News

Avatar

Thesky December 8, 2023

ประกาศแล้ว! “Peach Fuzz” เป็น Color of the Year 2024 พร้อมวิธีใช้กับงานดีไซน์ทุกวงการ

ในปีที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย สงคราม ความขัดแย้ง ปีนี้ทาง PANTONE ก็ได้ประกาศสีประจำปี หรือ Color of the Year 2024 ออกมาเป็นสี “Peach Fuzz” สีโทนอบอุ่น ที่สะท้อนถึงความเห็นอกเห็นใจ (Sharing Kindness) ระหว่างกันในสังคมที่แตกต่าง

ซึ่งเบื้องหลังกว่าจะมาเป็นสี Peach Fuzz นี้ดูเป็นสีที่ที่ให้ความรู้สึกจริงใจ เพราะมีความอ่อนหวาน ดูละเอียดอ่อน และให้ความรู้สึกอ่อนโยน หรือห่วงใยทันทีที่เห็น โดยเฉดสีโทนอบอุ่น และสบายตานี้สามารถสะท้อนถึงการอยู่ร่วมกับผู้อื่นอย่างเข้าใจได้เป็นอย่างดี

แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นสีที่ปลุกเร้าบรรยากาศความสงบ และปลอบโยนให้กับสังคมที่วุ่นวาย และทุก ๆ คนล้วนต้องการความห่วงใย และความเห็นอกเห็นใจระหว่างกันเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปี 2023 ได้เป็นอย่างดี หรืออาจจะเรียกได้ว่าเป็นสีที่ “เรียบง่าย แต่ทรงพลัง” ก็ได้เช่นกัน

สำหรับการใช้งานสี Peach Fuzz หรือเฉดสี “Peach Fuzz 13-1023” ในการออกแบบ หรือใช้กับหมวดความงามต่าง ๆ นั้นก็ไม่ยากเลย เพราะสีพีชเป็นสีที่ดึงดูดสายตา และดึงดูดใจในตัวเองอยู่แล้ว ฉะนั้นการใช้สีนี้สื่อสารบางอย่างออกมาผ่านชิ้นงาน ก็จะให้ความรู้สึกโดนปลอบประโลม และเต็มไปด้วยความรักได้

สี Peach Fuzz กับเครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับ

วิธีใช้สี Pantone แห่งปี 2024

สำหรับการแต่งกาย และเครื่องประดับ หากมีสีพีชอยู่ก็จะทำให้น่าดึงดูดสายตาผู้ที่พบเห็นได้ไม่ยาก เพราะดูเป็นสีที่สร้างแรงบันดาลใจ และหลงใหลได้ ด้วยสีที่เป็นโทนอบอุ่น ดูนุ่มนวล อ่อนโยน เลยทำให้รู้สึกสบายตาที่จะมองนาน ๆ นั่นเอง

สี Peach Fuzz กับการตกแต่งภายใน และตกแต่งบ้าน

สี Pantone แห่งปี 2024

เรื่องการตกแต่งบ้าน และตกแต่งภายใน สีพีชดูจะเป็นสีที่ทำให้บ้าน และภายในบ้านมีบรรยากาศที่อบอุ่น และคนในบ้านรู้สึกอ่อนโยนมากขึ้น ไม่ว่าจะทาผนังสี หรือใช้กับเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในบ้านรับรองว่าจะรู้สึกเป็นส่วนตัว และสบายตามากขึ้นได้แน่นอน

สี Peach Fuzz กับหมวดความงาม

พีชฟัซคืออะไร

ใครที่เป็นสายบิวตี้อยู่แล้วก็น่าจะพอคุ้นกับเฉดสีพีชเป็นอย่างดี เพราะเป็นโทนที่หากนำมาเติมที่ดวงตา ริมฝีปาก แก้มหรือที่เล็บแล้ว ก็จะรู้สึกได้ถึงลุคหวานซอฟต์ และอ่อนโยนได้ทันที ซึ่งเฉดสีนี้จะช่วยทำให้ผิวดูมีความธรรมชาติ และมีชีวิตชีวามากขึ้นตามสไตล์ Undertone ด้วยนะ

และเมื่อนำเฉดสีนี้มาจับคู่กับเฉดน้ำตาลเอิร์ธโทน หรือสีแดงเข้ม และสีพลัมก็จะช่วยให้ดูมีมิติ และดูอ่อนเยาว์มากขึ้นด้วย ไม่ว่าจะแต่งเป็นบลัชออน สกินโทน หรือคอนทัวร์ก็รอด!

สี Peach Fuzz กับแพ็กเกจ และดีไซน์

พีชฟัซคืออะไร?

สีพีชนับว่าเป็นสีแนว Clean Tone ที่จะช่วยให้การดีไซน์แพ็กเกจจิงดูมีความวินเทจมากขึ้น ด้วยสีที่ดูสงบ แต่ในขณะเดียวกันก็สะท้อนบรรยากาศที่ร่วมสมัย และแสดงออกถึงตัวตนที่น่าอบอุ่นน่าสัมผัสได้

แต่หากมองดูด้วยตาก็จะทำให้รู้สึกถึงความอ่อนหวานเมื่อนำไปใช้กับแพ็กเกจเครื่องสำอางหรือความงาม พร้อมดึงดูดต่อมรับรสที่อยากให้ลิ้มลองได้ เมื่อนำไปใช้กับการดีไซน์แพ็กเกจจิงของขนม

โดยสรุปแล้วสี Peach Fuzz ที่เพียงแค่ได้เห็นก็สามารถรู้สึกถึงความสงบ และอ่อนโยนได้แน่นอน ใครที่จะนำไปใช้ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ หรือใช้กับความงามก็สามารถใช้สีนี้สื่อสารอย่างอ่อนโยนไปด้วยกันในปี 2024 นะคะ

ที่มา: https://www.pantone.com/color-of-the-year/2024

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save