เปิดวาร์ป 9 YouTuber เกาหลีเกาใจในไทยมาแรงปี 2024 ดูแล้วใจฟู~

จริง ๆ แล้ว คนไทยชอบ YouTuber เกาหลีมาก ๆ เพราะดูแล้วใจฟู~

จากกระแส “คัลแลน-พี่จอง” สอง YouTuber หนุ่มจากแดนกินจิในไทย ที่พากันถ่าย Vlog เที่ยวไทยจนกลายเป็นไวรัลดังแบบฉุดไม่อยู่ ทั้งบนโลกออนไลน์และออฟไลน์ ที่คนพากันตามไปท่องเที่ยวในที่ ๆ สองหนุ่มไป ซึ่งภายในเวลาปีเดียวตั้งแต่ทำ YouTube ช่อง 컬렌 Cullen HateBerry ก็กวาดผู้ติดตามไปแล้วกว่า 2 ล้านคน พร้อมคลิปที่ยอดวิวสูงสุดถึง 8.3 ล้านครั้ง

เพราะความน่ารัก ซื่อตรงของชาวต่างชาติที่พยายามจะแสดงความชอบประเทศไทย ผ่านการสื่อสารภาษาไทย และท่องเที่ยวไปทั่วไทย ทำให้พี่จองและคัลแลนได้รับความเอ็นดูและความนิยม จนเรียกว่าเป็น Rising Star ของ YouTuber ในปีนี้เลยก็ว่าได้

แต่ความน่ารักของ YouTuber เกาหลี ไม่ได้มีแค่สองหนุ่มพี่จองและคัลแลนเท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้วยังมี YouTuber ชาวเกาหลีที่แจ้งเกิดในไทยอีกหลายคนที่ทำคอนเทนต์สนุก ๆ ออกมาให้ได้ชมกันมากมายทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ อย่าง Kyutae Oppa ก็ถือเป็นคนเกาหลีคนแรก ๆ ที่โด่งดังในไทยจนถึงขั้นติด Top 15 ของ YouTuber ไทยที่มีผู้ติดตามสูงที่สุด

วันนี้เราเลยรวบรวม 9 YouTuber อิมพอร์ตจากเกาหลีมาฝากทุกคนไว้ให้ใจฟูกัน บอกเลยว่ามีทั้งสายกิน เที่ยว ตลกแบบครบเครื่องแน่นอน จะมีช่องไหนอยู่ในใจใครบ้าง ไปดูกันเลย Go Go~

컬렌 Cullen HateBerry

Subscriber: 2.2M

เปิดมาด้วยสองหนุ่ม YouTuber เกาหลีที่เกริ่นไปก่อนหน้านี้ ไม่มีใครไม่รู้จักพวกเขา “คัลแลน-พี่จอง” แห่งช่อง “컬렌 Cullen HateBerry” YouTuber สายท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่มีใจรักไทยแบบเต็มเปี่ยม นำทีมโดยคัลแลนและพี่จอง ที่พากันไปท่องเที่ยวสถานที่ธรรมชาติในไทย พร้อมกับใช้ความพยายามในการพูดภาษาไทยที่ไม่ค่อยแข็งแรงมากนัก จนทำให้เกิดเป็นคำศัพท์ใหม่ ๆ ประจำตัว อย่างคำว่า จริง ๆ แล้ว และ ใจฟู เป็นต้น

ด้วยความตลกโดยธรรมชาติ และความรักในประเทศไทยที่ทั้งคู่สื่อออกมา ทำให้คนดูใจฟูไปตาม ๆ กัน เผลอแป๊บเดียวคัลแลนและพี่จองก็ตกผู้ติดตามได้มากถึง 2,2 ล้านคนด้วย 99 คลิป รวมถึงคลิปที่มียอดวิวสูงสุดยังมียอดวิวถึง 8.3 ล้าน ซึ่งคือก็คลิป “จูดี้!พาทุกคนไปทริปแห่งความสนุก! ณ สุพรรณบุรี (Ft.ลอยกระทง)” แถมยังกวาดยอด Engagement บนโซเชียลมีเดียทะลุกว่า 20 ล้านครั้ง (ข้อมูลช่วงเดือน 1 ม.ค. – 31 ธ.ค. 66 จาก Wisesight)

นอกจากกระแสบนโลกออนไลน์ที่มาแรงแล้ว กระแสคัลแลนและพี่จองยังส่งผลไปถึงโลกออฟไลน์ ทำให้หลายคนไปท่องเที่ยวตามสถานที่ ๆ ทั้งคู่ไป ซึ่งถือเป็นการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวในประเทศไปในตัว จนกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชทาบทามให้มาเป็นพรีเซนเตอร์เลยทีเดียว

