Content CreatorNews

Avatar

doyoumind March 27, 2024

Canva เข้าซื้อ Affinity ยกระดับเครื่องมือสำหรับนักออกแบบ ตั้งแต่ Beginner ยัน Professional

Canva ประกาศเข้าซื้อกิจการ Affinity เข้ามาเติมเต็มส่วนการออกแบบตั้งแต่ระดับ Beginner จนถึงระดับ Professional มุ่งหน้าสู่การเป็น All-in-one แพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขรูปภาพ การทำกราฟิกที่ซับซ้อน ไปจนถึงการออกแบบเวกเตอร์ขั้นสูง

เนื่องจากปัจจุบันมีจำนวนครีเอเตอร์เพิ่มมากขึ้น และจำนวนคอนเทนต์ที่ใช้ Visual ก็เยอะตามไปด้วย ทางฝั่งกราฟิก หรือนักออกแบบก็ต้องใช้เวลาในการสร้างสรรค์ผลงานออกมา การที่ Canva ขยายขีดความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานก็จะช่วยให้การทำงานง่าย สะดวก และประหยัดเวลามากขึ้นนั่นเอง

ก่อนหน้านี้กลุ่มเป้าหมายที่ Canva โฟกัสเป็นคนที่มีความรู้ด้านการออกแบบอยู่บ้างแล้วถึง 99% โดยไม่ได้มีส่วนที่ช่วยเรื่องการออกแบบสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐาน Canva จึงเล็งเห็นว่าการจะผลักดันให้โลกการออกแบบให้ไปไกล ต้องเกิดจากการพัฒนานักออกแบให้มีความเป็นมืออาชีพก่อน จึงเป็นสาเหตุในการตัดสินใจซื้อกิจการ Affinity เพื่อปลดล็อกขอบเขตในการออกแบบงาน Visual ในทุกระดับ

ซึ่ง Canva ก็ยังใช้แนวทางเดิมกับ Affinity คือ การเป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่ายแม้ไม่มีพื้นฐาน เครื่องมือที่ใช้งานง่ายแบบครบครัน รวดเร็ว และราคาที่เข้าถึงได้ โดย Affinity สามมารถใช้งานได้ทั้งบน Windows, Mac และ iPad ซึ่งบริการของ Affinity มีทั้ง

  • Affinity Designer: บริการสำหรับ Illustrator, Designer และ Game Developers ออกแบบทุกอย่างที่เป็น Digital Art
  • Affinity Photo: บริการแก้ไขและตกแต่งรูป ตั้งแต่เบสิกถึงขั้นแอดวานซ์ ไม่ว่าจะเป็น การรีทัช หรือการสร้างสรรค์ผลงานใหม่บนหลาย Layer
  • Affinity Publisher: บริการสำหรับสื่อ ช่วยจัด Layout บทความให้สวยงามพร้อมเผยแพร่ รวมถึงมีเทมเพลต Social Media และ Website Mock-up ให้เลือกใช้

นอกจากนี้ Affinity ยังเป็นซอฟต์แวร์ครีเอทีฟที่เคยได้รับรางวัล แถมยังมีอุดมการณ์ตรงกับ Canva หลายอย่าง ทั้งการปั้นให้ตัวเองเป็นแพลตฟอร์ม All-in-one และเป็นศูนย์รวม Creative Tools ที่เหล่า Graphic Designer และนักออกแบบเลือกใช้

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Affinity ได้ที่: https://www.canva.com/newsroom/news/affinity/

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save