Case Study

Avatar

miss arisa December 1, 2018

Content of The Mouth คอนเทนต์เด็ดประจำเดือนพฤศจิกายน 2018

เดือนที่ผ่านมาถือเป็นเดือนที่มีข่าวเด็ด ประเด็นร้อนมากมาย คอนเทนต์เจ๋งๆ ปังๆ ก็เกิดขึ้นตามมามาก RAiNMaker เองก็ได้รวบรวมเอามาให้เพื่อนๆได้ทบทวนกัน เผื่อจะได้ไอเดียทำคอนเทนต์กันในเดือนต่อๆไป

คอนเทนต์ต่อไปนี้อาจไม่ได้อิงกับยอดไลค์ ยอดแชร์เป็นหลัก ใครมีคอนเทนต์ไหนมานำเสนอก็บอกเราได้นะ ที่ Thai Content Creator

MBK Center

อันนี้เป็น Advertorial ที่เชิญเอม เพจตามใจตุ๊ด มาเดินเที่ยวมาบุญครอบ ช่วงต้นคลิปก็เดินดูนู้นนี่ แต่ทีเด็ดอยู่ที่ตอนไปทานอาหารที่ร้านคาเฟ่เมด Maidreamin ซึ่งคนทั่วไปอาจจะไม่รู้ว่าทางร้านมีธรรมเนียมในการสั่งอาหาร เสิร์ฟอาหารที่ไม่เหมือนที่อื่น บวกกับความฮาของเอมจึงเกิดเป็นโมเมนต์น่ารักๆ แม้ยอดวิวจากเพจหลักจะไม่เยอะ แต่ถูกตัดเป็นคลิปสั้่นไปเพจอื่นๆอีกมากมาย

Ch3Thailand

ทีมข่าวช่อง 3 ลงไปทำข่าวรถชนนักเรียนบนฟุตบาท ซึ่งขณะสัมภาษณ์เพื่อนร่วมโรงเรียนของน้องผู้ประสบเหตุก็มีรถจักรยานยนตร์วิ่งบนฟุตบาทให้เห็นคาตา พีคจนชาวเน็ตนำไปตัดตอนแชร์ต่อกัน แม้จะไม่ใช่คอนเทนต์ที่ตั้งใจให้ออกมาเป็นแบบนี้ แต่ก็ถือว่าจังหวะได้ สะท้อนปัญหากันแบบเรียลๆ

 PALMY

ตารางงานของนักร้องสาวปาล์มมี่ เนื่องจากในเดือนธันวาคมเป็นธีมแห่งคริสต์มาส ความเขียวแดงต้องมา โจทย์กว้างๆแบบนี้ กราฟิกจึงจัดนักซิ่งชุดเขียวแดงมาให้ งานนี้ซานตาครอสไม่มา แต่นักซิ่งมาแทนเลยเซอร์ไพร์สแฟนคลับกันไปถ้วนหน้า

 Electrolux

Internet Ads จาก Electrolux ที่เล่นกับการไถฟีด ไอเดียเจ๋งๆที่ทำให้เราหยุดดูด้วยความงงว่าเอ๊ะ หน้าฟีดทำไมเลื่อนเองทั้งๆที่ไม่ได้เลื่อนมือ จนสุดท้ายต้องกดเข้าไปดูว่าเจ้าลูกสตอเบอร์รี่นี้ไปหยุดที่ไหนและเค้าขายอะไร

Roundfinger

 

วลีเด็ดจากข่าวรักร้าวของหนุ่มโอ๊ต ปราโมทย์ ‘หมด Passion’ ต่อยอดออกมาเป็นคอนเทนต์มามากมาย และหนึ่งในนั้นคือบทความจากคุณเอ๋ นิ้วกลม ที่ว่าด้วยการหมด Passion กับชีวิตที่โดนใจคนหลายช่วงวัย

The Passion


ไปต่อกับเรื่องของ Passion แต่คราวนี้มาแนวฮา ยำประเด็นดัง 3 ประเด็น แมต – สงกรานต์ / ชาไข่มุก / หมด Passion เป็น Parody ที่ถอดมาทั้งท่าทาง น้ำเสียง โควทคำต่างๆ เรียกแชร์อย่างล้นหลาม

Nadao Series

เลือดข้นคนจางตั้งแต่ละครเริ่มฉายโซเชียลก็เต็มไปด้วยแฮชแท็ก #ใครฆ่าประเสริฐ แล้วตามมาด้วยคอนเทนต์อีกมากมายตลอดเรื่อง เมื่อเนื้อเรื่องเกี่ยวกับคดีความก็หนีไม่พ้นเรื่องของข้อกฏหมาย ก่อนที่ละครจะจบมีการพูดถึงถึงโทษทีแต่ละคนจะได้รับโดยเพจ Law Society by Ajarn Thinnakrit จนเมื่อละครในตอนสุดท้ายจึงมีการขึ้นข้อความในฐานขึ้นศาลว่าใครได้รับโทษอะไรบ้าง และขยายออกมาเป็นคอนเทนต์เพื่ออธิบายสถานการณ์และจุดจบของแต่ตัวละคร