News

Inthanon Panyasopa February 20, 2019

4 Season 500+ ล้านวิว Rap is Now : THE WAR IS ON เลิกจัดแล้ว

ปิดจากรายการ Rap Battle ใต้ดินอันดับหนึ่งของไทยอย่าง Rap is Now เป็นที่เรียบร้อย ทางทีมงาน Rap is Now ประกาศ THE WAR IS ON 4 จะจัดเป็น Season สุดท้าย ซึ่งตลอดระยะเวลา 4 – 5 ปีที่ผ่านมา กวาดยอดคนติดตามบน Youtube ไปได้มากกว่า 1.9 ล้าน Subscribe และยอดวิวอีกมากกว่า 500 ล้านครั้ง ยังไม่รวมไปถึง Facebook Page ที่ตอนนี้ก็มีคนกด Like ติดตามถึง 1 ล้านคน

ภาพบรรกายาศจากคู่ชิงชนะเลิศ THE WAR IS ON 4

รายการ Rap is Now ถือว่าเป็นตัวจุดกระแสวงการ Rap และ Hiphop ไทยให้กลายมาเป็นกระแสหลัก ทั้งรายการ TheRapper และ Show Me The Money จุดเริ่มต้นก็มาจากกระแสที่คนเริ่มหันมาสนใจรายการ Rap is Now กันมากขึ้น ถึงจะมีเนื้อหารุนแรงและคำหยาบคายแต่ก็ต้องยอมรับว่า Rap is Now เป็นรายการที่มีความสดใหม่และเปิดโอกาสให้คนทั่วไปที่มีฝีมือในการ Rap ได้เข้ามาโชว์ทักษะการคิดคำ(Rhyme)ผสมกับเสียง Beat ให้ออกมาลงตัวและมีสไตล์เป็นของตัวเอง

STANG-N แชมป์ THE WAR IS ON Season ที่ 4

โดยในช่วง Season แรกของรายการยังไม่มีคนติดตามดูกันมาก รายการเริ่มมาได้รับความนิยมมากขึ้นใน Season ที่ 2 เพราะคลิปในรายการถูกขโมยไปลงตามเพจวีดีโอต่างๆรวมไปถึงในช่วงนั้นฟีเจอร์วีดีโอบน Facebook เข้ามามีบทบาทกับคนมากขึ้น ในความโชคร้ายที่ถูกขโมยคลิปรายการไปลงตามเพจต่างๆกลับกลายเป็นทำให้คลิปกลายเป็น Viral ใน Facebook ยอดแชร์ถล่มทลายผู้คนรู้จักรายการมากขึ้นและหลายคนก็ได้ย้อนกลับไปดูคลิปเก่าๆตั้งแต่ Season ที่ 1 จนทำรายการ Rap is Now มีผู้ติดตามมากขึ้นตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา

TUM VS UMA คือคลิปที่ถูกขโมยไปลงยังเพจต่างแล้วทำให้เกิดกระแส Viral ขึ้น

เมื่อไฟเริ่มจุดติดกระแสคนที่ไม่เคยสนใจวงการ Rap และ Hip Hop ของไทยเลยก็เริ่มหันมาให้ความสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะตั้งแต่ Season ที่ 3 เป็นต้นมาผลตอบรับจากทั้งบน Youtube และ Facebook ก็ยิ่งทวีความดังขึ้นไปเรื่อยๆ ตัวอย่างเช่น คลิปที่ เคนน้อยร้อยลีลา VS YOUNGOHM ที่ยอดวิวเป็นอันดับ 1 ของช่อง Rap is Now บน Youtube และเช่นเคยคลิปนี้ก็ถูกดูดไปปล่อยอีกหลายที่จนทำให้เกิดเป็น Viral โหมกระแสอีกรอบ

จากกระแส Season ที่ 3 ที่พุ่งกระฉูดขึ้นเรื่อยๆ วงการ Rap และ Hip Hop ก็ไปเข้าตาทั้งช่อง WorkPoint และ True 4U จึงได้เกิดเป็นรายการเพลงในรูปแบบใหม่ที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมากทั้ง The Rapper และ Show Me The Money ซึ่งผู้เข้าแข่งขันทั้ง 2 รายการก็ล้วนแล้วแต่ผ่านเวลาอย่าง Rap is Now มาแล้วแทบทั้งนั้น จึงพูดได้เลยว่า Rap is Now คือต้นกำเนิดของกระแสเพลง Rap และ Hip Hop ที่กำลังเปิดฟังกันทุกหนทุกแห่งในประเทศไทยตอนนี้

โชว์ CYPHER ของ THE WAR IS ON 4 ที่รวม Rapper ตั้งแต่ Season แรกที่จะทำให้เวทีลุกเป็นไฟ

THE WAR IS ON คือรายการหนึ่งของทางทีมงาน Rap is Now เท่านั้น นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีรายการอื่นๆอีกด้วยทีมงาน Rap is Now ทิ้งท้ายไว้บนเพจว่า พวกเค้าจะไปทำให้วงการ Rap และ Hip Hop ไทยเป็นกระแสหลักของประเทศไทยให้ได้ เริ่มจาก 0 ไปถึงร้อยล้าน(วิว) และจากไปอย่างตำนาน

ทำเนียบแชมป์รายการต่างๆของ Rap is Now : https://www.rapisnow.com/blog/rapisnow-hall-of-fame/

ตอนนี้ค่ายเพลงของ Rap is Now ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วโดยใช้ชื่อค่ายว่า YUPP! แวะไปฟังเพลงและติดตามผลงานของพวกเค้ากันได้เลย