AdvertorialAINews

Avatar

Thesky November 23, 2023

ครั้งแรกในไทย! หนังโฆษณาสร้างด้วย AI ทั้งเรื่อง จากบ้านสู่จุดเริ่มต้นของอนาคตที่มากกว่าผ่าน Prompt

จากที่ RAiNMaker ติดตาม และอัปเดตเรื่อง AI มาตลอด แต่ไม่คิดว่าจะมีใครสร้างหนังโฆษณาจาก AI ทั้งเรื่องได้เร็วขนาดนี้! แถมยังเป็นหนังโฆษณาที่ต่างจากหนังโฆษณาปกติทั่วไป! เพราะไม่ต้องออกกอง ไม่ต้องใช้กล้องถ่าย และไม่ต้องมีตัวแสดง แต่กลับสร้างมาจากคอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และศักยภาพของคนเท่านั้น!

เรียกได้ว่าความน่าทึ่งของยุคนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่การสร้างทุกอย่างตามใจนึกด้วยปลายนิ้วที่พิมพ์ Prompt จาก AI แต่นี่ยังเป็นครั้งแรกของ “AIS 3BB FIBRE 3” ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง AIS Fibre และ 3BB ที่อยากทำให้อินเทอร์เน็ตเข้าถึงได้กับทุกพื้นที่ และทุกคน

โดยงาน “รวมกันเพื่อชีวิตที่ดีมากกว่า BOOST YOUR BRIGHTER FUTURE” พึ่งจัดขึ้นเมื่อวานนี้เอง! พร้อมประกาศถึงความสำเร็จอย่างเป็นทางการในงาน ว่าสามารถสร้างสิ่งที่น่าทึ่ง อย่างหนังโฆษณาจากการ Generated Prompt ของ AI ทั้งเรื่องได้

ซึ่งเรื่องราวของบ้าน ศักยภาพของคน และการเชื่อมต่อ ถูกนำมาเชื่อมโยงกันให้เป็นเรื่องเดียว แต่สามารถถ่ายทอดออกมาให้เป็นเรื่องเล่าของแบรนด์ในรูปแบบหนังโฆษณา AI ได้อย่างไร วันนี้ RAiNMaker จะมาแชร์ให้อ่านกัน!

เล่าเรื่องแบรนด์ผ่านบ้านด้วย AI 

ใครจะไปนึกว่าการมีโจทย์ของแบรนด์ที่อยากสื่อ และเชื่อมโยงเรื่องของอินเทอร์เน็ตบ้านธรรมดา ๆ จะสามารถใช้การ Generated AI มาเล่าเรื่องทั้งหมดให้เป็นหนังสั้นได้ แต่ AIS Fibre และ 3BB ทำได้!

โดยการเชื่อมโยงให้เห็นถึงบ้านตามความหมายของแต่ละคน และแต่ละบ้านก็ต้องมีอินเทอร์เน็ตไว้เชื่อมต่อกัน เพราะ AIS Fibre และ 3BB เชื่อว่า “ศักยภาพของคน เริ่มต้นจากที่บ้าน” และ “อินเทอร์เน็ตบ้านที่ดี” เป็นรากฐานจุดเริ่มต้นที่ดีของทุกคน

หนังโฆษณาเรื่องนี้จึงเริ่มต้นเรื่องราวจากบ้าน และต่อยอดสู่การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่บ้านทั่วไทย ให้ไกลสู่ระดับโลกได้ ซึ่งการสร้างหนังโฆษณาเรื่องนี้ใช้การเจน AI ผสมผสานกับ Midjourney และทำเป็นโมชันผ่าน Runaway gen2 โดยการป้อน Prompt ที่ต้องการ อย่างบ้านทาวน์เฮ้าส์โมเดิร์นในกรุงเทพ

“Thailand bangkok townhouse, Modern House Thailand, realistic, Cinematic, shot on kodak portra 400, wide angle shot, –ar 16:9”

เรียกได้ว่าเพียงแค่มีบ้านหนึ่งหลัง และรู้จักนำเทคโนโลยี AI มาใช้เป็นเครื่องมือเสริม รวมไปถึงเข้าใจการป้อน Prompt ที่ดี ก็สามารถเล่าประเด็น และสร้างเรื่องราวการเชื่อมต่อระหว่างแบรนด์ และกลุ่มเป้าหมายได้

