AdobeNews

Avatar

doyoumind May 25, 2022

Adobe Photoshop on iPad อัปเดตฟีเจอร์เพิ่ม เติม แต่งรูปด้วย Onen Tap’ เสริมด้วยเทคโนโลยี AI

หลังจากที่เปิดตัว Photoshop on iPad ไปครั้งแรกเมื่อ 2019 Aodobe ก็มุ่งมั่นเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ประสบการณ์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการรีทัช ปรับแต่ง หรือเบลนด์รูปภาพด้วยเทคโนโลยี AI

ล่าสุดก็ได้เพิ่มฟีเจอร์แบบ One Tap เพื่อให้การใช้งานรองรับ Apple Pencil เพียงแตะแค่ครั้งเดียวก็สามารถลบแบ็กกราวด์ หรือลบบางส่วนของภาพได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น

เติมพื้นที่ด้วย Content-Aware Fill

หนึ่งฟีเจอร์สำคัญที่นำมาไว้บน Photoshop on iPad เพียงแค่แตะหน้าจอครั้งเดียว ผู้ใช้ก็สามารถเลือกพื้นที่และใช้ AI เพื่อเติมรายละเอียดให้เนียนไปกับสภาพแวดล้อมในรูปได้ โดยผู้ใช้สามารถลบวัตถุที่ไม่ต้องการในแบ็กกราวนด์ และเพิ่มรายละเอียดที่ต้องการได้อย่างกลมกลืน รวมถึงลบคนหรือวัตถุแปลกปลอมในภาพด้วยเทคโนโลยี AI

ลบแบ็กกราวนด์ในหนึ่งคลิก

ฟีเจอร์ที่จะช่วยตัดและย้ายวัตถุไปใส่ในภาพอื่น หรือเปลี่ยนแบ็กกราวนด์ด้วยฉากอื่น ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยี Select Subject กับ Layer Masking เพื่อให้ผู้ใช้สามารถลบแบ็กกราวนด์ออกจากภาพได้อย่างเรียบเนียน โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงพิกเซลต้นฉบับของภาพ

ซึ่งบน Photoshop on iPad ก็ใช้งานผ่าน One Tap เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น เพียงแค่เปิดภาพ และเลือก Remove Background โดยใช้เครื่องมือ Lasso Tool หรือ Quick Actions บนแผง Properties Panel ทางด้านขวาก็สามารถลบพื้นหลังได้ง่าย ๆ

ไดคัตเนียนกริบด้วย Select Subject

Adobe ได้ปรับปรุงฟีเจอร์ Select Subject โดยใช้โมเดล AI ระบุภาพบุคคล พร้อมเลือกและปรับแต่งรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ปอยผม หรือชายขอบเสื้อผ้า อัตโนมัติภายในเวลาอันรวดเร็วผ่าน One Tap

ปรับโทนสีภาพอัตโนมัติ

ไม่ว่าจะเป็นการปรับโทนสีภาพอัตโนมัติ (Auto Tone), การปรับคอนทราสต์อัตโนมัติ (Auto Contrast) และการปรับแต่งสีอัตโนมัติ (Auto Color) ก็สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ ด้วยการแตะครั้งเดียว ผ่านเครื่องมือ Filters and adjustments

การเข้าถึงฟอนต์และอื่น ๆ

นอกจากนี้ ยังมีการอัปเดตส่วนอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งเรื่องฟอนต์ที่เปิดให้เข้าถึงฟอนต์ตัวอักษรของ Adobe กว่า 20,000 ฟอนต์ได้โดยตรงภายในเครื่องมือ Type Tool หรือจะโหลดฟอนต์ของผู้ใช้เองก็ได้เช่นกัน

รวมถึงสามารถเปลี่ยนชื่อเอกสารคลาวด์ขณะที่กำลังแก้ไขภาพ, ซิงค์เอกสารคลาวด์ในแบบออนดีมานด์ หรือดูการปักหมุดและคำอธิบายที่คนอื่นใส่ไว้ในเอกสารที่แชร์จากCommenting Panel

แค่มี iPad เครื่องเดียวก็สามารถเพิ่ม เติม แต่งรูปได้มากขนาดนี้แล้ว จะรอช้าอยู่ทำไม รีบหยิบ iPad แล้วเข้าไปลองเล่นฟีเจอร์ใหม่ ๆ ใน Photoshop กันดีกว่า!

Copyright © 2022 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save