แต่ความฮอตของคัลแลนและพี่จองก็ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เมื่อหลายแบรนด์ดังต่างดึกตัวสองหนุ่มไปเป็นพรีเซนเตอร์กันให้วุ่น อย่างล่าสุดก็ได้จับมือกับ Samsung เป็นพรีเซนเตอร์คู่กับพระเอกหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ อีกด้วย และในอนาคตเราคงจะได้เห็นผลงานที่แปลกใหม่จากคัลแลนและพี่จอง อาจจะเป็นการคอลแลบกับครีเอเตอร์หลาย ๆ คนมากขึ้นก็ได้ ยังไงก็รอติดตามกันต่อไป Go Go~

เข้าไปรับชมหรือติดตามได้ที่: https://www.youtube.com/@cullen_hateberry

Oppa Hong

Subscriber: 259K

ต่อกันด้วย “Oppa Hong” โอปป้าเกาหลีอารมณ์ดี หรือที่รู้จักกันในชื่อ “พี่ฮง” ที่เน้นขายขำฉบับคนไทยจนเกือบลืมว่าเป็นคนเกาหลี ด้วยความที่อยู่ประเทศไทยมานานกว่า 19 ปี ทำให้พี่ฮงพูดไทยค่อนข้างคล่อง และเข้าใจวัฒนธรรมยันมุกตลกของไทยได้ดี

เริ่มแรกพี่ฮงโด่งดังมาจาก TikTok จากการไลฟ์คุยกับแฟนคลับ ที่เรียกว่าเหมือนเป็นการดูแฟนคลับแกล้งพี่ฮงแบบไลฟ์จนมีคนตัดคลิปเป็นช่วง ๆ มาเผยแพร่จนกลายเป็นไวรัล และไปออกรายการต่าง ๆ บน YouTube ช่องอื่นอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น รายการจีบหนูหน่อย, รายการ 1 คำถาม 3 วิ จากช่องยกกำลัง และรายการ ดีลเดท Deal Date จากช่อง PEEPZCO

จนเมื่อไม่นานมานี้ พี่ฮงได้เปิดช่อง YouTube ของตัวเองชื่อ “Oppa Hong” ด้วยผู้ติดตาม 2.6 แสนคนภายในเวลา 5 เดือน รวมถึงคอลแลบกับครีเอเตอร์ชื่อดังอย่าง Kyutae Oppa และ RyotaMoisture อีกด้วย

เข้าไปรับชมหรือติดตามได้ที่: https://www.youtube.com/@oppahong

RYUNTIME

Subscriber: 692K

“รยูน” หนุ่มเกาหลี YouTuber รุ่นพี่ ผู้ติดตามเฉียด 7 แสนคน ผู้หลงรักประเทศไทย ทั้งอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว จนตัดสินใจย้ายมาอยู่ประเทศไทยอย่างจริงจัง พร้อมกับเริ่มเปิดช่อง YouTube ชื่อ “RYUNTIME” ทำคอนเทนต์ที่เผยแพร่วิถีชีวิตแสนเรียบง่ายในไทย สอดแทรกกับการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเกาหลีให้ดูกันอย่างสนุกสนาน

ด้วยความที่อยู่ไทยมาเป็นเวลาเกือบ 5 ปี ทำให้รยูนพูดภาษาไทยได้ในระดับนึง และชอบที่จะลองสิ่งใหม่ ๆ ในประเทศไทยอยู่เสมอทั้งอาหารและที่เที่ยว บวกกับความเป็นธรรมชาติ ตอบความสงสัยว่าคนเกาหลีที่อยู่ในไทยใช้ชีวิตกันอย่างไร ทำให้คอนเทนต์ที่ออกมาดูเรียลและเข้าถึงได้ง่ายแบบไม่ต้องปรุงแต่งเยอะ ซึ่งก็ทำให้ยอดวิวคลิปสูงสุดของรยูนแตะเกิน 1.5 ล้านวิวเลยทีเดียว

เข้าไปรับชมหรือติดตามได้ที่: https://www.youtube.com/@RYUNTIME

Kyutae Oppa

Subscriber: 8.84M

คงไม่มีใครไม่รู้จัก “คิวเทโอปป้า” เรียกว่าแทบจะเป็น YouTuber เกาหลีในไทยยุคแรก ๆ ที่ประสบความสำเร็จแบบดังพลุแตก จนมีผู้ติดตามเกือบ 9 ล้านคน และมียอดผู้ติดตามสูงสุดเป็นอันดับที่ 11 ในบรรดา YouTuber ไทย แถมมีรายได้ทะลุ 30 ล้านบาท

