SocialTikTokTips

Avatar

𝐵𝐸𝐿𝐿 June 9, 2020

5 เทคนิคเพิ่มผู้ติดตามบน TikTok

สุดยอดแอปยุค2020 คงหนี้ไม่พ้นแอป TikTok นั่นเองค่ะ ถือว่าเป็นแอปที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองสูงมาก เหมาะสำหรับการแชร์วิดีโอสั้นๆ ทำให้ได้รับความนิยมมาก จนหลายๆ คนเริ่มมีความรู้สึกที่อยากจะลองเล่นดูบ้าง วันนี้ทีมงาน RAiNMaker จึงมีเทคนิคเพิ่มผู้ติดตามสำหรับมือใหม่มาฝากกันค่ะ

1. เวลาโพสต์เป็นสิ่งสำคัญ

การโพสต์ในชั่วโมงเร่งด่วน เช่น เวลาขณะเดินทางไปทำงาน จะทำให้ยอดการมองเห็นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเลยค่ะ และหากโพสต์ในวันเสาร์และอาทิตย์ ยอดการเข้าถึงจะเพิ่มขึ้นถึง 30% เลยค่า

– วันจันทร์ถึงวันศุกร์ : 6.00-8.00 , 13.00-16.00 และหลัง20.00 น. เป็นต้นไป แต่ไม่เกิน 22.00 ค่ะ

– วันเสาร์และวันอาทิตย์ : 10.00 น. ถึง 12.00 น. , และหลัง20.00 น. เป็นต้นไป

หมายเหตุ วันเเละเวลาดังกล่าวขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของกลุ่ม Target ด้วยนะคะ

2. มีกี่ Social แชร์ไปให้หมด!

ฉันเล่น TikTok แล้ว ฉันรู้ เพื่อนรู้ ทุกคนก็ต้องรู้ค่ะ เพียงคุณต้องหมั่นแชร์คลิปในแอป TikTok ของคุณลงบนแพลตฟอร์มอื่นๆ ของคุณด้วย เช่น อินสตราแกรม เฟซบุ๊ก แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นคลิปเดียวกันก็ได้ และไม่จำเป็นต้องทำทุกครั้ง เพียงคุณเลือกเฉพาะคลิปที่น่าดึงดูดก็พอ สลับๆ กันลงบ้าง หากทำเช่นนี้จะทำให้คุณมีโอกาสในการเข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้น อย่าลืมเปิดเป็นสาธารณะด้วยนะ!

3. สร้างความน่าจดจำ

คุณสามารถเพิ่มเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ลงไปได้ เพื่อให้คนดูสามารถจำได้ ไม่ว่าจะเป็น การตั้งชื่อบัญชีที่อ่านง่าย จำง่าย, ใส่คำอธิบายตัวตนของคุณสักเล็กน้อยพอให้น่าค้นหา รวมไปถึงการใส่แฮชแท็กและโพสต์คลิปอยู่สม่ำเสมอก็เป็นวิธีที่ช่วยให้มีคนติดตามเพิ่มมากขึ้นค่ะ

4. เพิ่มลูกเล่นให้คลิปบ้าง

การใส่ลูกเล่นลงไปในคลิปจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจลงไป ทำให้คนที่เห็นอยากดูจนจบหรือบางครั้งอาจทำให้เกิดการดูมากกว่าหนึ่งรอบ ไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อคลิปง่ายๆ หรือการใส่เสียงน่ารักๆ ลงไปเพื่อเพิ่มอรรถรส ก็ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีเลยค่ะ

5. ให้ความร่วมมือกับเทรนด์

ติดหนึบเทรนด์ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา นอกจากจะช่วยเพิ่มให้คนเห็นคลิปคุณมากขึ้นเเล้ว คุณยังมีโอกาสโด่งดังในพริบตา หากคลิปของคุณเป็นไวรัล จะเห็นว่าคลิปไวรัลที่ผ่านมาไม่ได้มาจากความสวยงาม หรือความสมบูรณ์ของคลิป แต่เป็นความคิดสร้างสรรค์มากกว่า ออกจะเน้นไปทางตลกด้วยค่ะ อย่ารอช้า รีบไปปั่นคลิปกันดีกว่าค่า

ที่มา : techuntouch.com

Copyright © 2023 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save