แจกฟรี! 38 เว็บ ‘Stock Photo 2022’ เว็บโหลดภาพสุดปังสำหรับโซเชียลมีเดีย

ไม่ว่าคุณจะเป็นแบรนด์ ครีเอเตอร์ หรือเจ้าของเพจก็ตาม ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารูปภาพประกอบคอนเทนต์เป็นสิ่งสำคัญมากในวงการนี้ ซึ่งบางครั้งก็มีหลายภาพที่เราอยากจะนำมาใช้แต่กลับติดลิขสิทธิ์หรือต้องเสียเงิน วันนี้ทาง RAiNMaker เลยอยากมาแชร์เว็บไซต์รวมภาพหลากหลายไสตล์กับ Hootsuite มาให้โหลดไปใช้กัน!

เพราะภาพเป็นหัวใจสำคัญรองลงมาจากคอนเทนต์ เนื่องจากเป็สิ่งที่ต้องดึงดูดให้ผู้คนเข้ามามีเอ็นเกจเมนต์ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการกดคลิกเข้าไปอ่าน หรือการแชร์คอนเทนต์ออกไปก็ตาม

แต่ก็อย่าลืมที่จะเช็กรายละเอียดการใช้ให้ดี เพราะบางเว็บก็ขอเพียงแค่การใส่เครดิตรูปภาพเมื่อนำไปใช้ หรือมีการห้ามนำไปใช้เชิงพาณิชย์ด้วย

เรามีเว็บไซต์สำหรับภาพที่ถูกลิขสิทธิ์และฟรีทั้ง 38 เว็บไซต์มาให้ อาจจะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ส่งผลให้คอนเทนต์ของทุกคนดูมีอะไรขึ้นมาแน่นอน แต่จะมีเว็บไหนที่ใช้กันเป็นประจำอยู่แล้ว หรือเป็นเว็บใหม่ที่น่าลอง ต่อจากนี้ก็มาเลือกสรรกันได้เลย

Unsplash

เป็นเว็บไซต์ยอดนิยมในการหาภาพฟรีมาใช้ เพราะแต่ละภาพมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกเป็นคอลเล็กชัน พร้อมที่จะดึงดูดสายตาคนที่มาหาภาพฟรีในเว็บนี้ รวมไปถึงสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ให้ได้แน่นอน

Gratisography

เว็บนี้มีภาพน่ารัก ๆ สไตล์เว็กเตอร์ให้เลือกเยอะมาก เหมาะกับสายชอบงานสีสันสดใส หรือมู้ดโทนที่เด็ก ๆ น่าจะชอบ ดูแล้วสร้างแรงบันดาลใจได้ดี เพราะแค่หน้าเว็บก็บ่งบอกสไตล์ภาพที่มีได้เป็นอย่างดีแล้ว

Adobe Stock Free Collection

เว็บนี้ต้องมีแอคเคานท์ Adobe สำหรับการดาวน์โหลดเสียก่อน แต่สิ่งที่ฟรีในเว็บนี้มีหลากหลายมากไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ ภาพเวกเตอร์ หรือแม้กระทั่งแบ็กกราวด์ก็มีให้เลือกนำไปใช้กันได้ แต่ถ้าเลือกไม่ถูกก็มีคอลเล็กชันภาพสุดฮิตที่ใช้ให้ลองดูกันได้

Pikwizard

เป็นเว็บไซต์ที่ Free Commercial หรือการนำไปใช้ไม่ต้องใส่เครดิต เพราะภาพในสต็อกเหล่านี้ล้วนเป็นภาพฟรี และมีทั้งภาพกับวิดีโอให้เลือกสรรกันได้ พร้อมคอนเฟิร์มว่าปลอดภัยเรื่องลิขสิทธิ์ด้วย

RawPixel

เว็บไซต์นี้ต้องลงทะเบียนฟรีก่อนที่จะดาวน์โหลดรูปได้ เพราะเป็นอีกเว็บที่มีประเภทภาพให้เลือกนำไปใช้หลากหลายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ,กราฟิกแบบเวกเตอร์, ม็อกอัปแบบไฟล์ PSD, เทมเพลต, องค์ประกอบภาพแบบ PNG และดีไซน์พร้อม Add-ons ต่าง ๆ ก็ครบ

