RAiNMaker AWARDS: COVID-19 Content รายชื่อผู้ชนะและผู้เข้าชิงสาขา Video Content Creator

ในช่วงวิกฤติโควิด-19 ซึ่งได้มีผลกระทบกับทุกคน เเต่ทาง RAiNMaker กลับพบว่า ครีเอเตอร์, สื่อ, แบรนด์ และหน่วยงานต่างๆ ได้ใช้วิกฤตนี้ในการผลิตคอนเทนต์ที่มีประโยชน์และความสร้างสรรค์ได้อย่างยอดเยี่ยม กองบก.ของ RAiNMaker จึงได้จัดมอบรางวัลพิเศษให้กับเหล่าครีเอเตอร์ที่ทำคอนเทนต์ระดับคุณภาพ และมีความน่าสนใจในช่วงนี้

ผู้เข้าชิงสาขา Video Content Creator ได้แก่

  • เสือร้องไห้
  • โคตรคูล
  • คิวเทโอปป้า Kyutae Oppa
  • Boomtharis
  • ก้าวคนละก้าว(ตลาดใจ)

และผู้ชนะของสาขานี้ คือ Kyutae Oppa ยินดีด้วยค่ะ🥰

*หมายเหตุ* ลำดับรูปของผู้เข้าชิงท่านอื่นๆ ไม่ได้ถูกจัดเรียงจากอันดับคะแนนค่ะ

ทีมงานขอแจ้งว่าเว็บ Mango Zero, Parents One, Rainmaker, Thumbsup in Thailand, GG2, GetTalks podcast และครีเอเตอร์ทั้งหมดในเครือบริษัท The Zero จะไม่ถูกนำมาจัดอยู่ในกิจกรรมนี้ค่ะ

คิวเทโอปป้า Kyutae Oppa

Youtuber ที่มาแรงปีนี้คงหนีไม่พ้น “คิวเท โอปป้า” ซึ่งพอมีโควิด-19 เรียกได้ว่าทุกอาชีพโดนผลกระทบเช่นเดียวกัน อาชีพ Youtuber ก็เช่นเดียวกัน จากที่ปกติเเล้วออกไปถ่ายคลิปข้างนอก อาจจะต้องมีการปรับเนื้อหาในช่องเพื่อให้มีคลิปลงตามกำหนด คิวเทเลยได้เปลี่ยนรูปแบบการทำคลิป เช่น การทำ reaction คลิปตัวเองเก่าๆ หรือคลิปที่สามารถทำคอนเทนต์ได้เองจากที่บ้าน เเละที่ทำให้หลายๆ คนทั้งที่เป็นแฟนคลับอยู่เเล้วรวมถึงคนอื่นๆ ประทับใจมากขึ้น คือ คลิปร้องเพลง cover ซึ่งหลังจากปล่อยออกมา เรียกว่าได้รับกระเเสตอบรับดีมากๆ เลยค่ะ ทำให้ยอดคนดูเพิ่มขึ้นอย่างเท่าตัว ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่ถึงเเม้รูปแบบคลิปจะเปลี่ยนไป แต่ก็ไม่ทำให้ยอดคนดูของเขาลดลงเลย

โคตรคูล

โครตคูล หนึ่งในช่องบนยูทูปที่หลายๆ คนรู้จักเป็นอย่างดี เพราะมีรายการที่สนุกสนานเหมาะสำหรับการคลายเครียดเป็นอย่างดี เเละเช่นเดียวกันพอมีโควิด-19 จากที่ต้องไปถ่ายทำรายการนอกสถานที่ ก็ได้เปลี่ยนมาเป็นถ่ายทำที่บริษัทตนเองเเทน เเละนอกจากนั้นยังได้ผลิตรายการใหม่ๆ ออกมาให้ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ

เสือร้องไห้

กลุ่ม YouTuber ชื่อดังที่ผลิตคอนเทนต์สนุกๆ มาเป็นระยะเวลานาน โดยช่วงโควิด-19 นี้พวกเขาก็ยังมีคอนเทนต์ที่สนุกและมีคุณภาพมาให้แฟนๆ ได้รับชมกันเหมือนเดิม ทั้งคอนเทนต์ประเภทเดิมที่ถ่ายทำไว้แล้ว (แต่มีคำเตือนเรื่อง Social Distancing กำกับไว้เสมอ) และคอนเทนต์ใหม่ที่เป็นการวิดีโอคอลของทีมงานทั้ง 4 และร่วมกันทำเป็นวิดีโอคอนเทนต์สนุกๆ ในแบบที่ทำอยู่บ้านได้ เช่นการรีวิวอาหารที่เดียวกัน แต่อาศัยการโต้ตอบกันจากคนละสถานที่ และมีลูกเล่นพื้นหลังจากแอพพลิเคชั่นมาเสริมด้วย

Boomtharis

YouTuber หนุ่มผู้รักในการรีวิว อาหาร อสังหาริมทรัพย์ ไปจนถึงการท่องเที่ยว โดยในช่วงกักตัวอยู่บ้านเขาก็ได้เปลี่ยนช่องตัวเองเป็นรายการ Boomtharis: Eat From Home รายการที่เป็นการกินข้าวไปด้วยกัน ซึ่งจะมีรายละเอียดต่างๆ อย่างเมนูประจำวันของครอบครัว อาจจะทำเองโดยมีขั้นตอนให้ชมอย่างละเอียด หรือสั่งจากร้านมากิน และบางครั้งก็เป็นเมนูที่แฟนๆ ส่งมาให้คุณบูมลองชิมและโปรโมทออกรายการฟรีๆ ให้อีกด้วย

ก้าวคนละก้าว(ตลาดใจ)

ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือที่รู้จักกันในชื่อ “พี่ตูน” บอดี้สแลม ก็ได้หันมาทำมูลนิธิก้าวคนละก้า รวมถึงมีคอนเทนต์บนช่อง YouTube ก้าวในชื่อรายการว่า “ตลาดใจ” รายการ Live ที่มีนักดนตรีชื่อดังมาร่วมร้องเพลงให้เราฟัง พร้อมทั้งเปิดร่วมสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ในช่วงโควิด-19 ผ่านมูลนิธิ นอกจากนี้ตลาดใจยังเป็นศูนย์กลางในการบริจาคสิ่งของที่จำเป็น รวมถึงรับ-ส่งสิ่งของถึงโรงพยาบาลให้ฟรีอีกด้วย

Copyright © 2021 RAiNMaker. All rights reserved.