DataSocialTikTokTips

Avatar

𝐵𝐸𝐿𝐿 October 6, 2020

ทำไมเทรนด์การใช้ Influencer จึงมาแรงในยุคนี้

เคยได้ยินคำนี้กันมั้ยคะ? ให้แบรนด์พูดกับให้อินฟลูเอนเซอร์พูดคุณค่า(value) ที่ได้รับมันต่างกัน จะเห็นได้ว่าหลายๆ ครั้งที่เราใช้อินฟลูเอนเซอร์มักจะได้รับผลตอบรับที่ดีกว่า เเต่ก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และเทคนิคการเลือกใช้อินฟลูเอนเซอร์ให้ถูกจุดด้วย แล้วทำไมกันนะ? การใช้อินฟลูเอนเซอร์ในตอนนี้ถึงได้รับความนิยม ไปดูกันเลยค่ะ

1. เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ

แบรนด์มีสิทธิในการเลือกใช้อินฟลูเอนเซอร์ได้อย่างตรงกลุ่มหรือตามความเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์และสินค้าได้ โดยสามารถนำข้อมูลเชิงประชากรศาสตร์มาช่วยในการอ้างอิงได้ เช่น เพศ อายุ พฤติกรรม หรือความสนใจเป็นต้น การเลือกใช้อินฟลูเอนเซอร์ที่ตรงกลุ่มเป้าหมายจะได้รับความสนใจมากกว่าอินฟลูเอนเซอร์ที่มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก

2. ได้รับความน่าเชื่อถือมากกว่า

ต้องยอมรับว่าในตอนนี้อินฟลูเอนเซอร์มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อมากกว่าเมื่อก่อน ผู้บริโภคหลายๆ คนเริ่มมีความเชื่อถือแบรนด์น้อยลง โดยอินฟลูเอนเซอร์ไม่จำเป็นต้องเป็นคนดังหรือดาราเท่านั้น แต่หมายถึงคนที่สามารถชัดจูงผู้บริโภคในเรื่องนั้นๆ ได้ ทำให้เขาสามารถไว้วางใจและอินกับมันได้

3. ค่าใช้จ่ายน้อยกว่า

เราสามารถเลือกใช้ Micro Influencer หลายๆ คนแทนการจ้างพรีเซนเตอร์ดาราดังๆ เพียงคนเดียว ซึ่งแบรนด์ก็จะได้ประโยชน์มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย เช่น สร้างการรับรู้ได้มากขี้น ช่วยให้คุณเข้าถึงลูกค้าในกลุ่มใหม่ๆ มากกว่าเดิมโดยงบที่จำกัด เป็นต้น

4. การนำเสนอที่แปลกใหม่

การเป็นอินฟลูเอนเซอร์ไม่จำเป็นต้องใช้แรงขับเคลื่อนในการนำเสนอมาก เพียงเป็นตัวเองก็พอแล้ว เพราะฉะนั้นแบรนด์ควรให้ความคิดและอิสระในการนำเสนอคอนเทนต์นั้นๆ ด้วย อย่าพยายามไปเปลี่ยนเอกลักษณ์หรือตัวตนของพวกเขา

ในตอนนี้มีช่องทางมากมายให้อินฟลูเอนเซอร์ได้สามารถแจ้งเกิด และแบรนด์ก็สามารถเปิดตลาดใหม่เพื่อต้อนรับฐานลูกค้าใหม่ๆ ได้เช่นกัน อย่างปีนี้ TikTok กำลังมาแรงมาก ทั้งอินฟลูเอนเซอร์และแบรนด์ควรกระโดดเข้าไปเล่นก่อน เพราะส่วนแบ่งทางการตลาดยังน้อย

หากใครที่สนใจอยากเป็นดาว TikTok หรือแบรนด์ไหนที่สนใจทำการตลาดบน TikTok แต่ยังไม่รู้จะเริ่มยังไง ทำแล้วได้อะไร สามารถหาคำตอบได้ที่ : https://www.eventpop.me/e/9840

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save