รวมลิสต์ครีเอเตอร์สายรางวัลที่น่าติดตาม 2024

ในโลกของครีเอเตอร์ที่มักจะมีขึ้นลงอยู่เสมอ และมีครีเอเตอร์หน้าใหม่เกิดขึ้นอยู่ทุกวัน แต่ละปีก็จะมีครีเอเตอร์ที่เป็นที่น่าจดจำมากมาย ซึ่ง RAiNMaker ก็ได้รวมลิสต์คอนเทนต์ครีเอเตอร์ไทยสายรางวัลจาก Thailand Social Awards ครั้งที่ 12 ที่น่าติดตามมาให้แล้ว!

และนอกจากบทบาทของครีเอเตอร์ที่คอยสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ในคอนเทนต์ให้คนไทยได้เสพกัน ก็ยังเป็นผู้มีอิทธิพลต่อวงการต่าง ๆ คอยดึงดูดให้คนอยากลอง อยากกิน และอยากไปท่องเที่ยวตามได้ จนถือได้ว่าพวกเขาเหล่านี้ล้วนมีอิทธิพลต่อผู้คนในยุคปัจจุบันไม่น้อยเลยก็ว่าได้

ซึ่งไม่ว่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ไทยจากแพลตฟอร์มหรือคอนเทนต์ประเภทไหน ก็ได้คว้ารางวัลเป็นผู้ชนะจากเวที Thailand Social Awards ในปี 2024 กันมาแล้วทั้งนั้น แต่วันนี้ RAiNMaker จะพาไปรู้จักพวกเขามากขึ้นว่าทำคอเนทนต์แบบไหน และทำไมถึงครองใจทั้งคนดู และยอดผู้ชมในไทยได้

Lowcostcosplay  

“ชา-อนุชา แสงชาติ” ครีเอเตอร์สายคอสเพลย์ที่มักจะมากับการคอสเพลย์เลียนแบบคาแรกเตอร์ตัวละคร หรือสถานการณ์ และมีมต่าง ๆ ในแบบที่คาดไม่ถึงอยู่ตลอด ซึ่งเป็นเพจที่เติบโตควบคู่กับคนไทยหลายคนมานาน

เพราะความครีเอทีฟในการใช้สิ่งของง่าย ๆ รวมไปถึงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย แสดงออกมาเป็น Process ในการคอสเพลย์จนทำให้เห็นรูปภาพ หรือรูปจริงที่จะเลียนแบบได้อย่างน่าทึ่ง และสามารถเป็นที่จดจำของคนไทยได้เสมอไม่ว่าจะคอสเพลย์เลียนแบบอะไรก็ตาม

Soundtiss 

ครีเอเตอร์สาย (ครีเอทีฟ) บิวตี้ ที่ไม่ได้มีดีแค่สกิลการแต่งหน้าขั้นเทพ แต่ยังมีสกิลที่สามารถไล้หน้า แต่งแต้มสีสันบนใบหน้าให้กลายเป็นใคร หรือคาแรกเตอร์อะไรก็ได้ด้วย ซึ่งละทิ้งความแตกต่างของใบหน้าไปได้เลย เพราะ “ตู่-สวรินทร์ ศรีบุญมา” จะสะบัดแปรง และเติมสีสันเสกสรรค์ได้ทุกใบหน้า

หรือจะเรียกได้ว่าใครไม่ติสต์ แต่ตู่ – Soundtiss เพราะเธอคือบิวตี้บล็อกเกอร์ที่แต่งหน้าเหมือนทุกคนยกเว้นตัวเองไปแล้ว และไม่ได้มีดีแค่เรื่องแต่งหน้าเหมือน แต่ตู่ยังสามารถเข้าถึง แอ็กติ้งเหมือนกับกำลังสวมบทบาทของคาแรกเตอร์นั้น ๆ ได้ด้วย

