รวม 10 คอร์ส Workshop ปี 2022 ใครอยากปังในวงการครีเอเตอร์ห้ามพลาด

ในวงการครีเอเตอร์ ไม่ว่าจะมีประสบการณ์มานานแล้ว หรือพึ่งเริ่มต้นใหม่สู่เส้นทางการสร้างสรรค์คอนเทนต์ก็ตาม การเติมสกิลให้ทัดเทียมกับแพลตฟอร์มที่เริ่มพัฒนาฟีเจอร์ และฟังก์ชันขึ้นมาใหม่ทุกเดือนนั้นก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน ทาง RAiNMaker เลยรวบรวมคอร์สเวิร์กชอป 2022 ที่จะช่วยเติมสกิลมาให้ ทั้งด้านโซเชียล ด้านการทำคอนเทนต์ และเครื่องมือต่าง ๆ ให้นำไปประยุกต์ ต่อยอดได้ในอนาคตกัน!

เพราะสายงาน Content Creator ต้องพบเจอกับความเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทั้งพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมาย และกระแสกับเทรนด์ต่าง ๆ ที่ต้องตามให้ทัน ต่างก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ช่องของเรายังคงดำรงอยู่ต่อในยุคที่การแข่งขันสูงแบบนี้ได้

สำหรับใครที่ยังคงไฟแรง และอยากเติมแพชชันเพื่อนำไปประยุกต์ในการสร้างคอนเทนต์ และดูแลหลังบ้านให้ดีมีประสิทธิภาพ เราก็มีคอร์สเวิร์กชอปที่คัดสรรมาให้เข้าร่วมกัน แต่จะมีคอร์สอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปเช็กกันได้เลย!

iCreator Workshop 2022 

เตรียมกลับมาอีกครั้งกับ iCreator Workshop ที่รวบรวมคอร์สเรียน พร้อมเวิร์กชอปพัฒนาทักษะในด้านต่าง ๆ เกี่ยวกับการทำคอนเทนต์ออนไลน์บนแต่ละแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Facebook, YouTube และ TikTok จากกูรูแนวหน้าของวงการที่จะมาถ่ายทอดประสบการณ์ และมอบความรู้ให้แบบจุใจ 

ซึ่งประเดิมคอร์สแรกด้วย Facebook for Content Marketing: ทำเพจให้ปัง สร้างคอนเทนต์ให้โดน จากตัวจริงในวงการ’ กับวิทยากรผู้มากประสบการณ์ในวงการทั้ง 2 ท่าน คือ ‘นัดเป็ด‘ และ ‘Khajochi’s Blog‘ พร้อมเปิดขายบัตร Early Bird ในราคาพิเศษ!

รับรองได้ว่าคุณจะได้เจาะลึกถึงอินไซต์ของการเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์อย่างแท้จริงแน่นอน! สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมจะตามมาเร็ว ๆ นี้ ใครสนใจก็อย่าลืมกดไลก์เพจ RAiNMaker ไว้จะได้ไม่พลาดข่าวสารนะคะ 

เหมาะกับ: คนที่อยากเป็นครีเอเตอร์ในแพลตฟอร์มต่าง ๆ โดยมีช่องทางให้ติตดามของตัวเองอยู่แล้ว แต่อยากได้เทคนิค และความรู้เพิ่มเติมเพื่อนำไปครีเอทีฟ และต่อยอดให้ช่องแมสขึ้น 

อ่านรายละเอียด และซื้อบัตรได้ที่: https://www.eventpop.me/e/12965/icreator-workshop-facebook-2022

 

Bangkok International Digital Content Festival #BIDC2022 

Bangkok International Digital Content Festival เป็นกิจกรรมสัมมนาจากออนไลน์กว่า 20 เซกชัน (บางเซกชันรับจำนวนจำกัด) ที่เจาะลึกทุกประเด็นเกี่ยวกับโลกดิจิทัล Game, Animation CG VFX, Character, e-Learning รวมทั้งหัวข้อในกระแสอย่าง Metaverse, Blockchain, Gamefi, Avatar, NFT ฯลฯ  

และมี Workshop พร้อมให้นำไปประยุกต์ใช้ได้จริง จากเทคนิคของกูรูในวงการดิจิทัลคอนเทนต์ ทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 30 ท่าน  

เหมาะกับ: คนที่สนใจเรื่องของอนาคตโลกดิจิทัล ทั้งเรื่องเกม, Animation CG VFX, Character, e-Learning รวมทั้งหัวข้อในกระแสอย่าง Metaverse, Blockchain, Gamefi, Avatar, NFT และ Virtual Production 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่: https://www.eventpop.me/e/12844 

ลงทะเบียนได้ที่: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfdiqfQ3SaC2AOUdE

 

