รวม 12 เว็บไซต์ AI Writing Generator สำหรับสายเขียน

เรียกว่าเทรนด์ AI Generator ปีนี้มาแรงไม่มีตกจริง ๆ โดยเฉพาะ AI สายสร้างภาพ ไม่ว่าจะเป็นการแปลง Text-to-image อย่าง Adobe Firefly หรือ Chatbot สุดล้ำอย่าง ChatGPT เป็นต้น ในด้านสายงานเขียน งานสร้างคอนเทนต์เอง ก็มี AI มากมายที่ถูกพัฒนาเพื่อช่วยสนับสนุนการทำงานให้ง่าย รวดเร็ว และประหยัดต้นทุนมากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็น ด้านการวางแผน Content Marketing, หาไอเดียคอนเทนต์, เขียนคอนเทนต์, พัฒนาการเขียนให้ติดแรงก์ SEO ไปจนถึงช่วยเขียนสคริปต์บทภาพยนตร์ เป็นต้น ซึ่งเรียกว่าแทบจะทำได้ทุกอย่างในแบบที่ Content Creator คนนึงทำได้

แต่แน่นอนว่า AI เป็นเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ที่เข้ามาช่วย แต่ไม่ได้เข้ามาแย่งงาน และไม่สามารถเข้ามาแทนที่การทำงานของมนุษย์ได้ทั้งหมด เพราะฉะนั้นการมีตัวช่วยที่ดี จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น

วันนี้ RAiNMaker เลยรวม 12 เว็บไซต์ AI Writing Generator ที่จะช่วยยกระดับงานเขียนของคุณให้ดี และมีประสิทธิภาพมากขึ้นให้ลองเอาไปลองเล่น ลองปรับใช้กับงานกันดู!

OpenAI

เริ่มกันที่ OpenAI ที่โด่งดังมาจาก Chatbot อย่าง ChatGPT ที่ตอนนี้ก็ได้พัฒนาเป็น GPT-4 ให้สามารถสร้างคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์มากขึ้น ทั้งแต่งเพลง เขียนบทภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งเรียนรู้สไตล์การเขียนของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ เพียงแค่ป้อนข้อมูลเป็นภาพเข้าไป OpenAI ก็สามารถสร้างแคปชันที่เกี่ยวกับภาพออกมาได้

เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือลองใช้งานได้ที่: https://openai.com/

Copy.ai

AI ที่มาพร้อมเครื่องมือ Copywriting มากกว่า 90 อย่าง ไม่ว่าคุณต้องการงานเขียนที่ลงในแพลตฟอร์มไหน อีเมล หรือแคปชันบนโพสต์โซเชียลมีเดีย ที่สามารถเจาะลงไปได้ในแต่ละแพลตฟอร์ม รวมถึงสามารถคิดไอเดียคอนเทนต์, สโลแกน, คิดชื่อบริษัท, เขียน Headline บน Linkedin, คิด Copy โฆษณา หรือจะคิดคำคมให้ก็ได้ นอกจากนี้ Copy.ai ยังสามารถช่วยตั้งชื่อบทความให้ถูกใจ SEO ได้อีกด้วย

เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือลองใช้งานได้ที่: https://www.copy.ai/

Syllaby

ตัวช่วยสร้างกลยุทธ์การทำคอนเทนต์สำหรับโซเชียลมีเดียภายใน 10 นาทีเท่านั้น! ไม่ว่าจะเป็นการวางปฏิทินคอนเทนต์, หาไอเดีย หรือเขียนสคริปต์ให้เข้ากับธุรกิจของคุณได้ โดย Syllaby จะเน้นการสร้างคอนเทนต์สำหรับโซเชียลมีเดีย ทั้ง TikTok, Instagram Reels, YouTube Shorts และ Facebook Reels

เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือลองใช้งานได้ที่: https://www.syllaby.io/

Rytr

การเขียนคอนเทนต์ทุกประเภทจะง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การเขียนอีเมล, บล็อก, คำอธิบายผลิตภัณฑ์, การทำ SEO, Facebook Ads หรือ แคปชัน Instagram เป็นต้น การันตีโดยผู้ใช้ Content Writer จากบริษัทชื่อดังทั่วโลก

เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือลองใช้งานได้ที่: https://rytr.me/

Jasper

AI ที่จะเข้ามาช่วยธุรกิจของคุณให้ผลิตคอนเทนต์ ได้ดี และเร็วขึ้น ทั้งคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดีย, Advertising, บทความ, อีเมล, เว็บไซต์ หรือ Copy บนงาน Art, เขียนสคริปต์ TikTok และ YouTube, เขียนแคปชัน Instagram แถมยังสร้างคอนเทนต์ให้ติดแรงก์ SEO อีกด้วย ที่สำคัญยังรองรับมากกว่า 25 ภาษา

เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือลองใช้งานได้ที่: https://www.jasper.ai/

ShortlyAI

AI เพื่อนคู่คิดด้านการเขียนคอนเทนต์ หากคุณเขียนคอนเทนต์อยู่แล้วตันก็ไม่ต้องกลัว เพราะ ShortlyAI จะช่วยสานต่อให้ ด้วยคำสั่งต่าง ๆ ได้ง่ายดายมากขึ้น เช่น คำสั่ง /rewrite สั่งให้เขียนใหม่, /expand สั่งให้ขยายข้อความ หรือ /shorten สั่งให้ย่อข้อความสั้นลง

เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือลองใช้งานได้ที่: https://www.shortlyai.com/

Anyword

AI Copywriting ที่มาช่วยด้าน Marketing เพื่อเป้าหมายในการเพิ่ม Conversions และยอดขาย ผ่านการทำ Content Marketing สำหรับ Copywriter, Content & Social Media Marketer ที่ช่วยในการสร้างสรรค์คอนเทนต์บนเว็บไซต์, โซเชียลมีเดีย และอีเมล รวมถึงช่วยวิเคราะห์ Copy ในแต่ละแพลตฟอร์ม และสร้างคอนเทนต์แบบ SEO-friendly อีกด้วย

เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือลองใช้งานได้ที่: https://anyword.com/

Kafkai 

ตัวช่วยเขียนคอนเทนต์แบบ SEO-friendly ตั้งชื่อบทความที่จะพาติดอันดับ SEO ยอดดีด้วยคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้อง รวมถึงสร้างคอนเทนต์สำหรับการโปรดักชันต่อได้ รวมถึงคอนเทนต์ทั่วไปอย่างเว็บไซต์ หรือโพสต์โซเชียลมีเดีย แถมยังช่วยยกระดับ Content Marketing ของคุณได้แค่ไม่กี่คลิก

เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือลองใช้งานได้ที่: https://kafkai.com/en/

Boords

AI Writing Generator ที่เกิดมาเพื่อช่วยสร้าง Storyboard ที่ครบทั้งภาพ เสียง และคำอธิบายแบบเห็นภาพชัดเจน! เพราะ AI จะช่วยสร้าง Storyboard และ Shot Lists ตั้งแต่ต้นจนจบ ที่สามารถใส่เสียง กำหนดเฟรม หรือใส่คอมเมนต์ในแต่ละเฟรม ได้เพียงไม่กี่คลิก เพื่อให้ทีมเห็นภาพมากขึ้น

เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือลองใช้งานได้ที่: https://boords.com/

ScriptBuddy

AI ช่วยเขียนสคริปต์ ไม่ว่าจะเป็น บทภาพยนตร์ หรือรายการ ที่ช่วยลดความยุ่งยาก ที่สามารถเขียน แก้ไข และแชร์ให้ทีมได้ง่าย ๆ ผ่านออนไลน์ แถมยังช่วยตรวจคำผิด และสามารถ Export เป็น PDF ได้อีกด้วย

เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือลองใช้งานได้ที่: https://www.scriptbuddy.com/

ContentBot

ตัวช่วยด้าน Content Marketing ไม่ว่าจะเป็น การทำ Content Automation, Blog Content รวมถึง Ad Copy และบริการอื่น ๆ อีกมากมาย ที่เข้ามาช่วยให้การเขียนคอนเทนต์ง่าย รวดเร็ และน่าดึงดูดมากขึ้น ที่พิเศษคือ สามารถใช้เครื่องมือในการเลือกเปลี่ยน Mood & Tone ของานเขียนได้ด้วย

เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือลองใช้งานได้ที่: https://contentbot.ai/

NeuralText

เว็บไซต์ AI แบบ All-in-one ในด้าน Content Marketing ที่ช่วยลดเวลาการรีเสิร์ชข้อมูล รวมถึงช่วยเรื่องการสร้างบทความให้ตอบโจทย์ SEO เพียงแค่ป้อนคีย์เวิร์ดหลัก จากนั้น AI จะช่วยสร้างคอนเทนต์ที่เหมาะกับคีย์เวิร์ดนั้น ๆ ภายในพริบตา

เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือลองใช้งานได้ที่: https://www.neuraltext.com/

 

อ้างอิง: HashDork

 

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save