Splitshire

ถ้าพูดถึงสต็อกภาพและวิดีโอความละเอียดสูง หากใครที่รีบหารูปแบบเร็ว ๆ เพื่อโพสต์ลงโซเชียลมีเดียแล้วล่ะก็ เว็บ Splitshire ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะไม่ต้องเข้าสู่ระบบหรือลงทะเบียนฟรีก็สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้เลย

Burst (by Shopify)

เพราะ Shopify เน้นการค้าขายเพื่อดึงดูดความสนใจกลุ่มเป้าหมายด้วยรูปเป็นสำคัญ ดังนั้นภาพในสต็อกของเว็บนี้จึงมีลักษณะเน้นการขาย และเป็นภาพในเชิงการโฆษณาเสียส่วนใหญ่ เหมาะกับแบรนด์นำไปม็อกอัปหรือลงประกอบคอนเทนต์ได้

Reshot

ไม่ว่าจะเป็นภาพสต็อกกว่า 25,000 ภาพ และไอคอนแบบ SVG กับภาพเวกเตอร์อีก 1,500 ภาพอยู่ใกล้เพียงเอื้อมมือ เว็บ Reshot มีตัวเลือกหลากหลายสไตล์ให้ได้ดูกัน ซึ่งไม่ต้องกังวลเรื่องลิขสิทธิ์อย่างแน่นอน เพราะสามารถดาวน์โหลดและนำไปใช้ได้เลยทันที

Pixabay

ใครที่กำลังหาภาพแบบที่เห็นแล้วต้องหยุดไถฟีดดู เว็บ Pixabay นับว่ามีภาพสวย ๆ ที่เน้นโฟกัสเซนเตอร์ในภาพให้เลือกกว่าหลายล้านรูปเลยทีเดียว ซึ่งมีทั้งภาพภ่ายแบบสมจริง ภาพเวกเตอร์ รวมไปถึงวิดีโอก็ฟรี สามารถใช้ได้ทุกที่ที่คุณต้องการจะโพสต์เลย แค่ต้องลงทะเบียนฟรีก่อนใช้นะ

FoodiesFeed

แบรนด์หรือครีเอเตอร์คนไหนเป็นสายอาหาร เว็บ FoodiesFeed จะนำพาคุณเข้าไปสู่คลังภาพของโลกอาหารเอง เพราะมีภาพถ่ายเกี่ยวกับอาหารละลานตามาก ไม่ว่าจะอยากได้สไตล์ภาพถ่าย ภาพแนว Realistic หรือ Surreal ไปเลยก็มีให้เลือกพร้อมใช้ แต่เตือนไว้ก่อนว่าเข้าไปส่องภาพในเว็บนี้อาจมีหิวได้นะ…

StockSnap.io

เว็บ StockSnap.io ถือว่าเป็นอีกเว็บที่มีภาพถ่ายสวย ๆ กว่าหลายร้อยภาพที่อัปเดตทุกสัปดาห์มาให้เลือกกันสนุกเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นภาพในหมวดของครอบครัว ธรรมชาติ ธุรกิจ สุขภาพ ความรัก หรือเทคโนโลยีก็มีหมด

Pexels

เป็นเว็บที่ให้ครีเอเตอร์คนเจ๋ง ๆ มาแชร์ภาพสต็อกกัน และผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บนี้ก็สามารถเข้าไปเพิ่มยอดเอ็นเกจเมนต์ให้กับเหล่าครีเอเตอร์ได้ด้วยการกดใจ หรือเซฟลงคลังของตัวเองไว้ แต่ก่อนจะใช้ต้องลงทะเบียนเพื่อดาวน์โหลดฟรีก่อน และหลังใช้อาจจะมีให้เครดิตกับผลงานสุดตระการตาจากเลนส์กล้องของเหล่าครีเอเตอร์ด้วย เพื่อให้พวกเขาถ่ายภาพสวย ๆ ต่อไป

Snapwire Snaps

เว็บนี้ต้องลงทะเบียนฟรีก่อนดาวน์โหลด และจะได้ไปเจอกับคลังภาพสวย ๆ ที่ถูกอัปโหลดรูปใหม่ ๆ ทุกอาทิตย์ ไม่ว่าจะเป็นภาพสต็อกที่หลากหลาย หรือเทมเพลตสวย ๆ ให้นำไปใช้ได้ก็มีให้เลือกเพียบเลย

