รวม 10 #Hashtag ที่ TikTok เตรียมดันปีนี้!

แฮชแท็ก (Hashtag) นับเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คลิปบน TikTok ถูกดัน และได้รับการมองเห็น ฉะนั้นการสร้างคอนเทนต์ให้ถูกใจอัลกอริทึมจึงสำคัญมาก ซึ่งในปีนี้ TikTok Thailand จะดันแฮชแท็กอะไรบ้าง ตามมาดูกัน!

ปัจจัยที่ทำให้ TikTok ได้รับการมองเห็นหรือติดเทรนด์ ครีเอเตอร์ หรือเหล่า TikToker ก็ควรสร้างคอนเทนต์ที่เสิร์ฟได้ทั้งกลุ่มเป้าหมายของตัวเอง กลุ่มเป้าใหม่ ๆ หน้าฟีด และอัลกอริทึม

โดยเริ่มจากหมวดต่าง ๆ ของคลิปที่ TikTok จะดันมักจะเกี่ยวข้องกับ Edutainment หรือการให้ความรู้ผสมความบันเทิงเชิงสาระ ตามมาด้วยคอนเทนต์ประเภทกีฬา สัตว์เลี้ยง อาหารเครื่องดื่ม และท่องเที่ยว

แต่สิ่งที่ทำให้คนจะเสริ์ชเราเจอ ก็คือการรวมแหล่งผลงานของเราให้ถูกคอมมูนิตี้ นั่นก็คือการใส่แฮชแท็กเพื่อให้ชาว TikToker เสิร์ชเจอนั่นเอง ซึ่ง TikTok เตรียมดัน 10 แฮชแท็ก ดังต่อไปนี้!

#TikTokพากิน  

ยอดวิวแฮชแท็กนี้: 41.5B  

เหมาะกับ: สายตะลอนกิน และรีวิวร้าน 

ใครที่เป็นสายอีทแหลก ชอบทำคอนเทนต์ตะลอนกิน แฮชแท็กนี้นับว่าน่าไปจอยด้วยมากที่สุด เพราะไม่ว่าจะเป็นการรีวิวร้านอาหาร หรือเทศกาล เฟสติวัลอาหารต่าง ๆ ก็จะมรวมกันอยู่ในแฮชแท็กนี้เลย เรียกได้ว่ารวมตัวสายกินมาก ๆ หรือถ้ามีร้านไหนเปิดใหม่อยากแนะนำก็อย่าลืมใส่แฮชแท็กนี้นะ

#ข่าวTikTok

ยอดวิวแฮชแท็กนี้: 83.4B 

เหมาะกับ: สายสรุป และอัปเดตข่าว 

หากชอบทำคอนเทนต์สรุปเทรนด์ หรือสรุปข่าวด่วน ข่าวใหม่วันนี้ #ข่าวTikTok เหมาะกับสายข่าวมาก เพราะในยุคที่ทุกคนเป็นสื่อได้ จึงกลายเป็นอีกช่องทางหนึ่งคอยรวบรวมข่าวที่เกิดเหตุขึ้นในทุก ๆ วันได้ หรือหากมีข่าวประเด็นไหนน่าสนใจก็นำมาสรุปใส่แฮชแท็กนี้ได้เช่นกัน

#TikTokเกมมิ่ง

ยอดวิวแฮชแท็กนี้: 11.1B 

เหมาะกับ: สายเกมเมอร์ และรีวิวเก้าอี้เกมมิ่ง 

เป็นแฮชแท็กที่เหล่าเกมเมอร์ และสตรีมมิงถูกใจแน่นอน เพราะนอกจากเข้ามาจะได้อัปเดตเกมใหม่ ๆ หรือดูช่องแคสต์เกมต่าง ๆ ได้แล้ว ยังมีรีวิวการเล่นเกมเพียบ แม้แต่เก้าอี้เกมมิ่งที่เหมาะกับสไตล์การนั่งแต่ละคนก็มีให้เลือกเยอะไม่แพ้กัน

#TikTokการกีฬา

ยอดวิวแฮชแท็กนี้: 3.6B 

เหมาะกับ: สายฟิต แชร์เทคนิคออกกำลังกาย 

ใครที่เป็นสายเฮลท์ตี้ ชอบออกกำลังกาย หรือหาทริกดี ๆ ในการฟิตหุ่นเพื่อดูแลสุขภาพในยุคที่มีทั้งฝุ่นควัน และการระบาดของโควิด แฮชแท็กนี้จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายในการดูแลตัวเองแน่นอน เพราะรวมไปด้วยท่าออกกำลังกายของเหล่าเทรนเนอร์ ที่ไม่ได้มีแค่เบเบ้ให้ทำตามเพียบ

#TikTokUni

ยอดวิวแฮชแท็กนี้: 195.5B 

เหมาะกับ: สายแนะนำทริก แจกทิป Edutainment 

เมื่อคอนเทนต์ประเภท Edutainment คือสิ่งที่ TIkTok จะดันมากที่สุดในปีนี้ แฮชแท็กเกี่ยวกับคอนเทนต์ประเภทนี้จึงปังไม่แพ้กัน ฉะนั้นใครที่อยากเร่ิมทำคอนเทนต์ก็สามารถสร้างเกี่ยวกับการให้ความรู้ หรือแชร์เทคนิคก่อนได้

