Tips

Avatar

icediry November 22, 2019

แนะนำเว็บโหลดเพลงฟรีจากคนทำดนตรีเอง ไว้ใช้ประกอบงานวิดีโอ

สำหรับบทความนี้เป็นสิ่งที่ผู้เขียนไปเจอแล้วอยากจะแนะนำต่อให้กับผู้อ่าน RAiNMaker ทุกท่านที่กำลังมองหาเพลงประกอบงานวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นคลิปลง YouTube , Facebook หรือโซเชียลอื่นๆ ที่ต้องการจะลง เพราะว่าเว็บนี้เป็นของนักดนตรีใจดีหลายท่านที่ทำเพลงเอง และปล่อยให้ดาวน์โหลดไปใช้งานฟรีหรือจะช่วยโดเนทก็จะดีใจไม่น้อยค่ะ

เว็บ ashamaluevmusic

เว็บที่ว่านี้คือ www.ashamaluevmusic.com เป็นของอเล็กซานเดอร์ นักดนตรีชาวยูเครนที่เต็มไปด้วยคลังเพลงที่เขาแต่งไว้เองและนำมาปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ ซึ่งมีประเภทดนตรีกว่า 20 ประเภท และคลังเพลงกว่า 100 เพลง

จากที่ผู้เขียนได้ลองเข้าไปดาวน์โหลด เขาจะมีเพลงในส่วนของ Copyright Music ที่ให้เราโหลดไปใช้ฟรี ซึ่งในส่วนนี้จะไม่ใช่เพลงที่เขาแต่งเองทั้งหมด ฉะนั้นในแง่ของครีเอเตอร์ที่ลงคลิปบนยูทูป บางเพลงอาจได้รับการอ้างสิทธิ์ของเพลงในวิดีโอ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะคลิปเราจะไม่โดนลบ เพียงต้องแบ่งปันรายได้กับเจ้าของเพลงด้วยเท่านั้นเอง

แต่ถ้าอยากโหลดแบบสบายใจ เว็บนี้เขาจะเปิดโดเนทหรือรับบริจาคให้กับผู้ที่อยากสนับสนุนผลงานของเขาด้วยค่ะ  โดยมีตั้งแต่ 5-25 ดอลล่าร์ต่อเดือน (ประมาณ 150-755 บาท) โหลดได้ทุกเพลงไม่อั้นและจะมีเพลงอัปเดตใหม่เดือนละ 4 ครั้ง

เว็บ mobygratis

Moby Gratis เป็นนักดนตรี นักแต่งเพลง ดีเจและเป็นช่างภาพที่มีชื่อเสียงแถมยังใจดี ทำเพลงมาแจกให้กับผู้ที่สนใจอยากนำไปใช้ประกอบคลิปวิดีโอแบบฟรีๆ แต่มีข้อแม้ว่าต้องเป็นงานวิดีโอที่ไม่ใช่งานโฆษณาหรือแสวงหาผลกำไรนะคะ

 

เว็บ danosongs

อีกหนึ่งคนที่นั่นก็คือ Dan-O ที่ทำเพลงมาแจกให้เข้าไปดาวน์โหลดได้ซึ่งมีทั้งฟรีและไม่ฟรี ในส่วนที่ไม่ฟรีเขาคือเพียงโดเนทให้เขาเท่านั้นก็จะปลดล็อคเพลงเหล่านี้ได้ สามารถนำไปใช้ในงานวิดีโอ ภาพยนตร์ เกม หรือแม้แต่พอดต์แคสก็ได้นะ แต่ฝากใส่เครดิตให้เขาด้วยนะ

เว็บ joshwoodward

และอีกเว็บที่น่าสนใจของ Josh Woodward เป็นนักดนตรีที่ทำเพลงเองและมาแบ่งปันให้ดาวน์โหลดกันฟรีๆ มีเพลงให้เลือกกว่า 200 เพลงจาก 10 อัลบั้มเลยค่ะ

ทั้งนี้ก่อนจะดาวน์โหลดอย่าลืมอ่านรายละเอียดกันดีๆ ก่อนนะคะ เพราะจะมีทั้งเพลงที่ให้โหลดฟรีและไม่ฟรีปะปนกันไปค่ะ ส่วนใหญ่ที่ไม่ฟรีคือการให้ช่วยโดเนทสนับสนุนผลงานของศิลปินนั้นเองค่ะ