หนังโฆษณาที่รวม “อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ความสามารถของคน และเทคโนโลยี AI”

หนังโฆษณา “AIS 3BB FIBRE 3 อนาคตที่มากกว่า…เพื่อคุณ” เรื่องนี้ คงจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากขาด 3 องค์ประกอบหลักสำคัญอย่าง “อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ความสามารถของคน และเทคโนโลยี AI”

เพราะต้องมีคอมพิวเตอร์ไว้สร้างผลงาน และ Generated Prompt ด้วย AI โดยมีศักยภาพของมนุษย์อยู่เบื้องหลังกระบวนการคิดของการสร้างเรื่องราวทั้งหมด พร้อมกับอินเทอร์เน็ตที่คอยเชื่อมโยงเครื่องมืออย่างคอมพิวเตอร์ และความคิดสร้างสรรค์จากมนุษย์มาเป็นหนึ่งเดียวกัน

กลายเป็นหนังที่เราเชื่อว่าจะทำให้ทุกคนเข้าใจคีย์สำคัญว่า การมีอินเทอร์เน็ตบ้านที่ดีก็เป็นตัวช่วยซัพพอร์ตการทำงานแบบใหม่ในอนาคตของทุกคนได้ ด้วยการสร้างหนังที่มีแต่การใช้เทคโนโลยี AI ทั้งเรื่อง

การป้อน Prompt ที่เล่าความเชื่อของแบรนด์

หนังโฆษณาเรื่องนี้ไม่เพียงแต่นำเสนอเรื่องราวของบ้านเพียงเท่านั้น แต่ยังนำเสนอถึงความแตกต่างของพื้นที่ วัฒนธรรม และผู้คนที่แตกต่างกัน แต่เชื่อมต่อถึงกันได้อย่างลงตัวด้วย

ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่ห้วยโพธิ์ จากกาฬสินธุ์ที่สามารถส่งออกน้ำปลาร้าไทยไปยังครัวโลกหรือทำให้บ้านของเด็กชายจากฉวาง นครศรีธรรมราช ก้าวขึ้นมาสู่การเป็นโปรเพลย์เยอร์เกมระดับโลก และบ้านของเหล่าเกิร์ลกรุ๊ปไทยคัฟเวอร์แดนซ์จากตาพระยา สระแก้วไวรัลได้ข้ามคืนในโลกออนไลน์ ผ่าน Prompt เหล่านี้

“Medium shot of Thai boy teenagers, smile with attitude, Looking at camera, 35mm lens”

“Girl Group of local Thai teenager cover dance k-pop in the countryside of Thailand, teenager girl gang, cinematic, countryside Thailand, wide angle shot, 18mm lens, shot on kodak portra 400, –ar 16:9”

จะเห็นได้ว่าการป้อน Prompt ของหนังโฆษณาเรื่องนี้มีการอธิบายรายละเอียดที่ชัดเจน แม้กระทั่งมุมกล้อง เลนส์กล้องที่ใช้ สีหน้าของคาแรกเตอร์ ไปจนถึงมู้ดโทนของภาพที่อยากได้จาก AI ครบถ้วน

หากใครอยากลองสร้างหนังโฆษณาสักเรื่อง ก็คงต้องเข้าใจในสิ่งที่ตัวเองอยากได้ และสิ่งที่อยากจะสื่อออกไปให้คนเข้าใจก่อน อย่างที่ AIS 3BB FIBRE 3 สร้างหนังโฆษณาเรื่องแรกของไทยด้วย AI สำเร็จ

แม้นี่จะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นที่เราได้เห็นหนังโฆษณาจาก AI เรื่องแรก แต่เราเชื่อว่าในอนาคต ทั้งคอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ต และศักยภาพของคน จะร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงานน่าทึ่งโดยมีเทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวช่วยให้เราได้ติดตามอีกเยอะแน่นอน

สามารถรับชมหนังโฆษณา AI ตัวเต็มได้ที่นี่: https://www.facebook.com/share/v/z5e5DJ8u1wq63FWi/?mibextid=WC7FNe

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save