วันละมื้อ 

เพจครีเอเตอร์สายอาหารที่มักจะมาอวดอวดเมนูอาหารแบบดีต่อใจทุกมื้อ โดยวันละมื้อที่ว่าก็มักจะเป็นเมนูที่ทำตามง่าย และพร้อมทำได้เองที่บ้าน เหมือนกับ Food Hack ที่มักจะหาเทคนิค และเคล็ดลับดี ๆ มาแชร์ให้ลูกเพจได้รู้ว่าจะทำให้อร่อยขึ้นต้องทำยังไง หรือใช้สูตรไหน นอกจากนี้ยังมีการสื่อสารกับลูกเพจอยู่ตลอด โดยการให้มาอวดรูปอาหารหลาย ๆ แบบในแต่ละมื้อด้วย ก็ยิ่งทำให้เพจวันละมื้อเข้าถึงง่ายไปอีก

แฟนพันธุ์แท้ : หนังสยองขวัญ 

เพจครีเอเตอร์สายหนังที่ไม่ใช่แค่การรีวิวหนังดังในกระแส แต่เป็นหนังที่กำหนดประเภทมาแล้วทั้งหนังแนวสยองขวัญ และหนังแนวระทึกขวัญ ซึ่งการชนะรางวัลในหมวดนี้ ก็ยิ่งทำให้รู้ว่าคนไทยชอบหนังสยองขวัญมากกว่าที่ใครหลาย ๆ คิดด้วย 

เพราะไม่เพียงแต่รีวิวหนังเท่านั้น แต่มักจะอัปเดตข่าวสาร และนำอินไซต์เกี่ยวกับหนังสยองขวัญ และระทึกขวัญ รวมถึงคาแรกเตอร์ต่าง ๆ ในหนังมาเล่าสู่กันฟังเสมอ ถือเป็นการริเริ่มทำเพจด้วยแพชชัน และความสนใจในหนังสยองขวัญแบบแฟนพันธุ์แท้จริง ๆ

BanKii 

“แบงกิ” ครีเอเตอร์สายกิน หรือเพื่อนสายกินแหลกช่วงหิวยามดึกของใครหลาย ๆ คน ที่เขามักจะสวมบทบาทเป็นทั้งยอดกุ๊ก และยอดนักชิมแห่งแดนสยามเลยก็ว่าได้ เพราะเวลาที่แบงกิกินแหลกว่าน่ากินแล้ว เวลาทำอาหารให้เห็นภาพและได้ยินเสียงแบบ ASMR กันแบบชัด ๆ ก็ยิ่งทวีคูณความหิวไปอีก โดยเฉพาะสูตรอาหารจากแอนิเมะก็ทำเหมือนมาก เรียกได้ว่าทุกคอนเทนต์ของช่อง BanKii นั้นอันตรายกับคนที่หิวดึกบ่อยมาก ๆ เลยก็ว่าได้

นายอาร์ม 

“ธนานนท์ ปฏิญญาศักดิกุล” ครีเอเตอร์ และ YouTuber สายเล่าเรื่องไอทีเจ้าของฉายารัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัล ที่ถนัดย่อยเรื่องเทคมาทำให้เข้าใจง่าย แต่ความจริงแล้วในช่องของนายอาร์มก็ไม่ได้มีแค่เรื่องเทคเท่านั้น แต่ยังมีการเล่าเรื่องอเมริกา หรือวงการสตาร์ทอัปซีรีส์ และอัปเดตประสบการณ์จากที่ไปเที่ยวมาเล่าให้ฟังกันด้วย

รวมถึงยังมีไลฟ์พูดคุยเรื่องเทคโนโลยีที่น่าสนใจ และมีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตมาแชร์กันตลอดด้วย ไม่ว่าจะเป็น CHIP WAR, SILICON เปลี่ยนโลก หรือวิธีดูดเงินของมิจฉาชีพ เป็นต้น

zbing z. 