คอร์ส SEO 2022: GEN 6 – SEO โบ๊ะบ๊ะสไตล์ by Chalakorn Berg 

คอร์ส SEO 2022: GEN 6 เป็นคอร์สพื้นฐานครบถ้วนสมบูณ์จาก ‘เม – SEO โบ๊ะบ๊ะสไตล์ by Chalakorn Berg’ สอนเริ่มจากศูนย์ และมีเพิ่มคลาส Advanced SEO ด้วย โดยประยุกต์พฤติกรรมศาสตร์  มาใช้กับการทำ SEO พร้อมเทคนิคใหม่ ๆ ที่ได้จากประสบการณ์ทำงานจริงมาแชร์  

ซึ่งคอร์สนี้เรียนจบแล้วจะได้ SEO Certificate ไปสมัครงาน หรือเอาขึ้น LinkedIn ได้ทันที พร้อมนำไปใช้ได้ทันทีหลังเรียนจบ และหากมีข้อสงสัยก็สามารถส่งอีเมลส่วนตัวถามได้ตลอด 

เหมาะกับ: ฟรีแลนซ์ พนักงานประจำ หรือเจ้าของกิจการเพื่อไปประยุกต์ใช้ทำเอง แม้จะไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้ แต่ถ้ามีพื้นฐานแล้วจะได้เทคนิคใหม่ ๆ นำไปต่อยอดกับระบบความคิดการทำงานได้ 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่: https://chalakornberg.com/seo-courses/?fbclid=IwAR2Q2_J3KmCEv5UF41aEcenNx-S8ZdInRRyFU7LZrbcL5XNs69IVxEuuego 

ลงทะเบียนได้ที่: ปิดรับลงทะเบียนวันที่ 18 กรกฏาคม 2022
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSftutOYkrdkjrDOQNyIKqIBj4ryTZNIow9WzGBA9Pv5HFKQSg/viewform 

 

HOP Hub Of Photography: Workshop 2022 

HOP Hub Of Photography เวิร์กชอปที่รวมตัวผู้เชี่ยวชาญเรื่องกล้องและการถ่ายภาพ รวมถึงการจัดองค์ประกอบภาพมาแชร์ประสบการณ์ พร้อมสอนเทคนิคดี ๆ ให้นำไปประยุกต์สำหรับครีเอเตอร์สายโปรดักชัน 

โดยแต่ละคอร์สจะมีผู้เชี่ยวชาญ และหัวข้อเวิร์กชอปที่น่าสนใจแตกต่างกัน เรียกได้ว่าจัดทั้งปี 2022 แบบนี้ ใครรักกล้องหรืออยากเล่าเรื่องเก่งไม่ควรพลาด  

เหมาะกับ: คนที่สนใจและอยากเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพต่าง ๆ อย่างหลากหลาย เพราะแต่ละเดือนจะมีผู้เชี่ยวชาญการถ่ายภาพแต่ละแบบมาสอนต่างกันทุกเดือนยาวไปตลอดทั้งปี ซึ่งแต่ละคอร์สจะมีกำหนดการวันและเวลาจัดต่างกัน แต่ได้ทดลองปฏิบัติจริงทุกคอร์ส 

รอติดตามรายละเอียดแต่ละคอร์สได้ที่: https://www.facebook.com/hubofphotographybangkok/photos/a.103131355354701/

 

Digital Tips Academy: คอร์ส Content Marketing Mastery รุ่น 3 

เวิร์กชอปกับครูทิพย์ใจดีที่สายโซเชียลและการตลาดต้องคุ้นเคยกันกับคอร์สเรียนออนไลน์ของ Digital Tips Academy ซึ่งครั้งนี้กลับมาพร้อมคอร์สออนไลน์ที่จัดเต็มและเข้มข้นแต่แฝงไปด้วยความสนุกอีกเช่นเคย โดยจัดมาเป็นรุ่นที่ 3 แล้วด้วย 

เหมาะกับ: คนที่อยากอัปเลเวลตัวเองเรื่องการทำคอนเทนต์ลงบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น TikTok, LINE, Instagram และ Facebook ก็มีครบ โดยมีการแชร์ประสบการณ์ และกรณีศึกษาเทคนิคจากเพจที่ปังแล้ว 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/TheDigitalTips/posts/556462545840198 

ลงทะเบียนได้ที่: LINE : @digitaltipsclass 

 

Exclusive Course: Welcome To Metaverse 

Exclusive Course: Welcome To Metaverse เป็นคอร์สที่ XCON ACADEMY ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สาขากรุงเทพ เปิดคอร์สพิเศษด้าน Metaverse ฟรี เพื่อเพิ่มความรู้ให้สามารถนำไปต่อยอดอาชีพได้ พร้อมได้ทรานสคริป 3 วิชา Digital start up,Big beta , Digital service และใบเซอร์หลักสูตร Metaverse เบื้องต้นจากวิทยาลัยนานาชาติ นวัตกรรมดิจิตอล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 

เหมาะกับ: คนที่กำลังศึกษาอยู่ปริญญาตรี ชั้นปีที่ 4 หรือ ปวส.2 ขึ้นไป หรือจบแล้ว รวมถึงบุคคลทั่วไปที่เรียนจบแล้วมีความสนใจในด้าน Metaverse หรือมีความรู้ความเข้าใจพื้นฐานอยู่แล้วแต่อยากต่อยอดสิ่งที่มี 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/groups/285549429957618/posts/505741117938447/ 

