News

Avatar

doyoumind August 5, 2022

Playmore เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ ‘ญาญ่า – อุรัสยา’ พร้อมตั้งเป้าก้าวสู่กลุ่มผู้นำตลาด Confectionery ต่อยอดขนมสู่ความสร้างสรรค์

แน่นอนว่าหลายคนคงเคยเห็นแบรนด์ ‘Playmore’ จากลูกอมแตงโมยอดฮิตในตำนาน แต่นอกจากลูกอมรสแตงโมแล้ว ยังมีรสอื่นอย่างองุ่น แถมล่าสุดก็เปิดตัวรสใหม่แกะกล่องอย่าง ‘รสแอปเปิ้ลแดง’ พร้อมกับพรีเซนเตอร์คนใหม่ ‘ญาญ่า – อุรัสยา เสปอร์บันด์’ ที่มาร่วมแจกความสดใส และสะท้อนความสนุกของแบรนด์อีกด้วย

ความพิเศษของ Playmore ไม่ใช่แค่ธุรกิจ Confectionery เท่านั้น แต่แบรนด์ยังใส่ความคิดสร้างสรรค์ ความสนุกสนาน และการมีส่วนร่วมผ่านความสนุกของการเล่นกับผลิตภัณฑ์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับผู้บริโภค

ไม่ว่าจะเป็น Gummy Block กัมมี่รูปตัวต่อเลโก้ที่สามารถต่อได้จริง และ Printing label gum หมากฝรั่งที่สามารถประทับลายพิมพ์ได้ รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ กว่าอีก 20 รายการ เพื่อตอบโจทย์คอนเซปต์ “ยิ่งเล่น ยิ่งอร่อย” ที่สะท้อนมาจาก DNA ของแบรนด์นั่นเอง

ซึ่งการได้สาวญาญ่ามาเป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่ ก็นับเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะช่วยเสริมให้คาแรกเตอร์ความสนุกของแบรนด์ยิ่งชัดเจนมากขึ้น นอกจากนี้แบรนด์ยังปรับดีไซน์แพ็กเกจซองลูกอมใหม่ในรอบ 7 ปี โดยการใส่ภาพญาญ่าเข้าไปภายใต้คอนเซปต์ ‘Playmore with Yaya Limited Edition’ เพื่อหวังเจาะตลาดแมสมากขึ้น

ถึงแม้ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาตลาด Confectionery ที่มีมูลค่ากว่า 11,000 ล้านบาท อยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างนิ่ง โดยเฉพาะกลุ่มเด็ก และวัยรุ่นที่เป็นกลุ่มลูกค้าหลัก ส่วนหนึ่งมาจากพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปจากการเรียนออนไลน์ แต่ Playmore ก็ได้ใช้กลยุทธ์สร้างความสนุกบนโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง

ทั้งการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ให้ผู้บริโภคสามารถนำไปต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ และความสนุกได้ รวมถึงยึดกลยุทธ์การออกผลิตภัณฑ์ใหม่ อย่างน้อย 3-4 SKU ต่อเดือน เนื่องจากปัจจุบัน Insight needs ของผู้บริโภคเปลี่ยนไป คือ ผู้บริโภคความต้องการลองของใหม่ เมื่อถูกใจแล้วค่อยซื้อซ้ำมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

ด้วยกลยุทธ์ต่าง ๆ รวมถึงการมอบประสบการณ์ให้ผู้บริโภคที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และความแตกต่างของแบรนด์ จึงอาจเป็นอีกขั้นที่ Playmore จะสามารถเจาะตลาดแมส และก้าวตำแหน่งผู้นำในตลาด Confectionery ของไทยได้ในอนาคต

Copyright © 2022 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save