“พี่แป้ง – นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส” ครีเอเตอร์สายเกมเมอร์ หรือสตรีมเมอร์สาวเบอร์หนึ่งขวัญใจเด็กไทย ที่พูดถึงการแคสต์เกมก็จะได้ยินชื่อนี้ขึ้นมาก่อนอันดับแรกแน่ ๆ ด้วยการสร้างภาพจำจากเสียงแคสต์เกมเป็นเอกลักษณ์ และเกมที่เลือกมาเล่นก็มักจะมีเรื่องราวของความสนุก และความตื่นเต้นอยู่เสมอ ซึ่งแป้งเองก็นับว่าเป็นอีกตำนานแคสต์เกมที่ทำให้คนรู้จักวงการนี้มากขึ้นด้วย

สะใภ้เกาหลี ซอแฟนเพจ 

“ซอ” ครีเอเตอร์สายโกลบอล แชร์วิถีชีวิตสะใภ้ซอในเกาหลีใต้ที่ได้มีโอกาสมาแชร์การใช้ชีวิต วัฒนธรรม และแนวคิดที่แตกต่างระหว่างประเทศไทย และเกาหลีใต้ได้อย่างลงตัว แม้คอนเทนต์จะมีแค่การใช้ชีวิตในแต่ละวัน เก็บผัก ทำอาหาร ไปซื้อของ ช่วยแม่ยายพ่อตาเก็บผัก หรือแม้แต่งานแต่งกับพี่ชิน คอนเทนต์ของซอในช่องนี้ก็ทำให้เรื่องธรรมดากลายเป็นเรื่องพิเศษขึ้นมาได้

พี่กลาง หอสมุดแห่งชาติ 

“พี่หมอกลาง” หอสมุดที่ใจฟูที่สุดในโลก หรือแหล่งรวมคำถามทุกปัญหาสุขภาพ ที่คอยอัดคลิปนั่งพูดบนหน้าจอเพื่อมาแชร์ประสบการณ์ในฐานะหมอให้ชาว TikToker ได้รู้ โดยพี่หมอกลางมักจะคัดเลือกคำถามที่น่าสนใจจากคอมเมนต์ แล้วนำมา Reply ต่อเป็นคอนเทนต์ลงช่อง

เพื่อตอบคำถาม รวมถึงไขข้อสงสัยผิด ๆ เกี่ยวกับสุขภาพ และการใช้ชีวิตที่คนสงสัยเยอะด้วย เลยทำให้ช่องมีการเติบโตเร็ว เพราะนำเอาความรู้ และประสบการณ์ที่มีมาใช้เป็นคอนเทนต์ คอยตอบในสิ่งที่คนสงสัยฐานะหมอได้ดี

Paul Pattarapon พอล ภัทรพล 

หากพูดถึงชื่อ “พอล – ภัทรพล ศิลปาจารย์ “ ชื่อนี้ไม่ได้มีอยู่แค่ในโลกของนักแสดงแบบแต่ก่อน แต่กลายเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์สายแชร์ความรู้ และประสบการณ์ในทุกมิติของชีวิตทั้งการย วิธีคิด อารมณ์ และจิตวิญญาณไปแล้ว โดยพอลทำช่องของตัวเองขึ้นมาก็เพื่อตอบโจทย์คนอยากเติม Personal Growth ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การลงทุน ธุรกิจ และการพัฒนาตัวเองให้กับคนดูได้นำกลับไปทบทวนตัวเอง และมีชีวิตที่ดีขึ้นด้วย

Kru Whan : English on Air-ครูพี่หวาน 

“ครูหวาน” ครีเอเตอร์สายภาษาที่ใครหลายคนนึกถึงภาษาอังกฤษ ก็จะต้องนึกถึงครูหวาน เพราะเต็มไปด้วยแหล่งรวมความรู้ที่คนอยากฝึกภาษาต้องดู พร้อมทักษะทางภาษาอังกฤษแบบง่าย ๆ ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง ตั้งแต่การติวเข้ม หรือการติวสอบในทุก ๆ สถานการณ์ของไทยที่มีภาษาอังกฤษเกี่ยวข้อง ฉะนั้นใครอยากเตรียมพร้อมก่อนสอบกับวิชาภาษาอังกฤษ หรือเติมความรู้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันเพิ่มเติม คอนเทนต์ของครูหวานถือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยได้แน่นอน