ลงทะเบียนได้ที่: https://forms.monday.com/forms/42061340f4e3c28750256f8b51706b58?r=use1&fbclid=IwAR0zax6sZ_-OB5-7VNE2F954rYZBdbYPSKIMotuERC2fIjtlHVLOM9UBinw 

 

Skill Up with SOFTPOMZ: สอนปั้น YouTube ให้ปังอย่างมืออาชีพ 

คอร์สสำหรับคนที่อยากเป็น YouTuber โดยเฉพาะ ที่ได้เจ้าของช่อง YouTube ชื่อดังผู้ติดตามกว่า 6 ล้านอย่าง softpomz มาสอนตั้งแต่พื้นฐานที่สำคัญแบบ Step by Step พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ตรงให้แบบไม่มีกั๊ก! 

ตั้งแต่การเตรียมตัวก่อนเป็น YouTuber, การค้นหาตัวเองเพื่อสร้างการจดจำ กระบวนการผลิตด้าน Production ไปจนถึงเรื่องของลิขสิทธิ์เลยทีเดียว 

เหมาะกับ: คนที่อยากเป็น YouTuber แต่ไม่มีพื้นฐานมาก่อน หรือเจ้าของแบรนด์ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่อยากเพิ่มผู้ติดตามบนช่อง 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/CreatorAcademyThailand/posts/292713272927973 

 

Facebook Ads Certification (Online) 

คอร์สเรียน Facebook Ads Certification จาก Content Shifu จัดความรู้ให้แบบเน้น ๆ ในด้านการบริหารบัญชี Ad และ Business, การบริหารงบ, การจัดการ Marketing Assets พร้อมบอกวิธีการคิดอย่างเป็นระบบ เพื่อ Best Practice ที่ถูกต้อง นอกจากนี้ยังครอบคลุมไปถึงการอ่าน Metrics เพื่อตีความวัดผล ซึ่งนอกเหนือจาก 6 คอร์สย่อยแล้ว ยังมี Workshop ให้ได้ลองทดสอบความเข้าใจทำกันอีกด้วย 

เหมาะกับ: เจ้าของธุรกิจ นักการตลาด หรือคนที่อยากทราบวิธีลง Ads ทั้งที่มีและไม่มีพื้นฐาน 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่: https://contentshifu.com/academy/facebook-ads-certification 

ลงทะเบียนได้ที่: https://contentshifu.com/cart?add-to-cart=34904 

 

คอร์สเรียนออนไลน์ สอนยิงแอด TikTok: Future Skill 

คอร์สเรียน สอนยิงแอด TikTok จาก Future Skill โดย ชูศิลป์ เมธีไชยพงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดออนไลน์และโซเชียลมีเดียประสบการณ์กว่า 10 ปี ที่จะมาถ่ายทอดเนื้อหาจัดเต็มถึง 10 บทเรียน ตั้งแต่การทำความรู้จัก TikTok ไปจนถึงวิธีการดันช่องให้โต จนสร้างรายได้ได้ 

แถมภายในคอร์สยังมี Mini-workshop ให้ได้ค้นหาตัวเองว่าเหมาะกับคอนเทนต์ประเภทไหน และให้ลองถ่ายและโพสต์วิดีโอลง TikTok นอกจากนี้เมื่อเรียนจบคอร์สแล้วยังได้ใบ Certificate ไปครอบครองอีกด้วย 

เหมาะกับ: คนที่ต้องการเรียนรู้และสร้างโฆษณา์บน TikTok 

อ่านเพิ่มเติมและลงทะเบียนได้ที่: https://page.futureskill.co/tiktokmkt 

 

NFT 101 for Creators and Collectors : NFT เพื่อการใช้งานสำหรับนักสร้างสรรค์และนักสะสม 

NFT 101 for Creators and Collectors : NFT เป็นคอร์สเรียนออนไลน์ที่สอนโดยคุณวริศ บูลกุล ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายที่ปรึกษาธุรกิจและสินทรัพย์ดิจิทัล บริษัท บรุ๊คเคอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)  

ซึ่งคอร์สเรียนนี้จะช่วยให้เห็นภาพในมุมกว้างของ NFT ตั้งแต่เริ่มต้น ไปจนถึงการใช้งานจริงสำหรับนักสร้างสรรค์และนักสะสมผลงานศิลปะ รวมถึงการวิเคราะห์ทิศทาง NFT ในอนาคตที่ใช้เวลาแค่ 60 นาทีเท่านั้น 

เหมาะกับ: นักสร้างสรรค์ที่ต้องการต่อยอดผลงาน NFT เดิม และนักสะสมที่ต้องการทำความเข้าใจสินทรัพย์มากขึ้นเพื่อการตัดสินใจซื้อ NFT 

อ่านเพิ่มเติมและลงทะเบียนได้ที่: https://www.skilllane.com/courses/NFT_for_Creators_and_Collectors 

Copyright © 2022 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save