แจกฟรี! หนังสือ “iCreator NEXT: จุดเปลี่ยนครั้งใหญ่โลกออนไลน์ กับอนาคตที่ต้องก้าวตามให้ทัน”

สิ้นสุดการรอคอย! เปิดตัวแล้วกับโปรเจ็กต์ของ RAiNMaker กับ ‘iCreator NEXT: จุดเปลี่ยนครั้งใหญ่โลกออนไลน์ กับอนาคตที่ต้องก้าวตามให้ทัน’ กับการรวบรวมเทรนด์โลกออนไลน์ที่ผ่านจุดเปลี่ยนมาหลายต่อหลายครั้ง ทั้งเรื่องเทคโนโลยี แพลตฟอร์ม ไปจนถึงเทรนด์การทำคอนเทนต์ที่เปลี่ยนไปในวงการครีเอเตอร์

เราจึงเล็งเห็นว่าสิ่งเหล่านี้เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่แบรนด์ เอเจนซี และครีเอเตอร์ รวมถึงผู้คนในแวดวงควรเรียนรู้ และปรับตัว เพื่อก้าวผ่านมันไปด้วยกัน iCreator NEXT 2022 จึงเป็นหนังสือสรุปเทรนด์ของโลกออนไลน์ที่กำลังจะมาถึง ทั้งคอนเทนต์, แพลตฟอร์ม, สื่อ พร้อมรวมรายชื่อ 50 ครีเอเตอร์และอินฟลูเอนเซอร์ที่มาแรง จนเราขอยกให้เป็น ‘Next Trend’ คลื่นลูกใหม่ของโลกออนไลน์ในไทย

โดยเราตั้งใจตีพิมพ์หนังสือเล่มนี้ออกมาเป็นของขวัญปีใหม่ เพื่อแจกให้กับเอเจนซี พร้อมกับเวอร์ชัน E-book ให้ลงทะเบียนรับฟรีสำหรับบุคคลทั่วไป ที่คุณจะหาไม่ได้ที่ไหนอีกแล้ว เพราะเราแจกแค่ที่นี่ที่เดียว! หากสนใจรับหนังสือสามารถเลือกลงทะเบียนได้ตามลิงก์ด้านล่าง แต่รีบหน่อยนะ เพราะหนังสือมีจำนวนจำกัด!

หนังสือที่จะเปลี่ยนวงการครีเอเตอร์

เราได้รวบรวมมุมมองการทำงานระหว่างครีเอเตอร์ กับแบรนด์และเอเจนซี และถ่ายทอดออกมาผ่านบทสัมภาษณ์ ซึ่งสิ่งต่าง ๆ ที่ทุกฝ่ายร่วมแชร์กันจะสามารถนำมาเป็นแนวทางในการปรับปรุง พัฒนา หรือต่อยอดอะไรบางอย่างให้กับวงการคอนเทนต์ได้อย่างแน่นอน

โดยสาระสำคัญในเล่มได้สะท้อนทั้งการทำงานของครีเอเตอร์ และอินฟลูเอนเซอร์ การทำงานทางฝั่งของเอเจนซี ที่ต้องทำงานร่วมกับครีเอเตอร์และแบรนด์ รวมไปถึงคนในแวดวงครีเอเตอร์เกี่ยวกับการมาของแพลตฟอร์ม และเทรนด์ใหม่ ๆ ของการตลาดในวงการคอนเทนต์ เรียกว่าหนังสือเล่มนี้จะช่วยเปิดมุมมองใหม่ ๆ ให้กับวงการครีเอเตอร์เลยก็ว่าได้

อัปเดตลิสต์ 50 ครีเอเตอร์และอินฟลูเอนเซอร์น่าสนใจ

เนื่องจากเราได้ยินเสียงจากทั้งแบรนด์และเอเจนซี ถึงปัญหาการใช้ครีเอเตอร์และอินฟลูเอนเซอร์ในลิสต์เดิม ๆ มาเยอะ จึงจุดประกายแนวคิดใหม่ให้รวบรวมเหล่าครีเอเตอร์และอินฟลูเอนเซอร์ในวงการที่มีผลงานโดดเด่น และน่าจับตามองในช่วง 2 ปีนี้ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ในการเลือกใช้งาน

โดยครีเอเตอร์และอินฟลูเอนเซอร์ทั้ง 50 ท่านที่เราเลือกมา มีทั้งคนที่เป็นหน้าใหม่ของวงการ และคนเก่าที่มีการปรับเปลี่ยนแนวทางการทำคอนเทนต์ หรือเริ่มก้าวใหม่อย่างการเปลี่ยนแพลตฟอร์มในการทำคอนเทนต์ เป็นต้น ซึ่งนอกจากลิสต์รายชื่อทั้ง 50 ท่านแล้ว ยังมีบทสัมภาษณ์สุดพิเศษจากมุมมองของครีเอเตอร์รวมอยู่ในเล่มอีกด้วย

หนังสือเล่มนี้เหมาะกับใคร?

ถ้าถามว่าหนังสือเล่มนี้เหมาะกับใครมากที่สุด คงหนีไม่พ้นเหล่าแบรนด์ เอเจนซี ครีเอเตอร์ และ คนในแวดวงที่ทำงานอยู่ในวงการคอนเทนต์โดยตรง เพื่อที่จะได้เข้าใจในมุมมองของกันและกัน ในการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

แต่ท้ายที่สุดแล้วทุกคนล้วนต้องเรียนรู้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงไปด้วยกัน เพื่อจะได้ก้าวทัน Next Step ไปแบบที่ไม่ต้องทิ้งใครไว้ข้างหลัง และทำให้วงการคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ไทยพัฒนาไปไกลกว่าที่เคยเป็น

อย่าลืม! หนังสือมีจำนวนจำกัด สามารถลงทะเบียนรับได้ที่

#iCreatorNEXT2022 #rainmakerth
Copyright © 2022 RAiNMaker. All rights reserved.