Case StudyNews

Avatar

miss arisa March 15, 2019

Kang Kyung Yoon นักข่าวสาวกำลังเป็นที่พูดถึงในฐานะผู้เปิดโปงคดีฉาว ‘ ซึงรี BigBang ‘

กรณีข่าวฉาวของนักร้องเกาหลีที่มีชื่อว่าซึงรีและยังตามมาด้วยผู้เกี่ยวข้องในวงการบันเทิงอีกนับสิบ ในคดีตกเป็นผู้ต้องสงสัยเรื่องการค้าประเวณี โดยเบื้องหลังข่าวใหญ่นี้มีเธอคนนี้เป็นคนขุดค้นข้อมูลมายาวนานกว่า 2 ปี


คังคยองยุน นักข่าวของสถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่ของ SBS ได้ออกมาเปิดเผยถึงขั้นตอนการทำงานของเธอ เมื่อวันที่ 12 มี.. ที่ผ่านมา

ซึงรี BigBang

จุดเริ่มต้นคือเมื่อปี 2015 เธอได้รับข้อมูลเกี่ยวกับ Seung-tsby (Seungri + Gatsby) ปาร์ตี้ลับสุดหรูที่มีเจ้าภาพเป็นนักร้องหนุ่มซึงรี แต่ต้นสังกัด YG ก็ได้ปฏิเสธว่าเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น แต่เธอไม่ได้ลดละในการตามติดเรื่องนี้ โดยค่อยๆเก็บข้อมูลและตรวจสอบข้อมูลทุกชิ้นว่าเป็นของจริงหรือไม่ ทั้งแชทหลุดจาก Kakao Talk ที่มีการพูดคุยเกี่ยวกับการล่อลวงเหยื่อ ไปจนถึงคลิปวิดีโอที่มีการแอบถ่ายหญิงสาวหลายราย และเธอยังได้ไปพบเหยื่อบางคนด้วยตัวเอง

ทำไมข่าวนี้จึงเป็นที่สนใจ และทำไมเธอถึงต้องใช้เวลาถึง 2 ปี แน่นอนว่าการเอาผิดผู้มีชื่อเสียงและยังมีแฟนคลับจำนวนมากจะต้องมีหลักฐานที่ชัดเจนและถูกต้อง การกระทำความผิดของบุคคลในวงการบันเทิงครั้งนี้ เริ่มแรกอาจมองดูเป็นเพียงแค่ข่าวบันเทิงทั่วไป แต่เมื่อเธอยิ่งทยอยเปิดเผยหลักฐานออกมา ก็ยกระดับเป็นปัญหาระดับประเทศของเกาหลีเลยทีเดียว เพราะที่ผ่านมาวงการบันเทิงเกาหลี มีข่าวเกี่ยวกับการล่วงละเมิดศิลปินผู้หญิงอยู่หลายครั้ง ซึ่งส่วนมากผู้กระทำผิดจะเป็นผู้บริหารของค่าย หรือระดับโปรดิวเซอร์ แต่คราวนี้ผู้กระทำกลับเป็นศิลปินรุ่นพี่ที่กระทำกับศิลปินหน้าใหม่เสียเอง การออกมาเสนอข่าวของ คังคยองยุน จึงยิ่งตอกย้ำว่าปัญหาเหล่านี้ไม่ได้หายไปจากวงการบันเทิงหรือสังคมเกาหลีเลยด้วยซ้ำไป

.

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักข่าวสาวกล้าคนนี้ออกมาเสนอข่าวที่เกี่ยวข้องกับภัยคุกคามผู้หญิง ก่อนหน้านี้เธอเคยปลุกกระแสแฮชแท็ก #Metoo ในเกาหลีจากข่าวที่นักร้องสาวคูฮาราถูกข่มขู่เรื่องคลิปลับ ต่อจากนี้คังคยองยุนยังต้องเผชิญศึกจากผู้มีอิทธิพลในวงการ และบรรดาแฟนคลับบางส่วนที่ไม่พอใจในการกระทำของเธอ แต่เธอยังคงยืนยันที่จะทำเพื่อความถูกต้องต่อไป

ที่มา : https://news.sbs.co.kr