Barn Images

แม้หน้าเว็บอาจจะดูเรียบง่าย แต่สไตล์ภาพของเว็บนี้ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ชวนมองไม่น้อย หากคุณกำลังตามหาภาพสถานที่หรือวิวสวย ๆ ไปจนถึงแก้วกาแฟ หรือวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของผู้คน นับว่า Barn Images ตอบโจทย์มาก ๆ

Freestocks.org

เป็นเว็บที่เกิดจากการรวมตัวกันของเพื่อนตากล้อง 3 คนที่ใช้เวลาว่างในการอัปโหลดรูปให้ผู้คนได้นำรูปไปใช้ฟรี ซึ่งเหมาะกับฟีดโซเชียลเป็นอย่างมาก เพราะส่วนใหญ่จะเป็นรูปสไตล์ชีวิตประจำวันและสิ่งแวดล้อมรอบตัวพวกเขาทั้ง 3 คนเอง

Picspree

เป็นอีกเว็บที่มีภาพสต็อกคุณภาพสูงไม่แพ้กัน โดยจะมีการจัดหมวดคอลเล็กชันแบ่งเป็นธรรมชาติและทิวทัศน์, วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, อาหารและเครื่องดื่ม และภาพสไตล์เรโทรและวินเทจก็มี ซึ่งจะมีย่อยหมวต่าง ๆ เข้าไปอีก ใครเข้ามาใช้คงสนุกกับการเลือกภาพไม่น้อย แต่ก็ระวังเผลอไปกดโดนแบบพรีเมียมเข้าล่ะ

Life of Pix

ใครที่กำลังมองหาภาพสต็อกแนวสถาปัตยกรรมสวย ๆ หรืองานอาร์ตที่เน้นโพสิชัน และความน่าสนใจแปลกใหม่ เว็บ Life of Pix จะต้องมัดใจคุณได้แน่นอน เพราะแม้แต่ภาพของกินก็ยังต้องเป็นภาพที่ถูกจัดตำแหน่งการวางมาแล้วอย่างดี จนใครมาเห็นก็แทบจะไม่รู้เลยว่าเป็นภาพฟรี

Jay Mantri

เป็นเว็บที่อัปโหลดภาพสต็อกจากฝีมือการถ่ายของตากล้องที่มีชื่อว่า Jay Matri ซึ่งเขามุ่งมั่นที่จะให้นำไปใช้ฟรี หรือใช้ในเชิงพาณิชย์ได้โดยไม่ท้วงเรื่องเครดิตหรือลิขสิทธิ์ ซึ่งคุณเองก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดภาพสวย ๆ ของเขาหรือกดใจให้กำลังใจผลงานของเขาก็ย่อมได้เช่นกัน

ISO Republic

เป็นอีกเว็บที่ภาพสต็อกไม่มีข้อจำกัดใด ๆ ให้ต้องกังวล เพราะไม่ว่าจะเป็นภาพในหมวดผู้คน ธรรมชาติ เทคโนโลยี เมือง ทวทัศน์ ธุรกิจ ท่องเที่ยว ศิลปะและดนตรีก็มีให้เลือกครบ ซึ่งเมื่อกดเข้าไปในภาพก็มีบอกรายละเอียดเกี่ยวกับภาพนั้นให้อย่างดีด้วยในการนำไปใช้ต่อ

Styled Stock

แม้ภาพจะไม่ได้มีให้เลือกเยอะมากเท่ากับเว็บอื่น ๆ แต่หากถูกใจภาพไหนแล้วก็มีหลายโพสิชันของภาพให้เลือกนำไปใช้ได้หลายแบบเลยทีเดียว เพราะแค่เสิร์ชภาพเดียว แต่มีการจัดวางต่างตำแหน่งกันนั่นเอง