ย้อนไปเมื่อประมาณ 7 ปีก่อน คิวเทโด่งดังมาจากไวรัลเกาหลีเต้นสายย่อ และผ่านการทำคอนเทนต์มามากมายหลากหลายแนว ทั้ง Cover เพลง, กินโชว์, แกะกล่องสุ่ม, ท่องเที่ยว และคอลแลบกับเพื่อนครีเอเตอร์แทบทั้งวงการมาแล้ว ด้วยความตลกในแบบคนไทยคนหนึ่ง ทำให้คิวเทเจาะกลุ่มคนดูวัยเด็กและวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี และยอดวิวสูงสุดของเขาอยู่ที่ 20 ล้านเลยกับคลิป Cover เพลงวาฬเกยตื้น เวอร์ชั่นเกาหลี

แถมล่าสุดเขายังเปิดธุรกิจอย่าง “SPACE ZOO” ร้านไก่ทอดเกาหลี ที่เขาใช้ความเป็น YouTuber ในการโปรโมต และเชิญชวนเพื่อน ๆ ครีเอเตอร์มาซัพพอร์ตธุรกิจไปในตัว จนกระแสตอบรับออกมาในทางที่ดี ซึ่งปัจจุบันคอนเทนต์ในช่อง Kyutae Oppa ก็เน้นไปทางท่องเที่ยวคนเดียว และสัมภาษณ์เพื่อนครีเอเตอร์เป็นหลัก

เข้าไปรับชมหรือติดตามได้ที่: https://www.youtube.com/@KyutaeOppaTV

뱅콕무비 BKKMOVIE

Subscriber: 175K

หากคุณมองหาคอนเทนต์กินเที่ยวสไตล์แก๊งเพื่อน “뱅콕무비 BKKMOVIE” ตอบโจทย์! เพราะเหล่าโอปป้าออนนี่เกาหลีทั้ง 3 คนจะพาทุกคนไปตะลุยกินเที่ยว ที่ถึงแม้หน้าตาจะเป็นเกาหลี แต่บอกเลยว่าพูดไทยกันเก่งมากจนนึกว่าคนไทยซะอีก

ภายในเวลา 1 ปีที่ทำช่อง YouTube ทั้งสามก็มีผู้ติดตามถึง 1.75 แสนคน แถมคนดูช่องนี้ยังมีทั้งคนไทยและคนเกาหลี เลยทำให้ในช่องมีซับสองภาษา ซึ่งเรียกว่าเป็นข้อดีอย่างมาก เพราะทำให้คนเกาหลีมาเที่ยวประเทศไทยตามมากขึ้น รวมถึงคนไทยเองก็จะได้ค้นหาร้านอาหารเกาหลีในไทยอร่อย ๆ ที่แนะนำโดยคนเกาหลีแท้ ๆ อีกด้วย

ความสนุกของคอนเทนต์อยู่ที่เรานั่งดูเพื่อนต่างชาติทั้งสามคนเสมือนเพื่อนคนหนึ่ง ที่ได้เรียนรู้ทั้งวัฒนธรรมเกาหลี และความน่ารักในการใช้ชีวิตแบบคนไทยของพวกเขาไปพร้อมกัน

เข้าไปรับชมหรือติดตามได้ที่: https://www.youtube.com/@bkkmovie

NONGTI P’COCO

Subscriber: 147K

อีกหนึ่งช่องที่ถือว่าเป็นหน้า (เกือบ) ใหม่ในวงการ YouTuber นั่นก็คือคู่สามีภรรยา “น้องตี๋พี่โคโค่” ที่หลายคนรู้จักมาจาก TikTok โดยคุณโคโค่เป็นสาวไทยที่แต่งงานกับสมชายหนุ่มเกาหลี จากเริ่มแรกที่สมชายไม่สามารถพูดภาษาไทยได้เลย ปัจจุบันหลังจากทำ YouTube มาเป็นเวลากว่า 2 ปี ภาษาไทยของสมชายเรียกว่าแข็งแรงขึ้นมากจนทำให้แฟน ๆ เอ็นดู​และอดไม่ได้ที่จะคอยติดตามชีวิตสมชายในไทย

ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ที่สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตทั้งตอนที่อยู่เกาหลี เช่น รีวิวอาหารที่ร้านเกมเกาหลี, กินไก่ทอดอันดับหนึ่งของเกาหลี หรือชีวิตตอนที่อยู่ไทย ไม่ว่าจะเป็น การลองกินอาหารไทย, ช่วยกันทำอาหารไทย, ใช้ชีวิตบ้านไร่ ที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งของไทยและเกาหลีไปในตัว

นอกจากนี้ ทั้งคู่ยังช่วยกันเปิดแบรนด์น้ำพริอบ้านไร่ของตัวเอง เพื่อสร้างอาชีพ จนช่วยปลดหนี้คุณพ่อของสมชายที่เกาหลีได้ ทำให้ทั้งคู่มีฐานแฟนที่คอยให้กำลังใจเสมอมา พร้อมกับความน่ารักของทั้งสองตั้งแต่วันแรกจนถึงปัจจุบันที่ดูเมื่อไหร่ก็ใจฟู

