Messenger อัปเดตใหม่! แชร์อัลบั้มภาพแบบ HD ในแชตได้ ด้วยการสร้าง Group Photo Collections

Meta ได้เพิ่มการอัปเดตใหม่บน Messenger โดยให้สามารถสร้างอัลบั้มภาพคุณภาพ HD หรือ High-Definition เพื่อให้แชร์ระหว่างกันในแชต หรือ Group Chat โดยสามารถอัปโหลดไฟล์ภาพได้สูงสุด 100MB เลยทีเดียว!

เพราะโดยปกติแล้วการอัปโหลดหรือส่งภาพภายในแชตจะมีลิมิตไว้คอยจำกัดคุณภาพของภาพที่ถูกส่งในแชต Messenger บน Facebook แต่การอัปเดตครั้งนี้จะสามารถส่งแบบ HD Photo โดยการเลือกภาพที่ต้องการส่ง และกดไปยังแท็บ “HD” เพื่อปรับให้คุณภาพของภาพชัดเจน และมีรายละเอียดคมชัดขึ้น

Shared Albums

การสร้างอัลบั้มภาพ หรือวิดีโอที่ต้องการจะแชร์ร่วมกันในแชต พร้อมกดไปที่แท็บ “Create album” ได้เลย แล้ว สามารถเลือกภาพ หรือวิดีโอจากคลังส่วนตัวมาสร้างอัลบั้มรวมกัน จากกนั้นกดที่ “Add to album” ได้เลย ซึ่งชื่ออัลบั้มที่สร้างก็สามารถเปลี่ยนชื่อตามที่ต้องการได้ด้วย

และหลังจากที่อัลบั้มถูกสร้างในแชตแล้ว ทุกคนก็จะสามารถมองเห็นหรือดูภาพ และวิดีโอที่ถูกเพิ่มในนั้นได้ โดยสามารถเลือกที่จะลบ หรือดาวน์โหลดจากอัลบั้มนั้นได้เช่นกัน โดย Meta จะปล่อยฟีเจอร์นี้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

New Connections With QR Code

โดยปกติหากจะเพิ่มเพื่อนบน Facebook ก็ต้องการชื่อ หรือไม่ก็เบอร์โทรในการเพิ่มเพื่อนระหว่างกัน แต่ตอนนี้ไม่ต้องทำแบบนั้นแล้ว เพราะ Meta สามารถตั้งค่าให้สร้าง QR Code สำหรับสแกนเพื่อเพิ่มเพื่อนได้เลย

Send Files Up To 100MB

ใครที่เคยส่งไฟล์ภาพหรือวิดีโอที่มีขนาดใหญ่ไม่ได้จนต้องหนีไปส่งนอกแอปผ่านอีเมลแทน ตอนนี้ใน Messenger จะสามารถส่งไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ถึง 100MB ได้แล้ว ซึ่งรองรับไฟล์ประเภท Word, PDF และ Excel ด้วย

เรียกได้ว่าการอัปเดตต่าง ๆ ที่เอื้อต่อการแชตกันใน Messenger ของ Facebook จะช่วยให้ผู้คนสะดวกมากขึ้น  และเชื่อมต่อกันมากขึ้นด้วยอัลบั้มที่สร้างมาเพื่อแชร์กันได้ รวมถึงออกนอกแอปน้อยลงไม่ต้องพึ่งอีเมลในการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ด้วยนั่นเอง แต่คงต้องรอดูกันต่อไปว่าฟีเจอร์เหล่านี้จะมีให้ใช้งานในไทยได้เมื่อไหร่ค่ะ

ที่มา: https://about.fb.com/news/2024/04/hd-photos-shared-albums-and-more-on-messenger/

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save