iCreator

RAiNMAKER

RAiNMAKER May 23, 2020

RAiNMaker AWARDS: COVID-19 Content รายชื่อผู้ชนะและผู้เข้าชิงสาขา Live Content

ในช่วงวิกฤติโควิด-19 ซึ่งได้มีผลกระทบกับทุกคน เเต่ทาง RAiNMaker กลับพบว่า ครีเอเตอร์, สื่อ, แบรนด์ และหน่วยงานต่างๆ ได้ใช้วิกฤตนี้ในการผลิตคอนเทนต์ที่มีประโยชน์และความสร้างสรรค์ได้อย่างยอดเยี่ยม กองบก.ของ RAiNMaker จึงได้จัดมอบรางวัลพิเศษให้กับเหล่าครีเอเตอร์ที่ทำคอนเทนต์ระดับคุณภาพ และมีความน่าสนใจในช่วงนี้

ผู้เข้าชิงสาขา Best Live Content ได้แก่

  • BNK48 9th Single Senbatsu General Election
  • spin9 LIVE
  • ChouNan LIVE
  • โคตรคูล (WHYLIVE สู้ไวรัส)
  • ป๋าเต็ด LIVE

และผู้ชนะของสาขานี้ คือ ป๋าเต็ด LIVE ยินดีด้วยค่ะ🥰

*หมายเหตุ* ลำดับรูปของผู้เข้าชิงท่านอื่นๆ ไม่ได้ถูกจัดเรียงจากอันดับคะแนนค่ะ

ทีมงานขอแจ้งว่าเว็บ Mango Zero, Parents One, Rainmaker, Thumbsup in Thailand, GG2, GetTalks podcast และครีเอเตอร์ทั้งหมดในเครือบริษัท The Zero จะไม่ถูกนำมาจัดอยู่ในกิจกรรมนี้ค่ะ

ป๋าเต็ด LIVE

ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม อีกหนึ่งผู้คร่ำหวอดในวงการดนตรีไทยมาอย่างยาวนาน ได้ทำรายการ “ป๋าเต็ด Talk” รายการพูดคุยระดับ deep conversation กับคนในวงการดนตรี ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ในช่วงโควิด-19 รายการป๋าเต็ด Talk ก็ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นรายการ “ป๋าเต็ด LIVE” รายการที่ชวนคนในวงการมาพูดคุยกันแบบวิดีโอคอลผ่านสมาร์ทโฟน โดยไม่มีโปรดักชั่นใดๆ เลย แต่ได้รับความบันเทิงรวมถึงความรู้ต่างๆ ในมุมมองทางด้านอาชีพของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นนักร้อง นักดนตรี ผู้กำกับภาพยนตร์ ช่างภาพ หรือแม้แต่นักร้องไอดอลก็ได้มาพูดคุยสนทนากันอย่างเป็นกันเอง ถือเป็นรายการ LIVE ง่ายๆ แต่ดูแล้วได้ความสนุกพร้อมสาระ

BNK48 9th Single Senbatsu General Election

ปกติแล้วงาน BNK48 Senbatsu General Election นั้นก็จะเป็นการจัดงานในลักษณะของอีเวนต์ที่มีผู้ชมเช้าร่วมได้ แต่สำหรับ BNK48 9th Single Senbatsu General Election ที่พบกับวิกฤติโควิด-19 พอดี จึงต้องเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานเป็นการ LIVE ซึ่งมีความยากลำบากในทางเทคนิคอย่างมาก เพราะเมมเบอร์ที่เข้าร่วมงานมีถึง 66 คน จึงทำให้ต้องมีการวางระบบถ่ายทอดสดที่ต้องมีคนเข้าร่วมกว่า 67 คน (รวมสตูดิโอพิธีกร) 67 สถานที่ เกิดเป็น 67 ความแตกต่างในด้านภาพ อินเทอร์เน็ต และคุณภาพเสียง ที่ต้องรวมกันเป็นหนึ่งให้รายการมีความลื่นไหล ออกมาน่าสนใจในที่สุด

spin9 LIVE

spin9 หรือ YouTuber ผู้มีชื่อเสียงด้านการรีวิวสไตล์เทคโนโลยี ยานยนต์ และเรื่องการบิน ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนแนวทางการทำคอนเทนต์หลักเป็นการ LIVE อยู่ที่บ้านร่วมกันทั้งคุณอู๋และคุณซู่ชิง โดยแต่ละตอนของการ LIVE ก็มีตั้งแต่การรีวิว-เล่นเกมให้ดู ไปจนถึงการลงลึกถึงเรื่องราวในแต่ละหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น ชีวิตและมุมมองการทำงานของทั้งคู่ในสมัยที่ยังอยู่ในแวดวงสื่อมวลชน ให้ความน่าสนใจและได้ความบันเทิงไม่น้อยเช่นกัน

ChouNan LIVE

ร้านข้าวหน้าเนื้อที่อาจจะไม่ได้โด่งดังในด้าน Online Content มาก่อน แต่ในช่วงวิกฤติโควิด-19 ทางร้านก็ได้หันมา “ไลฟ์” อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการ LIVE ขายของกันตรงๆ การโชว์ส่วนทำอาหารของร้าน ไปจนถึงการ LIVE ทำอาหารโดยใช้วัตถุดิบที่ร้านมีจำหน่ายออกมาเป็นเมนูต่างๆ เพื่อเพิ่มยอดขายและสร้างกิจกรรมให้กับพนักงานในช่วงที่ยังเปิดร้านไม่ได้

โคตรคูล (WHYLIVE สู้ไวรัส)

ด้วยคำโปรย “ในสถานการณ์ที่เหล่าไวรัสกำลังบุกโลก! เหล่าวายร้ายจึงต้องออกมา Live เชิญชวนทุกท่าน ร่วมบริจาคและทำบุญฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน!” ก็นับว่าเป็นการเปิดตัวที่น่าสนใจชองทีมงาน “โคตรคูล” ที่ออกมาทำคอนเสิร์ตออนไลน์อย่าง WHYLIVE สู้ไวรัส เป็นรายการ LIVE ดนตรีที่รวมศิลปินชื่อดังหลายคนมาร่วมกันร้องเพลงให้ความบันเทิงกับผู้ชม พร้อมเป็นช่องทางการรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือเรื่องการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์อีกด้วย