Website

Avatar

Mneeose March 24, 2023

เปลี่ยนศิลปะเปรอะให้กลายเป็นสุดยอดศิลปะ! ด้วย 7 เว็บไซต์ วาดรูปด้วย AI ง่าย ๆ แค่คลิกเดียว

เทคโนโลยีมักจะก้าวไวกว่าเราเสมอ โดยเฉพาะ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ ที่ถูกพัฒนาจนมีความสามารถหลากหลายด้านเหมือนกับมนุษย์ สามารถเรียนรู้ ปรับปรุง พัฒนาต่อยอดได้อย่างไร้ขีดจำกัด แถมยังทำงานได้แบบไม่ต้องพักตลอด 24 ชั่วโมง ตัวอย่างเช่น ChatGPT สุดล้ำ ที่ช่วยให้เราประหยัดเวลาในการหาคำตอบจาก Google รวมถึงช่วยย่นระยะเวลาการทำงานต่าง ๆ ได้จนหัวหน้าทึ่งในความสามารถ!

ความสามารถของ AI ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ แต่ยังรวมไปถึงการสร้างภาพสุดทึ่งง่ายๆ เพียงไม่กี่นาที ก็ได้ภาพกราฟิกสวยงามทันตาเห็น แบบที่นักวาดยังต้องตะลึง ใครที่ยังไม่เคยลองเล่น ต้องลองแล้วจะได้ไม่ตกเทรนด์!

 

Bluewillow ทำได้ดีในภาพวาดเสมือน

เริ่มกันที่เว็บไซต์แรกซึ่งตอนนี้ยังเป็นเวอร์ชัน Beta ให้เราได้ทดลองใช้กันก่อน ซึ่งภาพส่วนใหญ่ที่ถูก Generate จะมีสไตล์ภาพเป็นการ์ตูนกึ่ง ๆ Realistic ผสมสไตล์ Abstast ซึ่งมีความสวยงามและภาพเหมือนจริงได้อย่างลงตัว โดยเราสามารถเลือกภาพที่ชอบแล้วให้ Ai ช่วยปรุงแต่งภาพให้สมบูรณ์ตรงตามบรีฟที่เราต้องการได้มากยิ่งขึ้น แต่ต้องสมัครเว็บ Discord ก่อน แล้วถึงจะสามารถใช้งานได้ อาจจะยุ่งยากในช่วงแรก แต่รับรองว่าถ้าใช้เป็นแล้วสนุกแน่นอน ก่อนป้อนคำสั่ง อย่าลืมพิมพ์ /imagine prompt: กันด้วยนะ

ลองเล่นได้ที่ : https://www.bluewillow.ai/

 

Midjourney ตัว TOP สุดฮิต แห่งวงการ AI สร้างภาพ

เรียกว่าเป็นตัว Top ของวงการที่ให้ Ai ช่วยเจนภาพเลยก็ว่าได้ สำหรับ Midjourney ที่จะพาเราเปิดโลกใหม่กับความมหัศจรรย์ของภาพกราฟิกในสไตล์ที่หลากหลาย การทำงานจะคล้าย ๆ กับ Bluewillow ที่ต้องสมัครเว็บ Discord ก่อน แล้วถึงจะสามารถใช้งานได้ แต่ก็เล่นสนุก และเจนภาพให้ออกมาสวยงามได้เช่นเดียวกัน

ลองเล่นได้ที่ : https://www.midjourney.com/app/

 

Creator.nightcafe.studio ลายเส้นเป็นเอกลักษณ์สไตล์ Anime

อีกหนึ่งแอปที่สามารถสร้างรูปภาพได้เพียงเราพิมพ์ 1 ประโยค ที่อยากให้ Ai ช่วยสร้างรูปภาพขึ้นมา มีให้เลือกหลากหลายสไตล์กว่า 34 แบบ เช่น อนิเมะแบบ NightCafe หรือจะเป็น Artistic Portrait ก็ทำได้เช่นเดียวกัน

ใครที่อยากหาไอเดียการสร้างรูปภาพใหม่ ๆ สามารถทำได้ที่เว็บนี้เลย ใช้งานง่ายมาก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยาก แต่ถ้าอยากใช้งานได้เยอะ ๆ ต้องซื้อแบบ Pro นะ

ลองเล่นได้ที่ : https://creator.nightcafe.studio/studio

 

สถาปนิกตกงาน เมื่อมาเจอ Scribble Diffusion 

เปลี่ยนเส้นร่างธรรมดาให้กลายเป็นรูปภาพที่น่าทึ่ง โดยเฉพาะภาพบ้านที่มี REF. ตรงตามรูปที่เราร่างแบบเป๊ะๆ เพิ่มความชัดเจนของบรีฟด้วยการพิมพ์เพิ่มอีก 1 ประโยค เพื่อช่วยทำให้ Ai สามารถเจนภาพได้ตรงตามบรีฟมากขึ้นด้วย เช่น Modern House หรือจะเป็น Minimal Home ถ้าไม่เชื่อว่าน่าทึ่งแค่ไหน กดลิงก์ด้านล่างได้เลย

ลองเล่นได้ที่ : https://scribblediffusion.com

 

ฟีเจอร์ Text to image ใน Canva ใส่รูปพรีเซนต์ได้ตามต้องการ

ใครเป็นสาย Presentation ต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะว่า Canva แพลตฟอร์มฮิตที่ช่วยให้เราออกแบบงานกราฟิกได้ง่าย ๆ เพียงลิงก์เดียวก็เปลี่ยนชีวิต ช่วยให้การพรีเซนต์งานไม่จำเจอีกต่อไป

ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ Text to image ให้เว็บไซต์ช่วยเจนรูปภาพได้ตรงกับที่เราต้องการ มีหลายสไตล์อีกเช่นเดียวกัน โดยที่ไม่ต้องไปเปิดหาใน Google ให้เสียเวลา ก็สามารถหาภาพใน Canva ได้ทันที สะดวกสุด ๆ

ลองเล่นได้ที่ : https://www.canva.com/your-apps

 

หลากหลาย Art Style เจอได้ที่ Dream by WOMBO

เล่นง่าย แถมยังได้ภาพสวยหลายสไตล์ ที่สำคัญ คือ สามารถแก้ไขรูปภาพจากที่เรามีได้ด้วยอีกด้วย แต่ถ้าจะให้ดี ต้องสมัครเสียเงินแบบ Premium จ้า ก็จะสามารถเจนภาพได้แบบไม่จำกัดครั้งเลย แต่ขอบอกเลยว่าภาพสวยมากจริง ๆ ค่ะ

ลองเล่นได้ที่ : https://dream.ai/create

 

Starryai ใช้ง่าย ใส่ภาพ REF. ได้ด้วยนะ

เว็บไซต์สุดท้ายที่ RAiNMaker อยากแนะนำ นั่นก็คือ Starryai คลีนขาวสะอาดตา ใช้งานง่าย เลือกได้ว่าเราอยากได้ภาพ Art หรือเป็นภาพ Photo ก็ได้ จากนั้นให้ป้อนคีย์เวิร์ดประโยคที่สำคัญลงไป เลือกสไตล์ และใส่ภาพ REF. นอกจากนี้ยังสามารถใส่จำนวนภาพที่อยากให้ Ai เจนได้อีกด้วย

ลองเล่นได้ที่ : https://starryai.com/app/my-creations

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save