Tagple 

ครีเอเตอร์สายท้องถิ่นที่นำทัพไปบุกบ้าน ลุยเบื้องหลังการสร้างอาชีพฉบับชาวบ้านโดย “เอิร์ธสดชื่น สร้างอาชีพ” กับคอนเทนต์ที่ถูกถ่ายทำด้วยโปรดักชันที่เข้าถึงง่าย เป็นกล้องตามติดทุก ๆ การสนทนาระหว่างเอิร์ธ และเจ้าของะุรกิจที่สร้างรายได้จากอาชีพที่คาดไม่ถึงได้ ซึ่งนับเป็นอีกช่องหนึ่งที่ดูแล้วอาจทำให้หลาย ๆ คนคิดถึง “บ้าน” ได้เลย

Beam-Oil Family 

ครีเอเตอร์สายครอบครัวจาก พ่อบีม – กวี ตันจรารักษ์, แม่ออย – ออย อฏิพรณ์ ตันจรารักษ์ และความน่ารักจากพี่พีร์ พี่ธีร์ ​น้องอัยวา และน้องอัญญา 4 แฝดที่จะทำให้คนดูทุกคนเอ็นดูเอ็นใจ และค้นพบมุมความอบอุ่นมากมายจากการเลี้ยงดู และสอนลูกที่ดีของครอบครัวบีมออย  ซึ่งไม่ได้มีแค่คอนเทนต์เกี่ยวกับชีวิตของพ่อแม่ และ 4 แฝดเท่านั้น แต่ยังเป็นช่องที่คอยให้ความรู้เกี่ยวกับการสอนลูก และเทคนิคดูแลลูกให้เติบโตมาอย่างมีคุณภาพที่คุณพ่อคุณแม่หลายครอบครัวให้การยอมรับด้วย

Japan จอมโหด and friends 

ครีเอเตอร์สายสัตว์เลี้ยงที่นำทับความน่ารักเอาใจสายรักสัตว์อย่างจุ๊มเหม่ง, “เจได” และ “ใจดี” ที่เน้นการทำคอนเทนต์ และสร้างภาพจำด้วยการพากย์เสียงจาก “แป้น” เจ้าของ 3 ตูบจอมซนที่มักจะใช้หัวใจในการพากย์เสียงอยู่เสมอ ด้วยความที่รู้จักน้อง ๆ ดี เสียงที่ใช้พากย์ตามสถานการณ์ต่าง ๆ ก็ยิ่งสร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะกับทุกคนได้

วาทะ ลูกหนัง -Football Quotes- 

ครีเอเตอร์สายสปอร์ตที่มี  “ปาม- หริรักษ์ เกื้อสุข” เป็นเจ้าของช่อง และเพจแหล่งรวมเรื่องราวของกีฬาลูกหนัง และอินไซต์วงการนักกีฬาฟุตบอลที่แฟนฟุตบอลทุกคนต้องรู้จัก และติดตาม เพราะปามมักจะเสิร์ฟความสุขในการชอบกีฬาลูกหนังผ่านคอนเทนต์ ไปสู่ลูกเพจที่ชอบกีฬาเดียวกันกับเขาเสมอ โดยหวังว่าเขาจะเป็นฟันเฟืองเล็ก ๆ ส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนสังคมฟุตบอลในประเทศไทยให้เติบโตมากกว่านี้ได้

Environman 

เพจที่เปรียบเสมือนศูนย์รวมการเรียนรู้วิธีรักษ์โลกด้วยแนวคิด “people for the planet” ที่พร้อมทำให้เรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องของทุกคน เพราะเราทุกคนล้วนทำลายโลกได้ ก็ต้องช่วยกันรักษาโลกได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมลพิษ ขยะ หรือความยั่งยืน เพจนี้ก็มักจะอัปเดตเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมทั้งไทย และเทศให้ได้รู้ และเข้าใจกันอยู่ตลอด โดยหวังว่าคนไทยจะเริ่มตระหนักถึงผลที่ตามมาจากการใช้ชีวิตอย่างทุกวันนี้มากขึ้น

