เบื้องหลังครีเอเตอร์สายเทรด แชร์มุมมองการลงทุนให้เป็นเรื่องง่ายกับ ‘I Learn A Lot’

ผลจากโควิดที่ทำให้งานประจำต้องชะงัก จึงทำให้นักเทรดที่อยู่ในวงการมาเกือบสิบปีอย่าง แชมป์ – กิตติทัศน์ เบญจเจริญพัฒน์ มีโอกาสได้หยิบเรื่องคริปโตมาทำเป็นคอนเทนต์ย่อยง่ายให้คนทั่วไปเข้าใจในชื่อ ‘I Learn A Lot’ จนมีคนติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ กว่าสองแสนคนภายในระยะเวลาเพียงปีเดียวเท่านั้น

จุดเด่นของ I Learn A Lot

จุดเด่นของช่องไม่ใช่ใครแต่อยู่ที่ตัวแชมป์เอง ที่สื่อสารกับคนดูด้วยความจริงใจ ผ่านการเปิดเผยหน้าตา น้ำเสียง ท่าทาง และทักษะการพูดที่มีความโดดเด่น เน้นการพูดเรื่องยากให้เข้าใจง่าย ผสมผสานกับน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความชัดเจนและมั่นใจ แชมป์เสริมว่าถึงแม้จะเตรียมเนื้อหามาดีแค่ไหน แต่ถ้าไม่มีทักษะในการพูดที่ดีก็สามารถทำลายความเชื่อมั่นของคนดูได้เช่นกัน 

ความยากสำหรับครีเอเตอร์สายลงทุน 

แชมป์อธิบายว่าสายลงทุนไม่ใช่แค่มีความรู้ก็กระโดดเข้ามาทำได้เลย เพราะต้องอาศัยประสบการณ์การเป็นนักเทรดและเข้าใจตลาดพอสมควร ไม่เช่นนั้นตัวครีเอเตอร์เองก็อาจจะไม่มีความน่าเชื่อถือมากพอ

ที่สำคัญต้องทำการบ้านเรื่องข้อมูลค่อนข้างเยอะ เนื่องจากเรื่องลงทุนเป็นเรื่องที่เกี่ยวพันกับตัวเลขที่มีความอ่อนไหวสูง ในฐานะครีเอเตอร์ แชมป์แนะนำว่ายิ่งเมื่อช่องเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งมีข้อควรระวังในการสื่อสารมากขึ้น เนื่องด้วยครีเอเตอร์จะต้องแบกรับความกดดันจากคนดูที่ไว้ใจในตัวครีเอเตอร์ค่อนข้างมากนั่นเอง

การทำงานร่วมกับแบรนด์

สำหรับช่อง I Learn A Lot จะมีคอนเทนต์ไทอินเสียส่วนมาก แต่สิ่งที่สำคัญคือ แชมป์ยึดความซื่อสัตย์ต่อคนดูเป็นอันดับแรก โดยการแจ้งคนดูเสมอเมื่อรับงานจากแบรนด์ แชมป์เสริมว่าหากสินค้าดีจริงตัวสินค้าเองต้องทำหน้าที่ขายตัวเอง โดยที่ครีเอเตอร์ไม่จำเป็นต้องพูดตามสคริปต์โฆษณาชวนเชื่อ

ในด้านปัญหาการทำงานที่ยังเจอบ้างคือ การที่แบรนด์กดคุณค่าของตัวครีเอเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นการขอต่อรอง หรือการกดราคา เป็นเหตุให้แชมป์แนะนำทิ้งท้ายว่าทุกคนควรมีมารยาทพื้นฐานทางธุรกิจ เพื่อให้การทำงานราบรื่นตั้งแต่ต้นจนจบ 

อนาคตวงการครีเอเตอร์สายลงทุน 

เนื่องจากสายลงทุนมีความเกี่ยวข้องกับตลาด ถ้าตลาดอยู่ในช่วงขาขึ้นก็อาจส่งผลดีตามไปด้วย นอกจากนี้แชมป์มองว่าในอนาคตจะมีการจับมือรวมกลุ่มเป็นคอมมูนิตี้ระหว่างครีเอเตอร์สายลงทุนในการทำโปรเจกต์มากขึ้น

พร้อมฝากถึงครีเอเตอร์ที่จะเข้ามาในวงการว่าต้องเข้าใจตัวเอง ศึกษาตลาดให้ดี และที่สำคัญต้องมีจุดเด่น หากเจาะความเป็นตลาด Niche ได้ ก็จะทำให้สร้างจุดขายที่อาจเกิดเป็นคอมมูนิตี้ที่ขับเคลื่อนตัวเองในอนาคตได้

แชมป์ทิ้งท้ายในฐานะครีเอเตอร์ว่าในการสร้างคอนเทนต์เราควรต้องให้อะไรกับสังคมบ้างมากกว่าการทำช่องมาเพื่อรับอย่างเดียว 

สำหรับอนาคตของช่อง I Learn A Lot เองแชมป์เล่าให้ฟังว่ามีการวางแผนทำ NFT เพื่อให้มีความ เป็นสากลมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันก็มีทำ NFT ร่วมกับแบรนด์ไปบ้างแล้ว ทั้งนี้ก็เพื่อเตรียมตัวรับ Metaverse ควบคู่ไปกับคริปโตในระยะยาวนั่นเอง

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save