E-commercePR Post

Avatar

doyoumind September 7, 2023

กรมพัฒน์ฯ เดินหน้าปั้นสุดยอดนักการค้าออนไลน์มืออาชีพเพิ่มโอกาสการขาย ขยายตลาดออนไลน์

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจัดกิจกรรมต่อยอด “Young Smart Trader Online” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เดินหน้าสร้างนักการค้าออนไลน์มืออาชีพ ซึ่งมีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมมากถึง 1,515 ราย จาก 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ โดยมีการออกแบบกิจกรรมที่จะเพิ่มความเข้มข้นขึ้นในแต่ละกิจกรรมเพื่อคัดกรองหาสุดยอดนักการค้าออนไลน์มืออาชีพตัวจริง

คุณปรัชญา ไพโรจน์กุลมณี ผู้อำนวยการกองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า แถลงความสำเร็จภายในงาน “From 1,000 to Super Smart Trader” ถึงความสำเร็จทะลุเป้า ไม่ว่าจะเป็น

🌟 ผู้เข้าร่วมอบรมในกิจกรรมเตรียมความพร้อมขั้นพื้นฐาน กว่า 1,086 ราย

🌟 ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่กิจกรรมการอบรมเชิงลึกในรูปแบบออฟไลน์กับวิทยากรชั้นแนวหน้าของไทย จำนวน 302 ราย 

🌟 ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่รอบสุดท้าย เพื่อรับคำปรึกษาแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ จำนวน 90 ราย 

🌟 เกิดการจับคู่กับสินค้าศักยภาพ 84 ผลิตภัณฑ์ เพื่อเข้าร่วมแคมเปญกระตุ้นยอดขายผ่านการไลฟ์สดผ่าน Lazada 

🔹 มีการสนับสนุนคูปอง ส่วนลดต่าง ๆ รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท 

🔹 เกิดยอดขายสะสมในแคมเปญรวมกว่า 1.3 แสนบาท โดยด้านการประชาสัมพันธ์ตลอดทั้งกิจกรรม 

🔹 จำนวนครั้งการแสดงสะสม (Impression) สูงถึง 14.75 ล้านครั้ง  

🔹 จำนวนการเข้าถึงสะสม (Reach) กว่า 6.2 ล้านครั้ง 

ท้ายที่สุดได้คัดเลือกสุดยอดนักการค้าออนไลน์มืออาชีพ Super Smart Trader Online ทั้งหมด 5 ราย เพื่อรับโล่เชิดชูเกียรติ ประกาศนียบัตร และเข้าร่วมศึกษาดูงานที่ Lazada  และบริษัท Wisesight ตัวช่วยสำคัญในการวางแผนธุรกิจออนไลน์ เรียกได้ว่ากิจกรรมทั้งหมดนี้จะช่วยสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับผู้ประกอบการไทยบนโลกธุรกิจออนไลน์ได้เป็นอย่างดี

นางสาวกุลธิรัตน์ ภควัชร์ไกรเลิศ นายกสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย (THECA) หนึ่งในหน่วยร่วมพันธมิตร กล่าวว่า “ทางสมาคมฯ ได้มีการประสานความร่วมมือกับหน่วยงานชั้นนำต่าง ๆ เพื่อปั้นนักการค้าออนไลน์มืออาชีพในกิจกรรม Young Smart Trader Online ของทาง DBD กับ 24 หน่วยงานพันธมิตร

รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมผู้ประกอบการไทยให้ใช้พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เป็นเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกิจ ช่วยส่งเสริมให้เศรษฐกิจประเทศไทยพัฒนา และเกิดการกระจายรายได้อย่างทั่วถึง ตามเป้าหมายและภารกิจของทางสมาคมฯ”

Young Smart Trader Online ไม่เพียงแต่เป็นการเริ่มต้นก้าวแรกสู่การค้าขายออนไลน์ของผู้ประกอบการไทยรุ่นใหม่ได้อย่างมั่นใจ แต่จะเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ในการพัฒนาศักยภาพและปรับตัวตามกระแสการเปลี่ยนแปลงของตลาด และเป็นก้าวสำคัญเพื่อก้าวข้ามขีดความสามารถของตนเองสู่การเติบโตในยุคดิจิทัล

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://bit.ly/YSTO-PressRelease

ติดตามข้อมูลกิจกรรมดี ๆ และรับข้อมูลข่าวสารของกองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ได้ที่ Facebook: DBD e-Commerce

#YoungSmartTraderOnline2023 #DBD #กรมพัฒนาธุรกิจการค้า #กระทรวงพาณิชย์

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save