X เพิ่มฟีเจอร์ ‘Exclusive Threads’ เปิดทางให้ครีเอเตอร์ล็อกโพสต์บางส่วน มองเห็นเฉพาะผู้ Subscribe เท่านั้น

X กำลังเดินหน้าพัฒนาเครื่องมือสำหรับครีเอเตอร์อย่างต่อเนื่อง พร้อมประกาศฟีเจอร์ใหม่อย่าง ‘Exclusive Threads’ ในระบบ Creator Subscriptions เพื่อช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถสร้างรายได้จากคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มได้ง่ายขึ้น และมีเครื่องมือโปรในการโปรโมตและจัดการโพสต์ได้ในที่เดียว

ซึ่งฟีเจอร์ Exclusive Threads จะช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถโพสต์เธรดตามปกติได้ แต่จะเลือกล็อกบางโพสต์ในเธรดให้มีความเอ็กซ์คลูซีฟมากขึ้น และจะมองเห็นได้เฉพาะผู้ที่สมัครสมาชิกเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น โพสต์แรกจะถูกเปิดให้ทุกคนสามารถอ่านได้ แต่เธรดที่สำคัญจะถูกล็อกไว้สำหรับผู้ที่ Subscibe เท่านั้น

และการมีฟีเจอร์นี้ก็จะช่วยให้ครีเอเตอร์หรือแบรนด์มี ‘Tease Post’ หรือโพสต์ที่ดึงดูดความสนใจกับผู้ติดตามได้มากขึ้น เพราะหากผู้คนทั่วไปไม่ได้ Subscibe ก็จะเห็นว่าบางเธรดถูกล็อกไว้ และต้องไป Subscibe เพื่อมาตามเธรดนั้นต่อนั่นเอง

นอกจากนี้ผู้ใช้ที่สนใจจะกด Subscribe ก็จะสามารถสมัครสมาชิกจากภายในเธรดได้เลย โดยไม่ต้องออกไปสมัครผ่านเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มอื่นเหมือนที่ผ่านมาแล้ว แต่สำหรับผู้ใช้ Subscibe ก็จะมีฟีเจอร์ใหม่ที่ทำให้การโปรโมตง่ายขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็น

  • Subscriptions Card: ครีเอเตอร์สามารถแชร์การ์ดลิงก์สำหรับผู้ใช้โดยตรง เพื่อโปรโมตช่องของตัวเองในโพสต์หรือที่อื่น ๆ ได้
  • Subscribe Paywall: หน้า Subscription ที่จะมี Pop-Up แสดงสิทธิพิเศษของสมาชิก และมีคอนเทนต์เฉพาะสมาชิกด้วย พร้อมกับการเข้าถึงเธรดแบบ Exclusive ด้วย ช่วยให้ผู้ใช้ตัดสินใจในการสมัครสมาชิกง่ายขึ้น
  • Subscriptions Dashboard: บอร์ดแสดงรายได้ จำนวนสมาชิก และข้อมูลอินไซต์ต่าง ๆ ในที่เดียว
  • Subscription System: ขั้นตอนสมัครระบบ Subscription แบบใหม่ ให้เหลือเพียง 2 ขั้นตอน และมีการตรวจสอบบัญชีเร็วขึ้น เพื่อให้ครีเอเตอร์เริ่มสร้างรายได้ได้ไวขึ้น

เรียกได้ว่า X พยายามดึงครีเอเตอร์เข้าสู่แพลตฟอร์มมากขึ้นในช่วงนี้ พร้อมอัปเกรดเครื่องมือการทำคอนเทนต์หรือดึงดูดผู้ใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการโพสต์แบบ Long-form ได้หรือ ระบบ Monetization จาก Engagement และ Revenue Share จากโฆษณา ก็ตาม เพื่อให้แข่งขันใน ในตลาด Creator Economy กับแพลตฟอร์มอื่นอย่าง Instagram, YouTube และ TikTok ได้

ที่มา: https://www.socialmediatoday.com/news/x-formerly-twitter-creator-subscription-update-subscriber-only-threads/814137/

Copyright © 2026 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save