CP ALL เปิดตัว Blogger’s Bootcamp รุ่นที่ 2 งานปั้น Blogger ที่คนทำ Blog ห้ามพลาด!

เพื่อเป็นตัวกลางในการเชิญชวนคนออนไลน์ มาร่วมสร้างชุมชนออนไลน์ที่ดีและผลงานอย่างสร้างสรรค์ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย ร่วมกับ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (พีไอเอ็ม) และ สมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ต่อยอดความสำเร็จ โครงการ Blogger’s Bootcamp by CP All เป็นปีที่ 2 ภายใต้คอนเซ็ปต์บล็อกกาภิวัฒน์ อย่าให้อนาคต Disrupt เรา

ข้อมูลเบื้องต้น

 • งานจัดในวันที่ 30 มิถุนายน, 7 กรกฏาคม และ 14 กรกฏาคม 2561
 • รับสมัครจำนวน 60 คน โดยมีการคัดเลือกเพื่อเข้าโครงการ
 • ร่วมงานฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
 • สมัครได้ที่ http://blogger.cpall.co.th
 • รับสมัครถึงวันที่ 5 มิถุนายน 2561ประกาศรายชื่อ 12 มิถุนายน 2561 ผ่านทาง ผ่านเว็บไซต์ และ เฟสบุ๊ค Blogger’s Bootcamp by CP All

 

ภายในงานมีการบรรยายพิเศษ พร้อมเวิร์คช็อปลงมือปฏิบัติงานจริงเป็นเวลา 3 อาทิตย์ ซึ่งโครงการฯโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ

 • ท้อฟฟี่ชญาน์ทัต วงศ์มณี นักเขียนและนักสัมภาษณ์ จากเพจท้อฟฟี่ แบรดชอว์ และ The Standard
 • เอ็มขจร เจียระนัยพาณิช บรรณาธิการบริหาร จาก MangoZero
 • เอมนภพัฒน์ จักษ์อัตตนนท์ Digital Journalist จาก Workpoint
 • เนมธีรนัย สิทธิจำลอง Content Manager จาก Wongnai.com
 • อรอรวี สมิทธิผล Co-founder & Writer จาก Content Shifu
 • นกแก้วนเรศ ติยะวัฒน์วิทยา บรรณาธิการบริหาร จาก Rainmaker.in.th
 • แอ๊มศรัณย์ แบ่งกุศลจิต กรรมการสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย

 

โครงการ Blogger’s Bootcamp by CP All ‘บล็อกกาภิวัฒน์ อย่าให้อนาคต Disrupt เราในปีที่ 2 นี้ ซีพี ออลล์ จะเป็นตัวกลางในการช่วยส่งต่อองค์ความรู้จากวิทยากรทั้ง 7 ท่าน ที่มีประสบการณ์จริงในแต่ละด้าน มาถ่ายถอดความรู้เพื่อช่วยให้บล็อกเกอร์รุ่นใหม่เรียนรู้วิธีในการปรับตัวจากสภาวะความเปลี่ยนแปลงของโลกออนไลน์ที่ถูกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ไม่ให้ถูก Disrupt และปรับตัวในยุคบล็อกกาภิวัฒน์ได้อย่างยั่งยืน

โดยเนื้อหาจะคลอบคลุมทั้งหมด 3 หัวข้อใหญ่ในแต่ละอาทิตย์ ได้แก่ Content Quality & Reach, Platform และ Data Analysis ซึ่งถือเป็นเนื้อหาที่ทางผู้จัดโครงการมองว่าจะมีส่วนช่วยเหล่าบล็อกเกอร์ในการปรับตัวได้ทันตามการก้าวกระโดดของเทคโนโลยี และพฤติกรรมผู้บริโภคได้อย่างไร้รอยต่อกล่าวโดย นายบัญญัติ คำนูณวัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)

 

ทางด้าน รศ. ดร. จินตวีร์ เกษมศุข คณบดี คณะนิเทศศาสตร์ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (พีไอเอ็ม) กล่าวว่าทางภาคการศึกษานั้นอยู่ในจุดที่กำลังปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย ซึ่งในด้านวิชาการนั้นจะต้องทำการพัฒนาหลักสูตรอย่างต่อเนื่องและเป็นรูปธรรม เพื่อที่จะสามารถสร้างบัณฑิตมืออาชีพที่พร้อมใช้งานและได้เรียนรู้ทั้งทางด้านวิชาการผสมผสานไปกับการเรียนรู้จากประสบการณ์จริงดังจุดมุ่งหมายของสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์    

ซึ่งเล็งเห็นแล้วว่า สอดคล้องกับแนวทางของ โครงการ Blogger’s Bootcamp ‘บล็อกกาภิวัฒน์ อย่าให้อนาคต Disrupt เราที่เปิดโอกาสให้บล็อกเกอร์ผู้เข้าร่วมงานได้รับประโยชน์ทั้งทางด้านความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานจริงจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิได้เป็นอย่างดี

 

นายวโรรส โรจนะ นายกสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย เผยว่าจากความเปลี่ยนแปลงในโลกดิจิทัล ที่เกิดขึ้นในช่วงต้นปี 2561 ที่ผ่านมา การปรับเปลี่ยนระบบในการแสดงผลของสื่อสังคมออนไลน์รายใหญ่อย่าง Facebook ถือเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการปรับตัวครั้งสำคัญสำหรับกลุ่มคนออนไลน์

บล็อกเกอร์ ที่จะต้องเร่งปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ด้วยการเพิ่มความเข้าใจผู้บริโภคในยุคดิจิทัล และ เติมความรู้เชิงเทคนิคเกี่ยวกับโลกดิจิทัล ให้มากยิ่งขึ้นเพื่อสะสมองค์ความรู้ในการเตรียมตั้งรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

โดยทางสมาคมฯ เล็งเห็นว่า โครงการ Blogger’s Bootcamp by CP All “บล็อกกาภิวัฒน์ อย่าให้อนาคต Disrupt เรา ในปีที่ 2 นี้ จะช่วยตอบโจทย์เหล่าบล็อกเกอร์ในการเติมความรู้ด้านดิจิทัล ทั้งการทำเนื้อหาและความรู้เชิงเทคนิค ได้เป็นอย่างดี ซึ่งทางสมาคมฯ มีความยินดีที่จะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการฯ พร้อมให้การสนับสนุนวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้าน Data Analysis ในการส่งต่อองค์ความรู้ให้แก่บล็อกเกอร์ผู้เช้าร่วมโครงการในปีที่ 2 นี้อีกด้วย” 

 

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วม โครงการ Blogger’s Bootcamp by CP All “บล็อกกาภิวัฒน์ อย่าให้อนาคต Disrupt เรา สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆได้ที่ เว็บไซต์ http://blogger.cpall.co.th/ และ Facebook Page: https://www.facebook.com/blogger.cpall/ ได้ตลอดระยะเวลาโครงการฯ