MrBeast คว้าอันดับ 1 YouTuber ที่สร้างรายได้มากที่สุดในโลก จาก Forbes Top Creators 2023

Forbes กลับมาอีกครั้งในปีที่ 2 กับการจัดอันดับ ‘Forbes Top Creator 2023’ รวมครีเอเตอร์และอินฟลูเอนเซอร์ 50 ท่านที่ทรงพลังบนโลกโซเชียลมีเดีย รวมถึงเป็นแถวหน้าในแวดวงบันเทิงและโฆษณา

โดยปีนี้เหล่าครีเอเตอร์ทั้ง 50 ท่านมีจำนวนผู้ติดตามรวมกันถึง 2.6 พันล้านคน และมีรายได้รวมราว 700 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2.5 หมื่นล้านบาท ซึ่งมากกว่าปีก่อนถึง 20% เลยทีเดียว

นอกจากนี้ ในปี 2023 แบรนด์ยังมียอดใช้จ่ายเม็ดเงินกับ Creator Marketing ประมาณ 21 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 7.5 แสนล้านบาท คิดเป็นเงินมากกว่า 7 ปีก่อนถึง 5.7 หมื่นล้าน (อ้างอิงจากผลการสำรวจของ Influencer Marketing Hub)

Forbes จึงได้จัดอันดับ Top Creator ระดับโลก และเก็บข้อมูลออกมา ทั้งในส่วนของรายได้, จำนวนผู้ติดตาม, ยอดเอนเกจเมนต์ และกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการบนโลกออนไลน์ที่ช่วยเรื่อง Creator Marketing มากขึ้น

โดยครีเอเตอร์ที่คว้าอันดับ 1 จาก Forbes Top Creator 2023 ได้แก่ ‘MrBeast’ หรือ Jimmy Donaldson YouTuber ชาวสหรัฐฯ ที่มียอดผู้ติดตามรวมกว่า 312 ล้านคน ซึ่งถือว่ามากที่สุดในโลก แถมยังมีรายได้มากถึง 82 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2.9 พันล้านบาท แม้ว่าเขาจะอายุเพียง 25 ปีเท่านั้น

ด้วยโปรดักชันชั้นดีและการทำคอนเทนต์แบบสุดโต่ง ไม่ว่าจะเป็น ถูกฝังทั้งเป็น 50 ชั่วโมง, ผมจ่ายเงินจ้างมือสังหารมาลองฆ่าผม หรือ เอาชีวิตรอดในสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ทำให้เขากลายเป็นที่จดจำบนโลกออนไลน์

แถมช่อง MrBeast ยังถือเป็นช่อง YouTube ที่ใช้งาน Multi-Language Audio ได้หลายภาษาอีกด้วย ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่ของช่อง MrBeast มาจากโฆษณาบนช่อง YouTube

นอกจากนี้ เขายังมีร้านอาหารของตัวเองชื่อ ‘MrBeast Burger’ ที่มีมากกว่า 300 สาขาทั่วสหรัฐฯ และมียอดขายสะสมมากกว่า 200 ล้านบาท ภายใน 3 เดือน ด้วยการบริหารร้านภายใต้แนวคิด Cloud Kitchen รวมถึงแบรนด์ขนม ‘MrBeast’ ที่มีทั้งช็อกโกแลตและคุกกี้วางขายทั่วสหรัฐฯ เช่นกัน

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เขายังเคยอยู่ในลิสต์การจัดอันดับ Highest-Paid YouTube Stars (2022) หรือ YouTuber ที่ได้รับ Stars เยอะที่สุดในปี 2022 และติดอยู่ในลิสต์ 30 Under 30 – Social Media (2021) จาก Forbes อีกด้วย

นอกจากคอนเทนต์ที่เซอร์ไพรซ์คนดูแล้ว MrBeast ก็ยังมีโปรเจกต์ใหม่ ๆ ที่ต่อยอดธุรกิจอยู่เสมอ จนเรียกว่าเป็นช่วงขาขึ้นของเขาเลยก็ว่าได้ ซึ่งถือเป็นบทเรียนที่ดีในการมองหาโอกาสใหม่ ๆ ทางธุรกิจ โดยการใช้ประโยชน์จากชื่อเสียงและพื้นที่บนโลกออนไลน์ของตัวเอง

MrBeast (Jimmy Donaldson)

รายได้: 2.9 พันล้านบาท

ผู้ติดตาม: 312 ล้าน

ยอดเอนเกจเมนต์: 9.8%

คะแนนความเป็นผู้ประกอบการ: 4

อายุ: 25 ปี

ชาติ: อเมริกา

ที่มา: Forbes

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save