LINENewsWebsite

Avatar

𝐵𝐸𝐿𝐿 November 13, 2020

ข่าวดีสำหรับ SMEs! สามารถซื้อโฆษณาเองได้แล้วผ่าน LINE Ads Platform 

ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการทำงานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบายในการทำงานที่มากขึ้น ช่วยให้เราติดต่อหรือทำธุรกิจได้ง่ายดายมากกว่าเดิม โดยเฉพาะบนแพลตฟอร์มแชทอันดับ 1 ในไทยอย่าง LINE

ล่าสุด LINE ได้ตอกย้ำความสะดวกสบายมากกว่าเดิมสำหรับภาคธุรกิจ ด้วยการเพิ่มช่องทางการซื้อโฆษณาบน LINE Ads Platform ให้ทุกคนสามารถซื้อโฆษณาบน LINE ด้วยตัวเองได้แล้ว!

LINE Ads Platform หรือ LAP คือ ช่องทางการซื้อโฆษณาลงบนตำแหน่งต่างๆ บนแพลตฟอร์ม LINE จะเป็นด้วย รูปภาพ วีดีโอก็ได้ ในลักษณะการประมูลที่ได้รับการสนับสนุน (Sponsored Post) โดยสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าหรือผู้ใช้งานในบริการต่างๆ ของ LINE กว่า 47 ล้านคน

เช่น แบนเนอร์ในหน้าแชท หรือ Smart Channel, ในหน้า Timeline, ใน LINE TODAY, LINE TV, Wallet tab เป็นต้น เราสามารถกำหนดวัตถุประสงค์, เป้าหมาย, ลักษณะการทำงาน ตลอดจนถึงสามารถควบคุมงบประมาณให้เป็นไปตามที่เรากำหนดก็ทำได้ 

เพราะปกติที่ผ่านมาหากสนใจอยากยิงโฆษณาจะต้องทำผ่านตัวแทนอย่างเอเจนซี่เท่านั้น ซึ่ง LAP ก็จะเข้ามาช่วยให้ SMEs รวมไปถึงพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต่างๆ สามารถดำเนินการได้รวดเร็วทันใจมากขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อโฆษณาผ่าน LAP เองได้แล้วที่ admanager.line.biz

โดยผู้ที่สนใจจะต้องมีบัญชีผู้ใช้งาน LINE Official Account ก่อน หากไม่มีก็ไม่ต้องกังวลใจไป! เพราะเราสามารถสมัครบัญชีได้ฟรีค่ะ

หมายเหตุ – พิเศษสุดๆ สำหรับผู้ใช้ใหม่ที่สร้างบัญชีภายใน 30 พ.ย. 63 เริ่มลงโฆษณาผ่าน LINE Ads Platform ด้วยตัวเองครั้งแรก รับเครดิตลงโฆษณาฟรี 1,000 บาท

5 สิ่งที่ได้ หากคุณใช้ LINE Ads Platform

1. สร้างการรับรู้

เราสามารถเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ได้ตลอดเวลาและมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะในตอนนี้ไม่ว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณจะเป็นใครเราเชื่อว่า 99% ของแต่ละวัน ต้องเข้ามาใช้งานหนึ่งในบริการของ LINE อย่างแน่นอน

ซึ่งปัจจุบันการให้บริการของ LINE นั้นได้ครอบคลุมทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น ข่าวสารและความบันเทิง, การติดต่อสื่อสาร เป็นต้น หากคุณเลือกวางตำแหน่งโฆษณาได้ถูกจุด รับรองว่าปังแน่นอน

และที่ SME ต้องดีใจก็คือ คุณสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้เหล่านี้แล้วด้วยการซื้อโฆษณาได้เองผ่าน LINE Ads Platform ที่ admanager.line.biz

2. เพิ่มฐานลูกค้า

แน่นอนว่าหากมียอดการรับรู้เยอะยิ่งส่งผลให้เรามีโอกาสได้ลูกค้าใหม่ๆ เข้ามาซื้อหรือใช้บริการของเรามากขึ้นได้อย่างง่ายดาย เราสามารถเปลี่ยนสถานะจากผู้ใช้งานให้มาเป็นลูกค้าของเราได้

เพราะ LINE Ads Platform ถูกสร้างมาให้เกิดการค้นพบ และกระตุ้นความสนใจจนทำให้เกิดการสั่งซื้อตลอดจนซื้อซ้ำได้

ไม่ว่าจะด้วยการยิงโฆษณาตามจุด Touchpoint ยอดฮิตต่างๆ เปลี่ยนผู้ใช้ LINE ทั่วไปให้มาเป็นผู้ติดตาม LINE OA เรา หรือจะยิงโฆษณา Retargeting กระตุ้นคนที่เคยสนใจเราแล้วจากไปให้กลับมาก็ยังได้

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อโฆษณาผ่าน LINE Ads Platform เองได้แล้วที่ admanager.line.biz

3. เพิ่มยอดขาย

เมื่อลูกค้าพบเห็นโฆษณาของคุณ แล้วเกิดความสนใจทำให้กดเข้าไปสู่พื้นที่ขายสินค้าของคุณมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น LINE OA, เว็บไซต์ หรือช่องทางออนไลน์ใดก็แล้วแต่ ส่งผลให้สินค้าหรือบริการอย่างอื่นของคุณมีโอกาสถูกสนใจและซื้อมากขึ้นกว่าเดิม จากสนใจเพียงอย่างเดียวต่อยอดสู่การปิดการขายได้อย่างครบวงจร

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อโฆษณาผ่าน LINE Ads Platform เองได้แล้วที่  admanager.line.biz

4. ตรงกลุ่มเป้าหมาย

LINE Ads Platform สามารถแบ่งกลุ่มเป้าหมายได้ 2 ประเภท คือแบบหลักกับกำหนดเอง โดยแบบหลักจะแบ่งตาม เช่น พื้นที่ที่อยู่, หลักประชากรศาสตร์ต่างๆ คือ เพศ อายุ, รูปแบบอุปกรณ์ที่ใช้ และตามความสนใจ แต่หากเรามีกลุ่มเป้าหมายที่ตั้งใจไว้เเล้วก็สามารถยิงโฆษณาส่งตรงไปถึงเขาได้เลยผ่านกลุ่มเป้าหมายแบบกำหนดเอง เช่น คนที่เข้าชมเว็บไซต์หรือแอปฯ, รหัสเฉพาะเครื่อง, เบอร์โทรและอีเมล เป็นต้น

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อโฆษณาผ่าน LINE Ads Platform เองได้แล้วที่  admanager.line.biz

5. ครบทุกรูปแบบโฆษณา

ไม่ว่าวัตถุประสงค์ของคุณของการยิงโฆษณาจะเป็นอะไร LINE Ads Platform ตอบโจทย์อย่างแน่นอน เพราะมีพร้อมให้ตั้งแต่รูปภาพ, วิดีโอ รวมไปถึงภาพสไลด์แสดงสินค้าหลายๆ อย่างพร้อมกัน พร้อมพื้นที่อำนวยความสะดวกในการโฆษณาที่ครอบคลุมทุกความต้องการและความเหมาะสม อย่ารอช้าสมัครได้เลยที่ admanager.line.biz

พิเศษสุดๆ สำหรับผู้ใช้ใหม่ที่สร้างบัญชีภายใน 30 พ.ย. 63 เริ่มลงโฆษณาผ่าน LINE Ads Platform ด้วยตัวเองครั้งแรก รับเครดิตลงโฆษณาฟรี 1,000 บาท