I Roam Alone 

“มิ้นท์ – มณฑล กสานติกุล” ครีเอเตอร์แบกเป้สายท่องเที่ยวรอบโลกที่คอยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงกล้าออกมาเที่ยวคนเดียว ที่ยังคงเอกลักษณ์การเที่ยวแบบสายลุย และเปิดโลกวัฒนธรรมใหม่ ๆ ให้คนดูได้ติดตามอยู่เสมอ ซึ่งต่อให้จะเป็นยุคที่ใคร ๆ ก็ทำช่องท่องเที่ยวได้ หรือมีครีเอเตอร์เกิดขึ้นใหม่มากมาย แต่คอนเทนต์ของมิ้นท์ก็ยังคงเอกลักษณ์ และครองใจคนดูมาจนถึงทุกวันนี้

Dacapo Ch. [ARP] 

ยุคที่ Virtual Influencer เริ่มมีบทบาทกับแบรนด์มากขึ้น เพราะสามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจ หรือทำอะไรแบบที่อินฟลูเอนเซอร์จริง ๆ ทำไม่ได้ เช่นเดียวกับ VTuber ที่เกิดขึ้นตามมาในไทยก็มีให้เลือกติดตามหลากหลายมากขึ้น แต่ชื่อแรกที่จะนึกถึงก่อนก็คงจะเป็นวง “ORION” ที่มีทั้ง Schneider, Baabel และมักเน่อย่าง Dacapo ที่เดบิวต์กันทั้ง 3 คนพร้อมเพลงของตัวเอง และแฟนด้อมของแต่ละคนที่ใหญ่ขึ้น

แต่แน่นอนว่าคนที่น่าจับตามองที่สุดก็คือ “ดากะโปะ – Dacapo” หัวหน้าแก๊งลูกนก และแฟนด้อมจุ๊เม๊าะของเขา ที่มักจะมาไลฟ์มาราธอนแบบม่วนจอยสไตล์ดากะ รวมถึงยังสวมบทเป็น รศ.Dacapo อาจารย์ประจำวิชาภาษานกที่สอนกันอย่างจริงจัง จนต้องจดโน้ตกันไว้ใช้เลยทีเดียว

RISING CREATOR 

widpim withpim  

ครีเอเตอร์สายไลฟ์สไตล์หน้าใหม่อย่าง “พิม” YouTuber สาวที่ทำคอนเทนต์พากิน เที่ยว ชอป แต่งหน้าครบทุกอย่าง! ในช่องเดียว แต่ที่ทำถึงมาก ๆ ก็คงจะเป็นเรื่องการรีวิวทุกเบื้องหลังความสวยที่ไม่ใช่แค่เรื่องของสกินแคร์ แต่ยังมีเรื่องของการศัลยกรรม ฉีดหน้า ทำจมูก ที่พิมได้ไปทำเอง ลองเอง และมารีวิวให้ฟังกันด้วย

แมวออฟฟิศ 

ครีเอเตอร์สายแมวที่มีเบื้องหลังคนทำคอนเทนต์เป็นพนักงานออฟฟิศขี้เกียจทำงาน แต่ต้องเจอกับความวุานวายของแมว 11 ชีวิตในออฟฟิศทุกวัน ซึ่งในช่องจะเน้นคอนเทนต์เกี่ยวกับการรีวิวชีวิตพนักงานออฟิศ และแมวที่คอยเข้ามาป่วน ชวนให้น่ารักใจเต้นอยู่ทุกวัน โดยเฉพาะ “สมชาย” CEO แห่งแมวออฟฟิศที่กินทุกอย่าง และฉี่ทุกที่

ศาลเจ้ามังกรเนื้อทอง 

ใครจะไปคิดว่านอกจาก VTuber ฉบับไอดอลแล้ว ก็สามารถสร้าง VTuber ให้เป็นสายเทพเจ้าได้เช่นกัน ซึ่งท่านเทพองค์นี้ก็มักจะมาไลฟ์คุยกับแฟน ๆ ที่ติดตามช่องอยู่เสมอ แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องใช้ภาษาที่มีระดับ เพราะคาแรกเตอร์เทพองค์นี้เข้าถึงง่าย และน่ารักดีต่อใจมาก

