4 ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด ในงาน Thailand Zocial Awards 2020 ยกระดับวงการโซเชียล โดย Wisesight

ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลโซเชียล อันดับหนึ่งในประเทศไทย ประกาศยกระดับบรรทัดฐานการใช้โซเชียลมีเดียอย่างสร้างสรรค์และมี ประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ในงาน “Thailand Zocial Awards 2020” 

งานประกาศรางวัลสำหรับคนโซเชียล ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เพื่อเชิดชูแบรนด์ อินฟลูเอนเซอร์ และบุคคลในวงการบันเทิง ที่ทำผลงานได้ดีเยี่ยม โดย จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 จากงานมอบรางวัลวงการโซเชียลในปี 2013 สู่งาน Award + Forum ยิ่งใหญ่จัดต่อเนื่อง 2 วันเต็ม เรียกว่าเป็นงานรันวงการที่แท้ทรู!

 

1. ครั้งแรกของ Thailand Zocial Awards ที่จัดต่อเนื่อง 2 วัน

“Thailand Zocial Awards 2020 ครั้งนี้มาด้วยคอนเซ็ปต์ SHIFT: Make it SHIFT พาทุกคนยกระดับการทำงานกับโซเชียลมีเดีย ด้วยการวัดผลข้อมูลโซเชียลที่ เห็นภาพรวมชัดเจนกว่าเดิมและคาดการณ์อนาคตได้แม่นยำที่สุดผ่านเครื่องมือของเรานายกล้ากล่าว ซึ่ง ในครั้งนี้จัดยิ่งใหญ่ 2 วัน โดยแบ่งเป็น

 • วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 วัน Forum งานสัมมนาที่รวบรวม แพลตฟอร์มชั้นนำมาขึ้นบรรยาย
 • วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563  งานประกาศรางวัลเพื่อเชิดชูและสร้างบรรทัดฐานของการใช้โซเชียลมีเดีย มีให้มีประสิทธิภาพอย่างยั่งยืน

 

2. การประกาศรางวัลโซเชียลครั้งใหญ่ 195 รางวัล

Thailand Zocial Awards 2020 ครั้งนี้แจกทั้งหมด 195 รางวัล แบ่งเป็น 5 กลุ่ม ได้แก่                        

 1. รางวัลแบรนด์ที่ทำผลงานบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยมตามกลุ่มธุรกิจ (Best Brand Performances on Social Media) จำนวน 81 รางวัล  
 2. รางวัลแบรนด์ที่ทำผลงานบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยมตาม แพลตฟอร์ม (Best Brand Performances by Social Media Platform)
 3. รางวัลคน บันเทิงบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยม (Best Entertainment on Social Media) 39 รางวัล
 4. รางวัล ผู้มีอิทธิพลบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยม (Best Influencers on Social Media) 51 รางวัล
 5. รางวัล พิเศษที่เชิดชูบุคคลหรือหน่วยงานที่ใช้โซเชียลมีเดียอย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพ (Special Award) 1 รางวัล

 

3. รางวัลวัดผลโดย WISESIGHT METRIC อัปเดตใหม่ จากผู้ทรงคุณวุฒิ หลากหลายวงการ

ในแต่ละปีที่วงการ Social มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมาย เครื่องมือที่ทาง Wisight ใช้ในการวัดผลเพื่อมอบรางวัลก็ต้องมีการอัปเดตตามเช่นกัน โดยได้รับเกียรติจาก

 • ศาสตราจารย์วิทวัส รุ่งเรืองผล นักวิชาการด้านการตลาด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
 • คุณอภิศิลป์ ตรุงกานนท์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีเว็บไซต์ Pantip.com
 • คุณสุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล ผู้ก่อตั้ง BrandBaker
 • คุณพงษ์ปิติ ผาสุขยืด ผู้จัดทำ Ad Addict
 • คุณสโรจ เลาหศิริ  ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด  Rabbit Digital Group
 • คุณมัณฑิตา จินดา Vice president of Digital Marketing of Workpoint Entertainment Public Company Limited

ส่วนการวัดผล รางวัลในกลุ่มเอนเตอร์เทนเมนต์นั้น ได้รับเกียรติจาก ป๋าเต็ดยุทธนา บุญอ้อม ประธานบริษัท แก่น 555 จำกัด, คุณชลากรณ์ ปัญญาโฉม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานดิจิทัลทีวี บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) และคุณวิเชียร ฤกษ์ไพศาล ผู้ก่อตั้ง genie records

 

4. งานบรรยายจาก 12 แพลตฟอร์ม และ 2 กูรู Online Marketing

สำหรับวัน Forum ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นงานสัมมนาที่รวบรวมแพลตฟอร์มชั้นนำมาขึ้นบรรยายมากที่สุดถึง 14 บรรยาย จาก 12 แพลตฟอร์ม ได้แก่ Facebook, Facebook Watch, Line, Line TV, Spotify, Pantip, AIS Play, YouTube, TikTok, Twitter, JOOX, WeTV

และ 2 บรรยายพิเศษ จาก คุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชนและ The SHIFT of Consumer Insight จาก Wisesight

รวมถึงช่วงเสวนา พิเศษจากทั้งโซเชียลแพลตฟอร์มและกูรูด้านการทำการตลาดออนไลน์ ที่จะอัดแน่นไปด้วยเทรนด์ อินไซท์ต่างๆ รวมถึงวิธีการวัดผลรูปแบบใหม่เพื่อให้นักการตลาดสามารถนำไปวางกลยุทธ์ให้สอดคล้อง กับพฤติกรรมของผู้บริโภคบนโซเชียลที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา


Thailand Zocial Awards 2020 จะมีขึ้นในวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ 2562 โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน ติดตามรายละเอียดและซื้อบัตรเข้างาน Forum ได้ที่ www.thailandzocialawards.com เฟซบุ๊ก @thailandzocialawards และทวิตเตอร์ @zocialawards โดยจะเปิดขายบัตร EARLY SHIFT ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 10.00 . เป็นต้นไป