Negative Space

เป็นอีกเว็บที่มีฟีเจอร์ในการค้นหาที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะเสิร์ชประเภทหรือหมวดหมู่ของภาพที่อยากได้แล้ว ยังสามารถเสิร์ชรายละเอียดที่ลึกลงไปอีกตามที่เว็บแนะนำได้ด้วย ทั้งเรื่องสี ลักษณะ พื้นผิว ก็จะช่วยให้เจอในสิ่งที่ต้องการง่ายขึ้น

IM Free

นอกจากภาพที่ปลอดลิขสิทธิ์และนำไปใช้ฟรีได้แล้ว เว็บ IM Free ยังเป็นแหล่งรวมเทมเพลตและไอคอนเว็บฟรีด้วยนะ แต่ต้องมีการลงทะเบียนใช้ฟรีก่อนถึงจะใช้งานได้ เหมาะกับใครที่อยากสร้างเว็บ พอร์ต หรือเทมเพลตต่าง ๆ ให้น่าสนใจ

Freerange

แม้เว็บนี้จะไม่ได้เป็นภาพถ่ายที่ดูสมจริง แต่ก็มีภาพสต็อกให้ไปใช้กัน แนะนำว่าถ้าใครที่ไม่ได้ต้องการภาพที่เน้นการดึงดูดสายตามากนัก หรือเป็นภาพแนวเรียบง่ายและพบเห็นได้ทั่วไปมากกว่า เว็บไซต์นี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี

Free Images

เป็นอีกเว็บหนึ่งที่มีภาพสต็อกที่อาร์ตและสวยมาก ๆ เพราะมาจากภาพถ่ายที่สามารถนำไปใช้ได้ฟรี โดยแต่ละภาพจะเน้นไปที่องค์ประกอบที่พร้อมดึงดูดสายตาด้วยการจัดเซนเตอร์และโฟกัสของภาพ ในขณะเดียวกันก็มีหมวดของภาพให้เลือกเยอะด้วย

Deposit Photos

เว็บไซต์ภาพถ่ายสต็อก ภาพเวกเตอร์ และวิดีโอฟรี ซึ่งเป็นภาพในสไตล์ที่ใช้ได้ตามโซเชียลทั่วไปมากกว่าจะเหมาะใช้กับงานที่ต้องการจะดึงดูดสายตาคน 
แต่ขึ้นชื่อว่าฟรีถ้าไม่ติดเรื่องดีไซน์มากนักก็สามารถโหลดไปใช้ได้เลย

Flickr Commons

เป็นเว็บที่เหมาะกับการหารูปภาพสต็อกที่ใกล้เคียงกันเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อค้นหาและกดเสิร์ชก็จะมีการแสดงผลภาพที่ใกล้เคียงกันมาให้ด้วย แต่ลักษณะภาพจะเป็นแนววินเทจ เน้นประวัติศาสตร์หน่อย ๆ นะ

Magdeleine

เป็นภาพสต็อกคุณภาพสูงที่รวมสไตล์ของช่างภาพเจ๋ง ๆ หลายคนเอาไว้ในที่เดียว แถมยังมีหมวด ‘Editor’s Pick’ มาให้สำรวจภาพสวย ๆ เพื่อนำไปใช้กันอีกด้วย และที่สำคัญยังมี CC บอกผู้เยี่ยมชมไว้อีกว่า ‘Do whatever you want with this photo’

Picography

ถือเป็นคลังภาพสต็อกที่โดดเด่นไม่แพ้เว็บอื่น ๆ เลย เพราะ Picography มีภาพหลายหมวดให้เลือกเยอะมาก นอกจากจะมีคุณภาพที่สูงคมชัดแล้ว ยังมีชื่อภาพและเจ้าของที่ถ่ายภาพให้ไปตามผลงานต่อเป็นคอลเล็กชันกันด้วยนะ

New Old Stock

หากคุณเป็นครีเอเตอร์หรือแบรนด์ที่เน้นสายวินเทจ เว็บ New Old Stock น่าจะตอบโจทย์ที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากภาพจะมีความเก่าแต่เท่ วินเทจแต่ไม่ดูล้าสมัยแล้ว ยังเหมาะนำไปใช้ให้รับรู้ถึงมู้ดโทนของคอนเทนต์ที่จะสื่อสารมากขึ้นอีกด้วย

