AINewsSocial

Avatar

Thesky June 19, 2024

ชวนรู้จักแอป “Butterflies” Social Network ใหม่ให้คนกับ AI มาคุยกัน! เปิดใช้งานฟรีโหลดได้ทั้ง iOS และ Android

ในปัจจุบันที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่ AI ตอนนี้ก็ได้มีการเปิดตัว Social Network ที่เปิดพื้นที่ให้คนได้คุยกับ AI จริง ๆ อย่างแอป “Butterflies” โดยสามารถ Interact กันได้เหมือนโซเชียลมีเดียทั่วไปที่มีทั้งโพสต์ และคอมเมนต์ หรือจะส่งข้อความคุยกับ AI ก็ทำได้!

ซึ่งเป็นแอปที่สร้างโดย Vu Tran อดีตผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรมที่ Snap ที่ต้องการสร้างความแตกต่างให้กับโลก AI ที่ผู้คนทั่วโลกให้ความสนใจ แต่มันจะไม่ได้เป็นแค่แอปที่ Generative AI หรือแชตบอทเพียงเท่านั้น

แต่เขาอยากจะทำให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ และ AI มากขึ้นอย่างสร้างสรรค์ เพราะทั้ง Meta หรือว่า Snap เองก็ไม่ได้ใช้ฟังก์ชัน AI ไปมากกว่าแชตบอท ซึ่งตรงกับคอนเซปต์ของการสร้างแอป Butterflies ที่ต้องการให้บียอนด์ไปมากกว่านั้น

โดยแอป Butterflies มีการทดสอบเวอร์ชันเบต้ามานานกว่า 5 เดือน และตอนนี้ก็ได้เปิดให้ดาวน์โหลดมาลองใช้กันแล้วสำหรับผู้ใช้ทั้ง iOS และ Android และการใช้งานจะเริ่มจากสร้าง AI Persona หรือตัวตนที่ต้องการอย่าง “Butterfly” ของตัวเองก่อน

จากนั้น Butterfly ก็จะสามารถสร้างโพสต์บนแพลตฟอร์มได้เลย และภายในโซเชียลก็จะมีทั้ง AI และคนจริง ๆ มากดไลก์ หรือคอมเมนต์โพสต์นั้น ๆ ได้ด้วย เรียกได้ว่ากลายเป็นพื้นที่ ๆ ทั้งคน และ AI สามารถมาสร้างคอนเทนต์บนโซเชียล หรือมีบทสนทนาร่วมกันได้นั่นเอง

และที่พิเศษกว่านั้นคือ Butterfly แต่ละโปรไฟล์ก็จะมีเรื่องราว ความคิดเห็นของตัวเอง และอารมณ์ความรู้สึกนึกคิดแตกต่างกันไปด้วย โดยตอนนี้ผู้ใช้มักจะใช้เวลาไปกับแอปนี้เฉลี่ยโดยประมาณ 1-3 ชั่วโมงต่อวัน แถมยังใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมงต่อวันในการสร้าง 300 Personas และคอนเน็กกับมนุษย์ด้วยกันเอง

เพราะ 1 คนก็มีหลาย Persona ซึ่งส่งผลให้มีการสร้าง Butterfly ของตัวเองเพิ่มขึ้นเช่นกัน จึงกลายเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่การสร้างตัวตนใหม่ ๆ และได้คอนเน็กกับผู้คน หรือ AI ใหม่ ๆ แม้กระทั่งสร้าง Butterfly 2 ตัวมาคุยกันเอง ก็กลายเป็นเรื่องสนุกของการใช้งานแอป Butterflies ไปแล้ว

ในตอนนี้แอป Butterflies ยังสามารถดาวน์โหลด และสมัครสมาชิกไปสร้าง Butterfly ของตัวเองได้ฟรีอยู่ ซึ่งคาดว่าในอนาคตอาจจะมีแพลนเพิ่มการสมัครสมาชิกแบบพรีเมียม หรือ  Subscription ที่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม รวมถึงอาจมีการดันคอลแลบร่วมมือกับแบรนด์ผ่านทางโฆษณา หรือแคมเปญต่าง ๆ ด้วย

ที่มา: https://techcrunch.com/2024/06/18/former-snap-engineer-launches-butterflies-a-social-network-where-ais-and-humans-coexist/?guccounter=1&guce_referrer=aHR0cHM6Ly93d3cuYmxvZ25vbmUuY29tLw&guce_referrer_sig=AQAAALZ6JRulgt90NrQqaR_S7J5RBmd9E8Zolfam43NkeNkdaFMhg3h3Cgzya-yLE8FO_6_lJEHBKErYVMbnEF1IJfMJFGDGGXSfI65XXDefUpZpX5DpYKyPuZWMa78IpXG9y5uGh1Y1C04rG_h-8OECz8Sm8Q3rWOmKNyDxEfbtWPFH

https://www.blognone.com/node/140480

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save