Instagram ทอลองลูกเล่นใหม่ใน Partnership Ads โดยการเพิ่มให้แบรนด์สามารถสนับสนุนคอมเมนต์ใต้โพสต์ของครีเอเตอร์ได้แล้ว ซึ่งแท็ก Sponsored จะขึ้นกำกับอยู่บนคอมเมนต์ที่ครีเอเตอร์โพสต์ ส่วนด้านบนโพสต์จะขึ้น Partnership Ads แบบปกติ
การทดลอง Text-only Ads ครั้งนี้เป็นการเพิ่มโอกาสให้ครีเอเตอร์สามารถร่วมงานกับแบรนด์ได้หลากหลายรูปแบบ รวมถึงเป็นการขยายช่องทางการสร้างรายได้ของครีเอเตอร์มากขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นการผลักดันให้ผู้ใช้งานเข้ามาดูโพสต์และคอมเมนต์ใน Ads จากครีเอเตอร์ที่ชื่นชอบ
สอดคล้องกับผลสำรวจที่ชี้ให้เห็นว่า 40% ของผู้ใช้งานเชื่อในคำแนะนำของครีเอเตอร์เมื่อต้องชอปปิง และการเพิ่ม Partnership Ads ในส่วนของคอมเมนต์เข้ามาก็อาจช่วยเพิ่มความสนใจ และยอดขายบนแพลตฟอร์มมากขึ้นด้วย ด้านครีเอเตอร์เองก็สะดวกขึ้น เนื่องจากสามารถโพสต์คอมเมนต์ได้ง่ายและรวดเร็วกว่าการทำโพสต์ Partnership Ads
โดยการทดสอบนี้จะยังจำกัดการโพสต์คอมเมนต์เพียง 125 ตัวอักษรเท่านั้น เพราะฉะนั้นข้อความที่ครีเอเตอร์คอมเมนต์จะต้องมีความกระชับ และในช่วงแรกแบรนด์จะเป็นคนเดียวที่สามารถตอบคอมเมนต์ได้ 1 คอมเมนต์ต่อโพสต์
อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้งานเข้ามาดูคอมเมนต์มากน้อยแค่ไหน ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะดูโพสต์มากกว่าคอมเมนต์ก็ตาม แต่สุดท้ายมันก็เป็นหนึ่งในวิธีในการสร้างรายได้สำหรับครีเอเตอร์ รวมถึงเพิ่มทางเลือกให้แบรนด์ในการโปรโมตโปรโมชัน และสนับสนุนครีเอเตอร์ในอีกทาง
สำหรับใครที่สนใจเกี่ยวกับ Partnership Ads บน Instagram ก็สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลได้ที่ https://creators.instagram.com/blog/introducing-partnership-ads