ชวนดูคลิป เรียนทำคอนเทนต์ออนไลน์กับ The MATTER ยาวกว่า 5 ชั่วโมง ฟรี

ถ้าจะให้นึกชื่อเว็บคอนเทนต์ออนไลน์ที่มาแรงที่สุดและทำผลงานได้อย่างน่าชื่นชม ทุกคนคงจะนึกถึง The MATTER เจ้าของแนวคิด Make News Relevant หรือการทำให้เรื่องราวทั่ว ๆ ไปที่เราเจอกันในข่าวออนไลน์กลายมาเป็นคอนเทนต์สุดปังชวนคิด และเป็นหนึ่งในเว็บที่คนรุ่นใหม่ต้องอ่านหรือเห็นผ่านตาอย่างน้อยวันละครั้งบ้างแหละ 

เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมาทาง The MATTER ก็ได้มีการจัดกิจกรรม The MATTER CLASS ในเนื้อหา Digital Journalism ซึ่งเป็น Trend ที่มาแรงมาก ๆ ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และทำให้เกิดสำนักข่าวตระกูล The หรือ .co ต่าง ๆ ขึ้นมากมาย โดยในกิจกรรมทาง The MATTER เปิดให้นักเรียนนักศึกษาได้ลงทะเบียนเข้ามาร่วมกิจกรรม แต่ก็ยังใจดี ปล่อยคลิปวิดีโอของการเรียนทั้ง 4 ตอนลงบน YouTube ให้เราเข้าไปได้ชมกับแบบฟรี ๆ ด้วย

สำหรับคนที่มาสอนใน The MATTER CLASS ก็ได้แก่

  • คุณแชมป์ ทีปกร วุฒิพิทยามงคล บรรณาธิการบริหารของเว็บไซต์ และบรรดาทีมงาน The MATTER
  • คุณหนุ่ม โตมร ศุขปรีชา คอลัมนิสต์
  • คุณปอม ขวัญชาย ดำรงค์ขวัญ เจ้าของเพจมนุษย์กรุงเทพฯ
  • คุณโอ๋ มนตรี จุ้ยม่วงศรี บ.ก.ศูนย์ข่าวสืบสวน สำนักข่าวอิศรา
  • คุณเอม นภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์ จาก Workpoint News

เรียกได้ว่าแต่ละคนนั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำคอนเทนต์บนโลกออนไลน์ทั้งนั้น และมาจากสื่อต่าง ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายเจ้า เช่น Workpoint หรือ อิศรา ไม่ใช่แค่ The MATTER เอง

เนื้อหาในแต่ละคลิป บอกได้เลยว่าจัดเต็มมาก ๆ และวิทยากรแต่ละท่านก็ใส่ความรู้มาให้เต็ม ๆ จริง ๆ ไม่มียั้ง เนื้อหาครอบคลุมตั้งแต่แนวคิดการทำสื่อออนไลน์อย่างไรให้คนรู้สึกว่าต้องอ่าน ความแตกต่างระหว่างคอนเทนต์บนโลกออฟไลน์กับออนไลน์ การทำงานข่าวสมัยใหม่ วิธีการคิดคอนเทนต์ให้ตรงกับจริตผู้อ่านออนไลน์ รวมถึงเบื้องหลังการทำงานของวิทยากรแต่ละท่านกับสื่อในมือของตัวเอง

ทั้งหมดนี้ต้องยกความดีให้ทาง The MATTER ที่ใจดี เอามาให้เราชมกันได้ฟรี ๆ และจะเป็นประโยชน์ให้กับคนทำคอนเทนต์ หรือผู้ที่กำลังศึกษาเรื่องราวของเรื่องราวบนโลกออนไลน์ ใครอยากทำคอนเทนต์เก่ง ๆ เหมือน The MATTER ถ้าพลาดดูแม้แต่ตอนเดียวต้องเสียใจแน่ ๆ