เข้าไปรับชมหรือติดตามได้ที่: https://www.youtube.com/@nongtipcoco7591

RUNG YOO KAOLEE – ลุงยูเกาหลี

Subscriber: 40.5K

“ลุงยูเกาหลี” ผู้หลงรักประเทศไทย โดยเฉพาะอาหารไทย ลุงยูมีภรรยาคนไทยจึงใช้ชีวิตแบบไทย ๆ ทั้งกินและทำอาหารไทย, Reaction โฆษณาไทย, ซื้อล็อตเตอรี, แนะนำภาพยนตร์ไทยให้คนเกาหลี หรือแชร์มุมมอง Culture Shock ในประเทศไทย เป็นต้น

ด้วยความที่ลุงยูทำคอนเทนต์ที่สื่อสารมาในมุมมองของคนเกาหลีที่ได้สัมผัสประสบการณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับไทย จึงทำให้คนดูส่วนมากที่เป็นคนไทยรู้สึก Relate และเอ็นดูความสนใจในประเทศไทยเป็นอย่างมาก ตั้งแต่เปิดช่องมาเป็นระยะเวลากว่า 2 ปี ลุงยูโพสต์คลิปไป 308 คลิป และมีผู้ติดตามกว่า 4 หมื่นคน และยังคงทำคอนเทนต์เรื่อย ๆ แม้จะมีช่วงที่ไป ๆ มา ๆ ระหว่างเกาหลี-ไทยบ้าง

เข้าไปรับชมหรือติดตามได้ที่: https://www.youtube.com/@rungyookaolee-658

ดายอน Yeon in Bangkok

Subscriber: 130K

“ดายอน” สาวเกาหลีที่อยู่ไทย เธอเลยคอยแชร์มุมมองในฐานะของคนเกาหลีที่อาศัยอยู่ในไททย ไม่ว่าจะเป็น แนะนำร้านอาหาร, พาเที่ยว หรือแชร์มุมมองต่าง ๆ เกี่ยวกับประเทศไทยให้คนเกาหลีรู้ ทั้งคำถามที่คนเกาหลีสงสัย เกี่ยวกับประเทศไทย หรือ 7 เรื่องที่คนเกาหลีตกใจเวลามาที่ประเทศไทยครั้งแรก เป็นต้น

ทำให้คนที่ดูช่องเธอมีทั้งคนไทยและคนเกาหลีที่สนใจเกี่ยวกับประเทศไทยมาคอยติดตามอยู่เสมอ จนมีผู้ติดตามแตะหลักแสนคน พร้อมนอดวิวสูงสุดถึง 1 ล้านวิว ซึ่งล่าสุดเธอก็ขยับขยายไปทำ Shorts ในคอนเทนต์รูปแบบต่าง ๆ ตามเทรนด์ปัจจุบันอีกด้วย

เข้าไปรับชมหรือติดตามได้ที่: https://www.youtube.com/@YeoninBangkok

[후니랜드]HUNILAND

Subscriber: 28.2K

สองหนุ่มดกาหลี YouTuber ใหม่แกะกล่อง “ฮูนีกับพี่เจย์” ที่มาแลกเปลี่ยนที่ไทย กับการเดบิวต์เป็น YouTuber เกาหลีสายท่องเที่ยว ที่เริ่มโพสต์คลิปแรกเมื่อ 5 เดือนก่อน โดยคอนเทนต์ของหนุ่มฮูนีจะเน้นไปที่ชีวิตนักศึกษาเกาหลีในไทย ไม่ว่าจะเป็น Vlog ไปมหาวิทยาลัย, เรียนมวยไทย รวมถึงคลิปท่องเที่ยวกับพี่เจย์อย่างทริปนครนายก โดย Vlog ไปมหาวิทยาลัยมีคนดูมากกว่า 1 แสนครั้งเลยทีเดียว

ด้วยความน่ารักสดใส และภาษาไทยที่ไม่แข็งแรงแต่ก็พยายามจะพูดของทั้งสองคน ยิ่งดูไปก็ทำให้รู้สึกเอ็นดูตามไปด้วย จนตอนนี้ช่อง [후니랜드]HUNILAND มีผู้ติดตามเกือบแตะ 3 หมื่นคนแล้ว และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคตแน่นอน!

เข้าไปรับชมหรือติดตามได้ที่: https://www.youtube.com/@HUNILAND5555

 

และนี่ก็เป็น 9 YouTuber เกาหลีที่เรามัดรวมมาให้เก็บไว้ดูแบบใจฟู~ เรียกว่าแต่ละคนแต่ละช่องก็มีเอกลักษณ์และความน่ารักในแบบของตัวเอง สำหรับใครที่มี YouTuber เกาหลีในดวงใจนอกเหนือจากนี้ ก็มาแชร์กันได้เลย~

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save