RAiNMaker AWARDS: COVID-19 Content รายชื่อผู้ชนะและผู้เข้าชิงสาขา Creator

ในช่วงวิกฤติโควิด-19 ซึ่งได้มีผลกระทบกับทุกคน เเต่ทาง RAiNMaker กลับพบว่า ครีเอเตอร์, สื่อ, แบรนด์ และหน่วยงานต่างๆ ได้ใช้วิกฤตนี้ในการผลิตคอนเทนต์ที่มีประโยชน์และความสร้างสรรค์ได้อย่างยอดเยี่ยม กองบก.ของ RAiNMaker จึงได้จัดมอบรางวัลพิเศษให้กับเหล่าครีเอเตอร์ที่ทำคอนเทนต์ระดับคุณภาพ และมีความน่าสนใจในช่วงนี้

ผู้เข้าชิงสาขา Creator ได้แก่

  • คุณสุทธิชัย หยุ่น
  • หมอแล็บแพนด้า
  • แหม่มโพธิ์ดำ
  • อ้ายจง
  • Woody

และผู้ชนะของสาขานี้ คือ หมอแล็บแพนด้า ยินดีด้วยค่ะ🥰

*หมายเหตุ* ลำดับรูปของผู้เข้าชิงท่านอื่นๆ ไม่ได้ถูกจัดเรียงจากอันดับคะแนนค่ะ

ทีมงานขอแจ้งว่าเว็บ Mango Zero, Parents One, Rainmaker, Thumbsup in Thailand, GG2, GetTalks podcast และครีเอเตอร์ทั้งหมดในเครือบริษัท The Zero จะไม่ถูกนำมาจัดอยู่ในกิจกรรมนี้ค่ะ

หมอแล็บแพนด้า

ทุกคนคงคุ้นเคยกับชื่อหมอแล็บแพนด้ากันดีอยู่เเล้ว นักเทคนิคการแพทย์ขอบตาดำขวัญใจใครหลายๆ คน ที่มักจะทำคอนเทนต์เกี่ยวกับความรู้ด้านสุขภาพออกมาอยู่เสมอ เพื่อเป็นความรู้และประโยชน์แก่คนทั่วไป เเละในช่วงโควิด-19 นี้ เขาก็ได้ทำงานหนักขึ้นมาอีกหลายเท่า เพื่อพยายามประชาสัมพันธ์ข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับโรคนี้ ทั้งสาเหตุ การหลีกเลี่ยงหรือป้องกัน การตอบคำถามต่างๆ ล่าสุดหมอแล็บได้จับมือร่วมกับ กทม. จัดทำโครงการตรวจเชื้อโควิด-19 ถึงบ้าน เพื่อตัดวงจรการแพร่เชื้อ โดยการดึงผู้ป่วยออกมาจากชุมชนและส่งเข้าสู่ระบบการรักษาให้เร็วที่สุด และยังเป็นการลดความกังวลให้แก่ประชาชนที่ยังไม่ติดเชื้ออีกด้วยค่ะ

Woody

คุณวู้ดดี้ (Woody) หรือวุฒิธร มิลินทจินดา Content Creator สาย YouTube ชื่อดังที่มีชื่อเสียงและทำงานมาเป็นระยะเวลานาน ก็ได้ทำคอนเทนต์พูดคุยประจำวันอย่าง WOODY FROM HOME รวมถึงมีการเริ่มโครงการดีๆ อย่างการเชิญชวนผู้ที่มีจิตอาสามาร่วมกันผลิต Face Shield โดยมีการจัดส่งอุปกรณ์ไปให้ถึงที่บ้านเพื่อมาร่วมทำและบริจาคกัน

สุทธิชัย หยุ่น

สุทธิชัย หยุ่น นักสื่อสารมวลชนอาวุโส ผู้ก่อตั้งและอดีตผู้บริหารสื่อในเครือบริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และเจ้าของบริษัท กาแฟดำ จำกัด ผู้คร่ำหวอดในวงการวิทยุโทรทัศน์มาเป็นระยะเวลานาน ในช่วงโควิด-19 ได้นำเสนออัปเดตข่าวสารและ Live ทางทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 2.7 ล้านคนอยู่เป็นประจำ

แหม่มโพธิ์ดำ

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งครีเอเตอร์ชื่อดังในออนไลน์ ผู้ที่ช่วยเหลืออยู่เบื้องหลังโครงการหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้น เเละในช่วงโควิด-19 นี้ แน่นอนว่าต้องมีแหม่มโพธิ์ดำเข้ามาช่วยอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจัดหาหน้ากากมาให้บุคลากรทางการแพทย์ หรือเป็นสื่อกลางในการรวบรวมรับบริจาคสิ่งของเพื่อส่งต่อให้คนที่กำลังลำบาก เป็นต้นค่ะ

อ้ายจง

เดิมทีเพจอ้ายจงเป็นเพจที่เล่าเรื่องราวทั่วไปเกี่ยวกับเมืองจีน เเต่เมื่อเกิดไวรัสโควิด-19 เกิดขึ้น ก็ได้ทำหน้าที่เป็นสื่อประชาสัมพันธ์ข่าวในคนแรกๆ เพราะไวรัสตัวนี้เริ่มทวีความรุนเเรงมากขึ้นในประเทศจีน เพจอ้ายจงจึงทำการแปลข่าวและข้อมูลต่างๆ จากภาษาจีนมาเป็นไทย เพื่อให้คนทั่วไปสามารถเข้าใจเนื้อหาเหล่านั้นเเละจะได้เตรียมรับมือได้อย่างถูกต้อง เรียกได้ว่าทำให้เราไม่พลาดสถานการณ์ฉุกเฉินเลยค่ะ