เปิดตัว Ladies of Digital Age กลุ่มคอนเทนต์ความรู้ไอที นำโดยเฟื่องลดา

เมื่อพูดถึง Influencer สาวด้านไอทีในไทยเราก็จะนึกกันออกไม่กี่คนหนึ่งในนั้นก็คือเฟื่องลดา สรานี สงวนเรือง ซึ่งเธอเองนั้นก็อยู่ในวงการไอทีมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุครายการ แบไต๋ Beartai มาจนถึงการเป็น MC พิธีกร Blogger (เตรียมชมบทสัมภาษณ์ของเฟื่องลดาได้เร็ว ๆ นี้) รวมถึงผู้ติดตามบน Facebook, Instagram และ YouTube อีกนับแสน และล่าสุดเธอได้ประกาศตั้งกลุ่ม LDA หรือ Ladies of Digital Age เป็นกลุ่มรวมของสาว ๆ ที่ทำคอตนเทนต์ให้ความรู้ไอที ซึ่งรูปแบบที่ออกมาก็อาจจะคล้ายกับแบบเดิมที่เธอทำ 

เฟื่องลดา เล่าบน Facebook ของเธอว่า “เฟื่องเชื่อในเรื่องของความเท่าเทียม เชื่อว่าทุกคนมีศักยภาพที่สามารถทำอะไรก็ได้ ถ้ามี “ความพยายาม” มากพอ ไม่จำกัดแค่ผู้ชาย ผู้หญิง เด็ก หรือ ผู้ใหญ่ จึงเป็นที่มาของก้าวสำคัญ -LDA- หรือ “Ladies of Digital Age””

และก็ยังมีคลิปแนะนำว่า LDA คืออะไรปล่อยออกมาให้เราได้ชมกันบ้างแล้ว เริ่มต้นด้วยการบอกว่า “ต่อไปนี้จะไม่มีเฟื่องลดาแล้ว แต่จะเป็นลดา” 

สำหรับสมาชิกในกลุ่ม LDA นั้นนับว่าน่าสนใจมากทีเดียวเพราะประกอบด้วย Influencer ที่มีผู้ติดตามอยู่แล้วมารวมตัวกัน

  • เตอร์เติ้ล (priyathida) ที่เธอนั้นกลายเป็นที่ชื่นชอบของหนุ่ม ๆ สาย Geek ไปเรียบร้อยแล้ว
  • โบนเน่ (missbonne) สาวที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Drone
  • เบนซ์ (benznatthidaa) สายกล้องถ่ายรูป
  • ออย (watsamon__) สายตัดต่อ แต่งรูป

ซึ่ง LDA นั้นสามารถติดตามได้ที่

ทั้งหมดนี้ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในก้าวที่น่าสนใจของ Influencer ด้าน IT ของเมืองไทย เพราะการรวมกลุ่มกันแบบนี้นั้นทำให้โอกาสในการทำคอนเทนต์หลากหลาย และยิ่งมีสมาชิกทีมที่เป็น Influencer อยู่แล้วก็นับว่าเป็นตัวการันตีผลงานว่ากลุ่ม LDA นั้นน่าติดตามแค่ไหนว่าหลังจากนี้จะมีคอนเทนต์รูปแบบไหนมาให้เราชมกัน