 คอนเทนต์ครีเอเตอร์สาย Cryptocurrency เพื่อให้นักลงทุนมือใหม่ได้ติดตามและศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนเริ่มลงทุน มีใครบ้างไปดูกันเลย!

Stocker Day

เพจ Stocker Day เป็นเพจที่เหมาะสำหรับทุกคนไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือเซียน เพราะเพจได้รวบรวมความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับวงการคริปโตมาย่อยให้เข้าใจง่าย ตั้งแต่การข้อมลเหรียญคริปโต การดูกราฟและอินดิเคเตอร์ ไปจนถึง Defi และ NFT เลยทีเดียว

BitToon

BitToon เป็นอีกหนึ่งเพจความรู้และอัปเดตข่าวสารในวงการคริปโต แต่เพิ่มเติมคือนำเสนอในรูปแบบตัวการ์ตูนแก๊กน่ารัก สุดกวน แต่สื่อสารทุกประเด็นได้เข้าใจง่าย อัปเดตทุกมีมไม่ว่าคุณจะขายหมูหรือติดดอย

I Learn A Lot 

I Learn a lot โดยคุณแชมป์ – กิตติทัศน์ เบญจเจริญพัฒน์ เป็นอีกหนึ่งช่องที่เหมาะสำหรับนักลงทุนมือใหม่ เนื่องจากมีคอนเทนต์ทั้งการแชร์ข่าวสาร สาระความรู้การลงทุนคริปโตพื้นฐาน ตั้งแต่การเปิดบัญชี เทคนิคการเทรด รวมไปถึงการวิเคราะห์กราฟและอัปเดตข่าวทุกสัปดาห์

บิทดอย – Bitdroid

ถึงแม้ว่าเพจจะชื่อบิทดอย แต่ติดตามแล้วไม่ติดดอยเหมือนชื่อแน่นอน เพราะเพจนี้แชร์ทั้งความรู้คริปโตพื้นฐาน การวิเคราะห์กราฟ และมีทั้งอัปเดตสถานการณ์ภาพรวมรายวันของตลาดคริปโตเลยทีเดียว

Coinman

เพจ Coinman โดยคุณเอ – อัครเดช เดี่ยวพานิช ผู้ร่วมเขียนหนังสือ “Digital Asset Investment 101: จาก Bitcoin สู่การลงทุนยุคใหม่ในสินทรัพย์ดิจิทัล” โดยนักลงทุนมือใหม่สามารถศึกษาข้อมูลได้ตั้งแต่พื้นฐานของคริปโต รวมไปถึงบทความวิเคราะห์ตลาดได้ที่นี่เลย

เทรดเดอร์หน้าหมีแต่ชอบหมา

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ ขอแนะนำช่อง เทรดเดอร์หน้าหมีแต่ชอบหมาโดยพี่หมี (เจ้าของเพจ) เพราะนอกจากจะได้ติดตามอัปเดตข่าวและกราฟเทคนิคคอลเป็นประจำแล้วยังได้ดูไลฟ์วิเคราะห์กราฟสดๆ จากพี่หมีได้เกือบทุกวันอีกด้วย

Kim DeFi Daddy

เพจ Kim Defi Daddy โดยคุณคิม กานต์นิธิ ทองธนากุล ผู้ก่อตั้ง Bitcoin นักลงทุนคริปโตสายฟาร์มมิ่ง (Yield Farming) สำหรับใครที่ไม่ต้องการเทรดคริปโต แต่ต้องการทำกำไรในรูปแบบอื่นอย่าง Farming รวมถึงเกมส์ GameFi ก็สามารถติดตามข่าวสารและอัปเดตความรู้จากคุณคิมได้เลย

Copyright © 2022 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save