Realistic Shots

แม้จะไม่มีหมวดหมู่ที่แยกไว้ให้ค้นหาง่ายแบบเว็บอื่น ๆ แต่ Realistic Shots ก็เป็นอีกเว็บหนึ่งที่มีช็อตภาพถ่ายสวย ๆ ให้เลือกนไปใช้ได้ เหมาะกับบทความที่ต้องการภาพแบบกันเองและมีความใกล้ชิดกับวัตถุหรือสิ่งที่อยู่ในภาพ เรียกได้ว่าเรียลสมชื่อเว็บเลย

Jeshoots

เป็นเว็บของตากล้องที่มีชื่อว่า Jan Vasek ซึ่งเขาจะคอยอัปโหลดภาพที่ถ่ายมาลงในเว็บไซต์นี้เพื่อให้ผู้คนดาวน์โหลดไปใช้ต่อได้ฟรี แถมยังมีหมวดภาพถ่ายต่าง ๆ ให้เลือกหลากหลายไม่น้อยเลยด้วย

SkitterPhoto

เป็นเว็บภาพสต็อกที่ต้องมีการลงทะเบียนเพื่อใช้งานฟรีก่อน นอกจากนี้ยังมี Item Tags ไว้ค้นหาเพิ่มเติมเพื่อให้ได้ภาพที่ใช่ที่สุดได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญยังมีการบอกยอดดาวน์โหลดของภาพ เพื่อที่ผู้ใช้จะได้ไม่รู้สึกว่าเป็นคนเดียวที่นำไปใช้นั่นเอง

Little Visuals

เป็นเว็บภาพสต็อกของช่างภาพที่เสียชีวิตไปแล้วอย่าง Nic Jackson ซึ่งเขาได้สร้างผลงานฟรีที่น่าจดจำมากมายในเว็บไซต์นี้ ไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์ที่สวยงาม หรือสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ที่เขาได้พบเห็นและถ่ายมาในชีวิตประจำวัน คุณเองก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้ผลงานของเขายังคงถูกพบเห็นอยู่ได้โดยการเผยแพร่มันต่อไป

Morguefile

เป็นเว็บที่มีภาพสต็อกตามแฮชแท็กเลยทำให้ค้นหาตามหมวดหมู่ได้ง่าย และแต่ละภาพก็สามารถนำไปใช้ได้ฟรีแบบไม่ต้องกังวลเรื่องลิขสิทธิ์หรือต้องลงทะเบียนในการใช้งาน และยังมีกว่า 400,000 ภาพให้เลือกไปใช้กันด้วยนะ

Picjumbo

นอกจากจะเป็นเว็บไซต์คลังภาพสต็อกแล้ว Picjumbo ยังมีสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนใช้งานฟรีด้วย นั่นก็คือการส่งภาพสต็อกฟรีไปให้ตามอินบ็อกเมลที่ลงทะเบียนไว้ทุก ๆ สัปดาห์อีกด้วย

Kaboom Pics

เป็นเว็บไซต์ที่มีคลังภาพสต็อกที่มีสไตล์ไม่น้อย เพราะเป็นลักษณะภาพถ่ายเลยทำให้เหมาะกับการลง Instagram เป็นอย่างมาก และยังมีเครื่องมือในการค้นหาให้อย่างละเอียดอีกด้วย ทั้งสีของภาพ เลือกภาพแนวตั้งแนวนอน หรือโหมดของภาพที่เป็นภาพถ่ายก็เลือกได้

The Gender Spectrum Collection

เพื่อส่งเสริมการแสดงความเป็นมนุษย์ที่ยอมรับคนทุกเพศทุกวัยในสังคม เว็บ The Gender Spectrum Collection จึงมีคอลเล็กชันภาพสต็อกสำหรับทุกเพศให้เลือกใช้กัน เพราะโลกนี้ไม่ได้มีแค่ชายหรือหญิงนั่นเอง

Nappy

นอกจากจะมีภาพสต็อกคอลเล็กชันทุกเพศในสังคมให้ดาวน์โหลดกันแล้ว เว็บ Nappy ยังเป็นภาพสต็อกคอลเล็กชันของคนผิวดำ และผิวน้ำตาลมาให้นำไปใช้กันได้ฟรีด้วย

ที่มา: Hootsuite

Copyright © 2022 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save