
นี่คือโปรเจกต์ใหม่ล่าสุดของ 2 ครีเอเตอร์สายท่องเที่ยวอย่าง ‘บาส Go Went Go‘ และ ‘พลอย Pigkaploy’ ที่มาเปิดบาร์และคาเฟ่ใหม่อย่างร้าน ‘Human Friendly’ และ ‘I won’t bite’ โซน Nextopia ชั้น 5A สยามพารากอน เอาใจสายนั่งชิล และสายรักสัตว์
ปัจจุบันทั้งบาสและพลอยต่างก็เคยมีประสบการณ์ทำแบรนด์หรือ Merchandise ของตัวเองมาแล้ว และครั้งนี้ทั้ง 2 คนก็ได้มาร่วมกันเปิดร้านของตัวเอง และเป็นธุรกิจแรกที่เปิดร้านในห้างด้วย
ซึ่งโปรเจกต์นี้ถือว่าเป็นการลองของใหม่มาก ๆ เพราะไม่ได้เป็นการเปิดคนละร้าน หรือเปิดเพียงแค่ร้านเดียวเท่านั้น แต่เป็นการเปิดถึง 2 ร้านที่อยู่ติดกันแบบชั้นบนและชั้นล่าง
Human Friendly Bar
ร้านที่บาสตั้งใจให้เป็นบาร์ดนตรีสดแห่งแรกในโซน Nextopia ของพารากอน ชั้น 5A ที่มาเอาใจสายจิบดึกและชอบฟังดนตรีสดโดยเฉพาะ กับวงดนตรีและนักร้องคุณภาพ ที่หลัง 4 ทุ่มก็ยังสนุกได้อยู่
I won’t bite
ร้านที่พลอยตั้งใจทำมาเพื่อตอบโจทย์ตัวเองและหลาย ๆ คนที่มีหัวใจรักน้อง ๆ และอยากจะพามาเที่ยวด้วยกัน เพราะปกติพารากอนไม่มีที่ให้น้องนั่งเล่น แต่ที่ร้านนี้จะเป็น Pet Friendly ให้น้อง ๆ มานั่งเล่นหรือเดินเล่นในร้านได้เลย
อย่างไรก็ตาม ร้านนี้ไม่ได้ทำขึ้นมา 2 คนเท่านั้น เพราะยังมีทีม Repeat Ari, ทีม Dog’s Dream, บ้าน Gluta Story, ส้ม Zom Marie, พี่โจ๊ก และพี่เป๊กวง zeal กับอีกหลาย ๆ คนมาช่วยกันจนทั้ง 2 ร้านเกิดขึ้นได้
เรียกได้ว่าวงการครีเอเตอร์ไทยตอนนี้ ไม่ได้ทำแค่คอนเทนต์เพียงอย่างเดียว แต่ต้องรู้จักต่อยอดตัวตนไปสู่การสร้างแบรนด์ดิง และธุรกิจที่จะทำให้ผู้ติดตามจำได้ หรือขยายการเปิดรับคอมมูนิตี้ใหม่ ๆ ได้ด้วย
ส่วนใครที่อยากแวะไปเยี่ยมชมร้านและบรรยากาศใหม่ ๆ ก็สามารถไปจอยได้ทั้งเวลากลางวันและกลางคืนเลย!
