NewsSocial

Avatar

Thesky May 28, 2024

รายการ “โหนกระแส” โดนระงับออกอากาศ 1 วัน! เตรียมพบโหนกระป๋องแทน 7 มิ.ย. นี้

อย่างที่รู้กันดีว่ารายการ “โหนกระแส” เปรียบเสมือนรายการที่รับเคลียร์ปัญหา และประเด็นสังคมที่ฉีกกรอบรายการข่าวไทยแบบเดิม พร้อมพิธีกร หนุ่ม – กรรชัย กำเนิดพลอย คอยดำเนินรายการ และดำเนินเรื่องปัญหาสังคมให้คืบหน้าในฐานะผู้ประกาศข่าวชายแบบเต็มตัว ก็ต้องถูกสั่งระงับการออกอากาศ 1 วัน ในวันที่ 7 มิ.ย. 2567 นี้ เพื่อตรวจสอบการกลั่นกรองเนื้อหา หลังโดนร้องเรียนบ่อย

โดยในช่วงเดือน เม.ย. 2567 ที่ผ่านมาสำนักงาน ทาง กสทช.ได้มีหนังสือแจ้งบริษัท บีอีซี-มัลติมีเดีย จำกัด ผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ ช่อง 3 เอชดี แจ้งให้ระงับการออกอากาศรายการโหนกระแส เป็นระยะเวลา 1 วัน เพื่อให้ดำเนินการแก้ไขปรับปรุงกระบวนการกำกับดูแล ตรวจสอบ กลั่นกรองเนื้อหารายการ ห้เป็นไปตามมาตรฐานทางวิชาชีพ และจริยธรรมสื่อไทย

เพราะมีปัญหาเรื่องเนื้อหา และภาษาที่ไม่เหมาะสมจากการออกอากาศโดยไม่คัดกรองหัวข้อต่าง ๆ เช่น “ก็มาดิคะ แพรรี่พร้อมบวก ลั่นสึกแล้วยังจะมีมารผจญ” และรายการในหัวข้อ “ศรี ตกลงทนได้ไหม” และหัวข้อ “ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย ตบสนั่นตลาด! สาวท้อง 6 เดือนโดนตบ อีกด้านโต้ก็มึงตบแม่กูก่อน”

ซึ่งหัวข้อที่กล่าวมานั้นมีการไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขการอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์ ช่อง 3 เอชดี ตามประกาศหลักเกณฑ์การอนุญาตให้บริการกระจายเสียงฯ พ.ศ. 2555 ข้อ 14 (10) ให้บริษัทฯ ต้องมีการคัดเลือก จัดหา กำกับดูแลรายการ เนื้อหารายการใดๆ ที่ให้บริการกระจายเสียงหรือโทรทัศน์ให้เป็นไปตามมาตรฐานทางวิชาชีพและจริยธรรมของสื่อ

อย่างหัวข้อ”ก็มาดิคะ แพรรี่พร้อมบวก ลั่นสึกแล้วยังจะมีมารผจญ” กสทช.ระบุว่าจะต้องมีการควบคุมเนื้อหาในเรื่องการสื่อสารที่สร้างความเกลียดชัง หยาบคายรุนแรง และดูถูกเหยียดหยามลดคุณค่าผู้อื่น ซึ่งในฐานะสื่อที่ออกอากาศก็ควรจะหลีกเลี่ยงเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม หรือเนื้อหาที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานทางวิชาชีพสื่อสารมวลชนและกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด

นอกจากนี้ทางสำนักงาน กสทช.ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า หากทางบริษัทฯ ไม่พอใจในคำสั่ง กสทช.ดังกล่าว ก็สามารถใช้สิทธิโต้แย้ง โดยยื่นคำฟ้องต่อศาลปกครองได้ภายใน 90 วัน นับแต่วันที่ได้รับแจ้งคำสั่งดังกล่าวได้

ส่วนฝั่งหนุ่ม กรรชัย ก็ได้ออกมาโสพต์ข้อความลงโซเชียลมีเดียว่า “กสทช.ลงดาบ โหนกระแสหยุด 1 วัน พบรายการแทน ชื่อ โหนกระป๋องนะครับ 7 มิ.ย. 67 แจกัน” ขณะที่เพจ ป๋อง Family ของ ป๋อง กพล ได้แชร์โพสต์พร้อมระบุข้อความ “ให้รู้ซะบ้างว่าใครเป็นใคร” ให้ผู้ชมได้รอชมกันต่อไป

ที่มา: https://www.isranews.org/article/isranews/128852-inveswweew.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1cQYAHShttYoJR-aXXh_4shk31yIOeVZwjg0OWXEWUcCZ_BlTb9apaJKo_aem_AUg-EAp9v1z0yNkPRO75yWv-M-pXY5v1tgILzz3-4qjhPohombHNro4d-vtAT1S1lUdIcwI38wxwkAhwcuxmQIIr

https://www.facebook.com/HKS2017/posts/pfbid05TY8esR8Ruw8Lpa7RtURZWMifkDZWZsSYESsAc7h5R4t8QUbmkCrEGWMcSHufNn1l

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save