
X ได้เปิดตัวบัญชีใหม่ของแพลตฟอร์มในชื่อว่า Bangers เพื่อรวบรวมโพสต์ที่มียอด Engagement สูงสุดในช่วงเวลานั้น ๆ เพื่อสนับสนุนครีเอเตอร์ทั้งหน้าเก่า และหน้าใหม่ รวมถึงทำให้ผู้ใช้ไม่พลาดคอนเทนต์ที่กำลังเป็นเทรนด์ หรือโพสต์ที่น่าสนใจในช่วงเวลานั้น
เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Nikita Bier หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ X เปิดตัวโปรเจกต์นี้ผ่านโพสต์ส่วนตัวว่า ‘See any good @bangers’ lately? เพื่อให้ผู้ใช้เข้าไปติดตาม โดยตอนนี้บัญชีใหม่นี้มีผู้ติดตาม 31.3K แล้ว และยังไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรนอกจากวิดีโอเปิดตัว
แม้ว่า X จะมีฟีด For You อยู่แล้ว แต่ยังมีผู้ใช้จำนวนมากที่ยังคงเลื่อนดูฟีด Following ที่แสดงคอนเทนต์จากครีเอเตอร์ที่เราติดตาม ทำให้ผู้ใช้อาจพลาดโพสต์ไวรัลอื่น ๆ ในแพลตฟอร์มไป เป็นเหตุผลให้การเปิดบัญชี Bangers ในครั้งนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้ผู้ใช้สามารถอัปเดตเทรนด์ที่เกิดขึ้นใน X ไว้ในที่เดียว
ซึ่งแนวคิดนี้มีความคล้ายกับระบบของ TikTok ที่เน้นไปที่การนำเสนอคอนเทนต์ยอดนิยมผ่านหน้า For You Page (FYP) เห็นได้จากการติดแฮชแท็กยอดนิยมอย่าง #fyp เพื่อช่วยครีเอเตอร์ให้มีโอกาสถูกมองเห็น รวมถึงทำให้ผู้ใช้ได้เจอกับคอนเทนต์ที่หลากหลาย และตรงกับความสนใจมากขึ้น
ทั้งนี้แพลตฟอร์มยังไม่เปิดเผยรายละเอียดว่าบัญชี Bangers จะมีขั้นตอนการเลือกโพสต์อย่างไร แต่คาดว่าจะใช้ข้อมูลจากยอด Engagement รวมถึงการคัดเลือกโดยตรงจากทีมงาน X ซึ่งนี่อาจเป็นการเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ของครีเอเตอร์ เช่น การมอบโบนัสให้ผู้โพสต์ที่ถูกเลือกให้อยู่ในบัญชีนี้ พร้อมกับถูกค้นพบจากผู้ใช้ได้ดีกว่าเดิม