InstagramSocialTips

Avatar

icediry October 28, 2019

แจก 7 ไอจีสอนแต่งรูป ไว้เป็นไอเดียแต่งภาพบนมือถือฉบับเร่งด่วน!!

เดี๋ยวนี้คลังไอเดียมีมากมายให้เราเลือกศึกษา ไม่เว้นแม้แต่ในอินสตาแกรมหรือ ไอจี!! ก็เป็นแหล่งแชร์ความรู้ดีๆ จากกลุ่มคนใจดีที่มาแบ่งปันแบบไม่มีกั๊ก อย่างการสอนแต่งรูปผ่านแอปบนมือถือ สำหรับมือถือหรือมือโปรที่ต้องการแต่งภาพตัวเอง แต่งภาพสินค้า หรือวาง text คมๆ ไว้โพสต์ลงโซเชียล ฉบับเร่งด่วน ที่บอกเลยน่า follow ไว้มากๆ เลยค่ะ ทีมงาน RAiNMaker ขอรวบรวมมาฝากตามนี้เลย

มาคุมโทนกัน @makumtonekun

แอคเคาท์นี้มีชื่อว่า มาคุมโทนกัน หรือ @makumtonekun แค่ชื่อก็น่าจะพอเดาออกแล้วว่าทริคที่แบ่งปันจะเป็นแนวสอนเทคนิคการแต่งภาพคุมโทนผ่านแอปต่างๆ ที่มาแนะนำซึ่งเราสามารถทำตามได้เลยเพราะเขาจะโพสต์เป็นอัลบั้มภาพบอกวิธีการแต่งรูปอย่างละเอียดดูแล้วเข้าใจง่ายทำตามได้ไม่ยากเลยค่ะ

ยอด Follower : 347,000

สอนแต่งรูปสไตล์ฮิปส์ @vscohipss

มาต่อกันที่แอคเคาท์นี้ สอนแต่งรูปสไตล์ฮิปส์ หรือ @vscohipss จะสอนแต่งรูปแนวฟิล์มบ้าง แนวศิลปะบ้าง ผ่านแอปให้ลองทำตามได้ นอกจากนี้ยังการแต่งรูปผ่าน IG Story เพื่อให้ภาพเราดูสะดุดตาไม่โดนปัดผ่านไปง่ายๆ โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่อยากให้รูปสินค้าดูโดดเด่นกดติดตามแอคเคาท์นี้ไว้เลย

ยอด Follower : 108,000

สอนแต่งรูป @ifuevsco

ส่วนแอคเคาท์นี้ สอนแต่งรูป @ifuevsco ก็คือสอนแต่งรูปเหมือนกัน แต่จะมีในส่วนสอนเทคนิคการสร้างฟ้อนต์ผ่านแอป เผื่อใครเบื่อฟ้อนต์เดิมๆ ก็สร้างเองได้เลย ดูไม่เหมือนใครด้วย

ยอด Follower : 141,000

GioGenius @giogenius_

สำหรับแอคเคาท์ GioGenius หรือ @giogenius_ เป็นอีกหนึ่งคลังสอนแต่งรูปผ่านแอปต่างๆ ที่บางแอปก็เป็นแอปที่เราคุ้นเคยแต่ลงลึกบางฟีเจอร์ที่ไม่เคยรู้ มาบอกเทคนิคแบบไม่มีกั๊ก โดยคำแนะนำจะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด

ยอด Follower : 34,400

แต่ง IG Story ด้วยตัวอักษร @storytutorial

แต่ถ้าใครเป็นสายชอบวาง text บนภาพต้องมาฟอลโล่ที่ แแอคเคาท์ @storytutorial โดยเขาจะโพสต์วิดีโอวิธีการใช้ตัวอักษรผ่านฟีเจอร์ของ IG Story แบบที่เราสามารถเซฟไปใช้กับงานอื่นๆ ได้เลยนะ ไม่ว่าจะเป็นการเน้นข้อความ ดูดสีจากภาพ ให้ทุกอย่างดูกลมกลืนจากลูกเล่นของ IG Story ที่เราอาจนึกไม่ถึงเลย

ยอด Follower : 53,600

สอนแต่งรูปผ่านแอป PicsArt @picsarthings

เพิ่มภาพถ่ายธรรมดาให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นผ่านแอปแต่งรูป PicsArt ของแอคเคาท์นี้เลย @picsarthings เขาจะมีทริคในการแต่งรูปธรรมดาให้ดูไม่ธรรมดาจากฟีเจอร์ต่างๆ ในแอป PicsArt ที่มีตั้งแต่ทริคการตัดต่อ การสร้างลูกเล่นใหม่ๆ ให้กับภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยจะโพสต์เป็นวิดีโอ how to ให้เข้าใจง่ายทำตามได้เลย

ยอด Follower : 23,800

สอนแต่งรูปง่ายๆ @kumtonewithme

อีกหนึ่งแอคเคาท์ สอนแต่งรูปง่ายๆ หรือ @kumtonewithme นอกจากจะแชร์เทคนิคสอนแต่งรูปคุมโทนแล้ว จะมีการแนะนำแอปแต่งรูปใหม่ๆ พร้อมวิธีแต่งภาพในรูปแบบวิดีโอมานำเสนอให้เข้าใจง่ายขึ้นด้วย

ยอด Follower : 17,400

ใครอยากได้ทริคแต่งภาพง่ายๆ แบบนี้ลองเข้าไปฟอลฯ กันได้เลย