InstagramMetaNewsReels

Avatar

Thesky November 14, 2023

Instagram อัปเดต UI ของ Reels ใหม่! เพิ่มตัวเลือกในการตัดต่อง่ายขึ้นกว่าเดิม

ในปัจจุบัน Reels ดูเหมือนจะกลายเป็นจุดโฟกัสหลักของ Meta ไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทั้ง Facebook Reels หรือ Instagram Reels ก็ตาม ฝั่งผู้บริหาร Instagram อย่าง Adam Mosseri ก็คอนเฟิร์มแล้วว่ามีแอคเคานท์ใหม่กว่า 50% ที่ใช้เวลากับ Instagram เพราะไถ Reels ซึ่งเป็นเหตุให้ต้องมีการอัปเดต UI เครื่องมือการตัดต่อ เพื่อกระตุ้นเหล่าครีเอเตอร์ และสาวก Reels ต่อไป

ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นครีเอเตอร์หรือแบรนด์ที่อยากจะเพิ่มเอ็นเกจเมนต์ของตัวเองมากขึ้นผ่านทั้ง Facebook หรือ Instagram ก็ตาม ก็ต้องรู้ที่จะเพิ่มยอดฟีเจอร์ Reels ของทั้งคู่ผ่านเครื่องมือ และฟีเจอร์ที่มีให้เต็มที่ไปด้วย กับ 3 เครื่องมือใหม่ที่อัปเดต UI ให้ใช้งานง่ายขึ้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็น

Scale, Crop และ Rotate

โดยปกติตัวเลือกการขยาย ครอบตัด หรือหมุนองศาคลิปมักจะมีตัวเลือกแยกกันให้เห็นชัดเจน แต่สำหรับตัวเลือกนี้บน Reels ของ Instagram จะสามารถทำทุกอย่างพร้อมกันได้เลย เพียงแค่ใช้ 2 นิ้วที่ถนัดทั้งซูม หรือกะระยะคลิปที่ต้องการ คลิปก็จะถูกครอบตัดภายในกรอบไปในตัว รวมถึงหมุนองศา จะเอียงหรือกลับหัวแบบไหนก็ทำได้เลย

Voiceover

ใครเป็นสายพากย์เสียงแยกแบบ Voiceover ก็ไม่ต้องหาฟังก์ชันกดพากย์เสียงให้ยุ่งยาก เพราะมีเมนู “Voiceover” แยกออกมาให้ด้านล่าง โดยสามารถเลือกซีนที่จะพากย์เสียงได้เลย

Undo และ Redo

ตัดต่อไปแล้ว แต่กลับชอบเวอร์ชันเดิมมากกว่าก็ไม่ต้องหาฟังก์ชันถอยหลังที่ทำไปแล้วยาก เพราะมีปุ่ม Undo และ Redo อยู่มุมบนขวาระหว่างตัดคลิปไว้รอ โดยจะเป็นไอคอนลูกศรหน้า และหลังคู่กันให้เรากดง่าย ๆ ระหว่างตัดคลิปด้วย

เรียกได้ว่าการอัปเดต UI เครื่องมือ และฟังก์ชันต่าง ๆ ในการตัดต่อคลิปวิดีโอของ Instagram ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น และใกล้มือมากกว่าที่เคยโดยไม่ต้องเลื่อนหาเยอะ ซึ่งคงจะกระตุ้นการสร้างคลิปของครีเอเตอร์ที่ใช้เครื่องมือตัดต่อแบบพกพาได้ ใครไปสาย Reels ก็อย่าลืมไปลองใช้กันนะ

อ้างอิง: https://www.socialmediatoday.com/news/instagram-updates-the-reels-composer-ui-to-provide-more-creation-options/699672/

Copyright © 2023 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save