iCreatorNews

Avatar

doyoumind February 16, 2021

RAiNMaker เปิดตัว iCreator Clubhouse : 7 Days 7 Sessions ชวนพูดคุยทุกเรื่องราวในวงการครีเอเตอร์

RAiNMaker เปิดตัว iCreator Clubhouse กับ “7 Days 7 Sessions” งานสัมมนาในรูปแบบ Virtual Conference บนแพลตฟอร์ม Clubhouse ที่มาในธีม Content & Digital Media 2021 พร้อมกับเชิญเหล่าคนดังในแวดวงครีเอเตอร์มาร่วมพูดคุยถึงแนวทางคอนเทนต์ในปีนี้ ติดต่อกันทุกวัน ตั้งแต่เวลา 22:00-23:00 น. เป็นเวลา 7 วัน

เมื่อ Clubhouse แอปพลิเคชันรูปแบบใหม่ที่เปิดให้ผู้ใช้สนทนาด้วยเสียง กลายเป็นแพลตฟอร์มที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ ด้วยฟีเจอร์การใช้งานด้วยเสียง ที่มีจุดเด่นคือต้อง Invite เท่านั้นถึงจะสามารถใช้งานได้ นอกจากนี้ในแง่ของคอนเทนต์ยังมีความเรียลไทม์ และความ Exclusive แฝงไปด้วยความรู้และความบันเทิง ที่นับเป็นแพลตฟอร์มแห่งการเรียนรู้ของทั้งเหล่าครีเอเตอร์และคนทั่วไป

RAiNMaker ในฐานะผู้จัดงาน iCreator Conference งานรวมตัวคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในไทยมาแล้วถึง 2 ครั้ง การได้นำแพลตฟอร์มใหม่ๆ มาต่อยอดความรู้ และแบ่งปันแนวทางในการทำคอนเทนต์จากหลากหลายแง่มุม ถือเป็นการขับเคลื่อนวงการครีเอเตอร์และสื่อออนไลน์ขึ้นไปอีกขั้น

นับเป็นครั้งแรกสำหรับการจัดงานสัมมนาออนไลน์บน Clubhouse ติดต่อกันถึง 7 วัน และมีสปีกเกอร์เข้าร่วมมากกว่า 10 ท่าน โดยมีคุณเอ็ม-ขจร เจียรนัยพานิชย์ บล็อกเกอร์ชื่อดังและบรรณาธิการบริหารเว็บไซต์ RAiNMaker และ คุณแซม-พลสัน นกน่วม ผู้ก่อตั้ง GetTalks Podcast ผลัดเปลี่ยนกันเป็นผู้ดำเนินรายการ  Session แรกจะเริ่มในหัวข้อ “แนวทางการปั้น YouTube ในปี 2021” ที่ได้ยูทูบเบอร์ชื่อดังอย่าง บี้ The Ska และ แชมป์ JUSTดูIT. มาร่วมพูดคุยด้วย

สำหรับ Sessions ที่เหลือก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเราคัดเรื่องที่เกี่ยวกับแนวทางการสร้างคอนเทนต์ในด้านต่างๆ ที่เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกแขนงเพื่อเป็นประโยชน์ให้กับเหล่าครีเอเตอร์แบบจุใจตั้งแต่วันที่ 16-22 กุมภาพันธ์ ดังนี้

  • “แนวทางการปั้น YouTube ในปี 2021”

ที่ได้ยูทูบเบอร์ชื่อดังอย่าง บี้ The Ska และ แชมป์ JUSTดูIT. มาพูดคุยเกี่ยวกับการทำคอนเทนต์วิดีโอบนยูทูบ (วันอังคารที่ 16 ก.พ.)

