News

Inthanon Panyasopa November 30, 2018

ทำความรู้จักกับ Disney + Streaming Movie and Series ที่จะเปิดตัวเร็วๆนี้

ในจักรวาลของ Disney นอกจากตัวการ์ตูนอย่าง Mickey Mouse ที่เป็นตัวชูโรงมาตั้งแต่ก่อตั้ง ทาง Disney ก็ยังมี Pixar, Marvel และ Starwar ที่ในตอนนี้ก็ถือว่าเป็นตัวชูโรงเพื่อเรียกฐานแฟนในกลุ่มผู้ใหญ่ให้มากขึ้นได้ไม่แพ้ฐานแฟนกลุ่มเด็กเลย นอกจากสินค้าที่เป็นการ์ตูน สวนสนุก และสินค้าจิปาถะต่างๆที่คอยทำรายได้ให้กับทาง Disney แล้ว ต้องยอมรับเลยว่าในตอนนี้รายได้หลักอีกทางก็คือการสร้างภาพยนตร์และซีรี่ย์

ซึ่งการเกิดธุรกิจนี้ขึ้นมาใหม่ก็มาจากการซื้อกิจการบริษัทต่างๆที่ได้กล่าวมาไว้ในมือ แล้วพัฒนาต่อยอดสิ่งที่ถือไว้ในมือให้ดีเยี่ยมขึ้นไปอีก ยกตัวอย่างการนำแฟรนไชส์อย่าง STAR WAR มาปัดฝุ่นทำภาคต่อและภาคแยกเพิ่ม รวมไปถึงการทำซีรี่ย์ซุปเปอร์ฮีโร่ที่แตกออกมาจากหนัง Avenger นั่นก็คือ Marvel Agents of Shield และยังมีซีรี่ย์อีกหลายเรื่องที่ถูกนำมาสร้างสรรค์ให้เป็นซีรี่ส์ยอดนิยมที่ทำเงินอย่างดีเยี่ยม

แต่การลงทุนทำภาพยนตร์หรือซีรี่ส์ขึ้นมา แต่ไม่มีช่องทางในการเข้าถึงผู้ชมนั่นก็จะไม่สามารถทำเงินได้ ทาง Disney เลยจับมือกับ Netflix ผลิตซีรี่ย์ออกมาหลายเรื่องยกตัวอย่าง Daredevil, Iron Fist, Jessica jones ฯลฯ ที่ได้กระแสตอบรับทั้งดีมาก ดีปานกลาง รวมไปถึงแย่(อยากรู้ว่าเรื่องอะไรต้องรับชมเอง) แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะซีรี่ส์แต่ละตัวนั้นก็ทยอยสร้างออกมาได้หลาย Season อย่าง Daredevil ซึ่งตอนนี้ก็มี Season ที่ 3 ไปเป็นที่เรียบร้อย

แต่หลังจากปล่อย Daredevil Season 3 ออกมาได้ไม่ถึงเดือน ทาง Disney จึงตัดสินใจยกเลิกการทำซีรี่ส์ตัวนี้ร่วมกับ Netflix เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ก็ได้ทยอยยกเลิกการสร้างซีรี่ส์ร่วมกันไปหลายตัว ซึ่งก็ทำให้แฟนคลับ(อย่างผม)ตกใจไม่น้อยเพราะว่าซีรี่ส์ที่ทำออกมานั้นก็คุณภาพดีมีคนรอติดตามเยอะมากๆ แต่น่าจะด้วยเหตุผลทางธุรกิจที่ไม่ต้องบอกก็พอมองออกว่าในเมื่อทาง Disney สามารถทำหนังและซีรี่ส์ออกมาเองได้ดีขนาดนี้แล้ว ทำไมจะทำ Streaming Platform ของตัวอย่างออกมาไม่ได้ละ

แน่นอนว่าซีรี่ส์ที่ถูกยกเลิกไปหลายคนคิดว่าน่าจะยกไม่ถูกยกเลิกไปไหน แต่เพียงแต่รอเอาไว้ในช่วง Streaming Platform ของตัวเองพร้อมแล้วจะกลับมาอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้ชื่อของ Streaming Platform ตัวนี้ก็ได้เผยชื่อออกมาเรียบร้อยนั่นก็คือ Disney + แต่รายละเอียดต่างๆทั้ง ราคาค่าใช้จ่าย หน้าตาของ UI รวมไปถึงจำนวน Content จะมีมากขนาดไหนก็คงต้องรอดูกันต่อไป ส่วนใครที่สนใจอยากเข้าไปดูรายละเอียดสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ https://preview.disneyplus.com/th/ ได้เลย

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save