เพราะผู้คนยุคนี้ชอบอะไรที่เป็น Life Hack หรือเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ จนไปถึงเรื่องที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเกร็ดความรู้เกี่ยวกับประเทศไทย หรือต่างประเทศก็จะได้รับยอดเอ็นเกจเมนต์ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

#บ้านฉันสนุกเว่อร์

ยอดวิวแฮชแท็กนี้: 3.5B 

เหมาะกับ: สายแชร์ความสนุกในบ้านและครอบครัว 

คุณพ่อคุณแม่ หรือบ้านไหนที่อยากโชว์ความสัมพันธ์ หรือชีวิตประจำวันน่ารัก ๆ ในครอบครัว แฮชแท็ก #บ้านฉันสนุกเว่อร์ จึงเหมาะที่จะพรีเซนต์เด็ก ๆ ที่บ้าน หรือแม้กระทั่งคุณตาคุณยายที่บ้านก็มี ซึ่งคอนเทนต์ในหมวดนี้จะเป็นแนว ‘Family & Kids ครอบครัวและเด็ก’ ที่ TikTok Thailand จะดันแรงที่สุดด้วย

#TikTokCommunityTH

ยอดวิวแฮชแท็กนี้: 2.8B 

เหมาะกับ: สายรวมคอมมู และความหลากหลาย 

หากพูดถึงความหลากหลาย (Diversity) และความเท่าเทียมกัน (Equality) นับเป็น Norm ที่ผู้คนรุ่นใหม่หันมาให้ความสำคัญกันมาก ๆ ทั่วโลก ฉะนั้นคอนเทนต์ที่ผลิตออกมาก็ต้องเปลี่ยนแปลงไปด้วย ทำให้เกิดแฮชแท็ก #TikTokCommunityTH บูมขึ้นมา

ในขณะเดียวกันนอกจากการแชร์ทริก และเกร็ดความรู้เกี่ยวกับคอมมูนิตี้ เช่น LGBTQIA+ หรือวัฒนธรรมที่แตกต่างกันแล้ว การแชร์ How To Live ของคนไทยเวลาไปเที่ยวประเทศต่าง ๆ ก็ได้รับความสนใจเช่นกัน เนื่องจากหลังโควิดมีการเปิดประเทศมากขึ้นแล้วนั่นเอง

#TikTokพาเที่ยว

ยอดวิวแฮชแท็กนี้: 4.8B 

เหมาะกับ: สายรวมพิกัดที่เที่ยวทั้งไทยและเทศ 

สายแบกเป้เที่ยว หรือชอบรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ จะต้องไม่พลาดที่จะใส่แฮชแท็กนี้ เพราะเป็นการเริ่มต้นทำคอนเทนต์ได้ดีที่สุดนั่นก็คือการพาเที่ยว และพาไปเจาะลึกแหล่ง Unseen ต่าง ๆ นั่นเอง

เพราะหากสามารถรีวิวสถานที่ท่องเที่ยว และจุดที่น่าสนใจในเวลาไม่กี่นาทีได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศบน TikTok ได้ ก็สามารถปั้น และต่อยอดช่องได้แน่นอน

#TikTokLooks

ยอดวิวแฮชแท็กนี้: 14.1B 

เหมาะกับ: สายรวมเทรนด์บิวตี้และแฟชั่น 

เรื่องบิวตี้ และแฟชั่น เป็น 2 เรื่องที่อยู่คู่ผู้คนมาทุกยุค นี่จึงเป็นอีกหมวดคอนเทนต์ และแฮชแท็กที่ TikTok กำลังดันเช่นกัน ฉะนั้นใครที่ชอบแต่งหน้า แต่งตัว และอยากพรีเซนต์ลุคใหม่ ๆ บนโลก TikTok ก็ต้องลอง

หรือถ้าไม่ใช่สายแต่งหน้าโชว์ ก็สามารถรีวิวเครื่องสำอางที่น่าสนใจ หรือผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ได้เช่นกัน เพราะการรีวิวคืออีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้เราเหมือนเป็นอินฟลูเอนเซอร์ และแบรนด์ก็จะเข้ามาสนับสนุนในการสร้างคอนเทนต์มากขึ้นด้วย

#เรื่องนี้ต้องดู

ยอดวิวแฮชแท็กนี้: 18.8B 

เหมาะกับ: สายรวมคนรักหนัง และซีรีส์  

เพราะหนัง และซีรีส์เป็นอุตสาหกรรมที่มีความแปลกใหม่ และเล่นกับกระแสของโลกใบนี้อยู่ตลอดเวลา การที่จะหยิบหนังมาสักเรื่อง หรือซีรีส์สักตอนนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยาก แต่เป็นอีกแฮชแท็กสำหรับหนอนหนัง และซีรีส์ควรจะมีในแคปชันคลิป

แต่หากไม่ถนัดสายรีวิว เพราะต้องแลกมากับการออกมาวิจารณ์ ซึ่งหนัง และซีรีส์ทุกเรื่องจะมีทั้งความคิดเห็นแง่บวก และลบอยู่แล้ว ก็สามารถอัปเดตหนังใหม่ ๆ หรือเกร็ดความรู้ เบื้องหลัง เจาะลึกหนัง หรือซีรีส์เรื่องนั้น ๆ ก็ทำได้เช่นกัน

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save