เข้าไปฟังได้ที่ https://www.joinclubhouse.com/event/MOGJQbDX

  • “แนวทางการทำ Facebook Page ในปี 2021”

พบกับ นัดเป็ด เจ้าของเพจดัง และคุณเพิท-พงษ์ปิติ ผาสุขยืด ผู่ก่อตั้งเพจ Ad Addict มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับแนวทางในการปั้นเพจ Facebook ยังไงให้อยู่รอดในปี พร้อมบอกเทรนด์การทำเพจในปีนี้ (วันพุธที่ 17 ก.พ.)

เข้าไปฟังได้ที่ https://www.joinclubhouse.com/event/M6E1jLnX

  • “มุมมองสื่อ, การจัดการในยุค 2021”

พบกับคุณสุทธิชัย หยุ่น และคุณจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ที่จะมาชวนคุยทุกเรื่องราวในวงการสื่อ (วันพฤหัสที่ 18 ก.พ.)

เข้าไปฟังได้ที่ https://www.joinclubhouse.com/event/MOK8qkW0

  • “เทรนด์การจัดอีเวนต์ในปี 2021”

พบกับเก่ง-สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม ผู้ก่อตั้ง Creative Talk, Techsauce, และแม็กซ์-ภัทรพร โพธิ์สุวรรณ์ ผู้ก่อตั้ง Eventpop ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดงานสัมมนาและอีเวนต์ ที่จะมาบอกแนวโน้มและสิ่งที่ต้องเตรียมตัวสำหรับการจัดอีเวนต์ในปีนี้ (วันศุกร์ที่ 19 ก.พ.)

เข้าไปฟังได้ที่ https://www.joinclubhouse.com/event/xj66gnOJ

  • “การทำหนังสือในปี 2021”

พบกับ เบลล์-จิราเดช โอภาสพันธ์วงศ์ บรรณาธิการนิตยสาร a day, กาย-ปฏิกาล ภาคกาย บรรณาธิการ Salmon Books, และ เอ๋-สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ เจ้าของนามปากกา นิ้วกลม ที่จะบอกแนนวทางพร้อมไกด์การทำหนังสือ ในวันที่แพลตฟอร์มออนไลน์เข้ามามีบทบาท (วันศุกร์ที่ 20 ก.พ.)

เข้าไปฟังได้ที่ https://www.joinclubhouse.com/event/mWKzR1vp

  • “การทำ Stand-up Comedy พูดเดี่ยวยังไงให้คนสนุก”

พบกับ ยู-กตัญญู สว่างศรี ผู้ก่อตั้ง Stand Up Comed, แซม-พลสัน นกน่วม ผู้ก่อตั้ง Gettalks, และทีมยืนเดี่ยว ที่จะมาเล่าเรื่องราวการจัดรายการยืนเดี่ยวที่กำลังมาแรงในขณะนี้ พร้อมบอกทริกการพูดเล่าเรื่องอย่างไรให้คนดูสนุก (วันศุกร์ที่ 21 ก.พ.)

เข้าไปฟังได้ที่ https://www.joinclubhouse.com/event/xqnvD58M

  • “สร้างผู้ติดตามบน TikTok อย่างไร” พบกับ อาตี๋ รีวิว และ เอ็ม-ขจร เจียรนัยพานิชย์ หรือ @Khajochi ที่จะชวนมาพูดคุยเกี่ยวกับเทรนด์บน TikTok และแนวโน้มการทำคอนเทนต์วิดีโอสั้นในอนาคต (วันศุกร์ที่ 22 ก.พ.)

เข้าไปฟังได้ที่ https://www.joinclubhouse.com/event/PQneGRVn

หากใครที่เคยรู้จัก iCreator Conference ต้องบอกเลยว่างานนี้ได้ความพิเศษตรงที่นอกจากจะได้ความรู้กันไปแบบเต็มๆ วันละ 1 ชั่วโมงก่อนนอนแล้ว คุณยังจะได้ความ exclusive ที่หาจากไหนไม่ได้ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปฟังที่ไหน และที่สำคัญไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

สามารถติดตามตารางเวลาและอัปเดตข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เพจ RAiNMaker