Cullen HateBerry 

วินาทีนี้คงจะไม่มีใครไม่รู้จักสองหนุ่ม “คัลแลน” และ “พี่จอง” YouTuber สายเที่ยวทุกที่ทั่วไทยแน่นอน เพราะทั้งคู่ถือเป็นครีเอเตอร์สายเที่ยวธรรมชาติ แบบ Unseen Thailand ไปแล้ว เพราะมักจะไปเที่ยวที่ที่ยังไม่มีคนไทยรู้จัก หรือเคยไปบ่อย แถมยังเน้นความตลกธรรมชาติสไตล์พี่จองคัลแลนมาคอยสร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับทุกคนทุกสัปดาห์ด้วย

ไข่ขาวลูกแมร๊ 

กว่าจะมาเป็น “ไข่ขาวลูกแมร๊ “ อย่างทุกวันนี้คงไม่ง่ายสำหรับ “พลอย” เลย เพราะ “ไข่ขาว” เป็นแมวจรสีขาวใต้คอนโดที่ถูกเก็บมาเลี้ยงเพราะความเอ็นดู และผูกพัน จนทุกวันนี้กลายเป็นไข่ขาวแมวเซเลปไปแล้ว ซึ่งคอนเทนต์ของช่องนี้ก็จะเน้นไปที่การตามติดชีวิตไข่ขาวทายาทคอนโดชื่อดัง และเสียงพากย์สุดฮาของพลอยที่ไม่ว่าจะดูคลิปกี่ครั้งก็อดที่จะขำเสียงหัวเราะไม่ได้แน่นอน

นนท์ อินทนนท์ 

อินฟลูจาก TikTooker สายฮา และคาแรกเตอร์จีบมือจีบใจเวลาพูดไปเรื่อย และด่าไปเรื่อย พ่วงด้วยตำแหน่งเครื่องจักรสังหารลิลลี่ที่คอยช็อตฟีล และเป็นคู่ขาเม้าท์ฉ่ำกับเพื่อนรักอยู่เสมอ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้คาแรกเตอร์ของ “นนท์ อินทนนท์” หรือ “วรวรรธน์ บุญชื่น” กลายเป็นไวรัล และขวัญใจชาว TikToker ขึ้นมาทันที ถึงขั้นมีงานแฟนมีตติ้งของตัวเองไปแล้วด้วย

iCreator Camp 2024

แต่ใครที่เป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์มานาน หรืออยากจะมาอยู่ในวงการนี้บ้างแบบมีตัวช่วย รีบคลิกมาสมัครเลย! “iCreator Camp 2024: ก้าวแรกสู่การเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์มืออาชีพ” แคมป์ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย และรับสมัครเพียง 100 คนเท่านั้น พร้อมเรียนกับครีเอเตอร์ตัวท็อปของไทยทั้ง 4 สัปดาห์ โดยผู้ชนะมีโอกาสได้ขึ้นเวทีเป็นหนึ่งใน Speaker ในงาน iCreator Conference ด้วยนะ

📅 Agenda
✏️ 18 พ.ค. – Week 1: Storytelling & Creative
✏️ 25 พ.ค. – Week 2: Content Marketing
✏️ 1 มิ.ย. – Week 3: Design & Visual
✏️ 8 มิ.ย. – Week 4: Production & Platform
🏆 22 มิ.ย. – Final Round: Winner Announcement
⏰ เวลาเรียน: 09.30 – 17.00 น. (ลงทะเบียนเรียน 09.00 น.)
📍 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ:

📌 ดูรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครได้ที่นี่: https://www.rainmaker.in.th/icreatorcamp/

ที่มา: https://thailandsocialawards.com/12/?fbclid=IwAR2pSUS3wZjp1VJL6pz2yQtJUqvpvwCCHW92NdjaJCeeZ4UcjMclOVXp2LI

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save