RAiNMaker AWARDS: COVID-19 Content รายชื่อผู้ชนะและผู้เข้าชิงสาขา Content Trend

ในช่วงวิกฤติโควิด-19 ซึ่งได้มีผลกระทบกับทุกคน เเต่ทาง RAiNMaker กลับพบว่า ครีเอเตอร์, สื่อ, แบรนด์ และหน่วยงานต่างๆ ได้ใช้วิกฤตนี้ในการผลิตคอนเทนต์ที่มีประโยชน์และความสร้างสรรค์ได้อย่างยอดเยี่ยม กองบก.ของ RAiNMaker จึงได้จัดมอบรางวัลพิเศษให้กับเหล่าครีเอเตอร์ที่ทำคอนเทนต์ระดับคุณภาพ และมีความน่าสนใจในช่วงนี้

เทรนด์ที่เข้าชิงสาขา Content Trend ได้แก่

  • ส่งใจให้ทีมแพทย์
  • แฟชั่นกักตัว
  • สิตางค์ ส้มหยุด
  • เมษาathome
  • ขยับต้านโรค

และผู้ชนะของสาขานี้ คือ ขยับต้านโรค ยินดีด้วยค่ะ🥰

*หมายเหตุ* ลำดับรูปของผู้เข้าชิงท่านอื่นๆ ไม่ได้ถูกจัดเรียงจากอันดับคะแนนค่ะ

ทีมงานขอแจ้งว่าเว็บ Mango Zero, Parents One, Rainmaker, Thumbsup in Thailand, GG2, GetTalks podcast และครีเอเตอร์ทั้งหมดในเครือบริษัท The Zero จะไม่ถูกนำมาจัดอยู่ในกิจกรรมนี้ค่ะ

ขยับต้านโรค

แคมเปญยอดฮิตของ TikTok ในช่วงโควิด-19 คงหนีไม่พ้นการเต้น #ขยับต้านโรค คอนเทนต์สุดสร้างสรรค์ที่ชวนคนไทยมาออกกำลังกายในแบบที่ตัวเองถนัด ทั้งได้เหงื่อและสนุกไปพร้อมๆ กัน เรียกว่าสร้างความบันเทิงได้เป็นอย่างมาก จนทำให้เทรนด์ของ #ขยับต้านโรค ได้ทะยานขึ้นสูงสุดอยู่ในช่วงหนึ่ง เเละในตอนนี้ก็ยังคงติดอยู่ trending ของแอป ยอดคนดูแฮชแท็กนี้สูงถึง 770.7 ล้านวิวเลยค่ะ ใครที่สนใจดูเพิ่มเติมได้ที่ : https://vt.tiktok.com/SJWfD2/

สิตางค์ ส้มหยุด

ตำนานส้มหยุดของคุณเเม่สิตางค์ได้กลับมาเป็นไวรัลอีกครั้ง จนคนดังหลายคนแห่โคฟเวอร์เพียบ สำหรับเรื่องราวส้มหยุดนี้ได้เกิดขึ้นเมื่อ “สิตางค์ บัวทอง” เป็นแขกรับเชิญให้กับคลื่น 94 EFM โดยเธอเล่าว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตอนอายุ 5-6 ขวบ หลังบ้านเป็นทางลาดเเละในตอนนั้นเธอนั้นได้ถือส้มแล้วส้มได้กลิ้งไป เธอจึงได้สั่งให้ส้มหยุด และเดินตามไปดูส้มก็หยุดตามที่สั่ง ใครที่สนใจดูเพิ่มเติมได้ที่ : https://vt.tiktok.com/SeNgPn/

ส่งใจให้ทีมแพทย์

#ส่งใจให้ทีมแพทย์ แฮชแท็กที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการให้กำลังใจและขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนักเพื่อต่อสู้กับ โควิด-19 ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี จนเกิดแฮชเเท็กนี้ขึ้นในหลายๆ แพลตฟอร์ม ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มีประโยชน์และทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญจริงๆ นะคะ ใครที่สนใจดูเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.tiktok.com/tag/ส่งใจให้ทีมแพทย์

แฟชั่นกักตัว

ถึงจะกักตัวอยู่บ้าน เเต่เกิดเป็นหญิงจะโทรมได้ยังไงใช่มั้ยคะ? อยู่บ้านเหงาๆ มาเเต่งตัวเล่นกันดีกว่ากับ #แฟชั่นกักตัว แฮชแท็กที่เหล่าดาราและเซเลบริตี้คนดังให้ความสนใจเเละมีการร่วมกิจกรรมกันเยอะมากๆ ใครที่สนใจดูเพิ่มเติมได้ที่ : https://vt.tiktok.com/SJEWdp/

เมษาAtHome

ในทุกๆ ปีเดือนเมษายนคงเป็นเดือนที่หลายๆ คนรอคอย เพราะเป็นเดือนแห่งเความสุขของหลายคน แต่สุดท้ายเเล้วปีนี้คงอาจทำให้หลายคนผิดหวังด้วยสถานการณ์ของโควิด-19 ส่งผลให้รัฐบาลประกาศยกเลิกวันหยุดดังกล่าว TikTok จึงได้เปิดตัวแคมเปญ #เมษาAtHome ชวนมาสร้างสรรค์คอนเทนต์สนุกๆ ในขณะอยู่บ้าน เช่น การทำอาหาร การเต้น เรียกว่าหากใครอยู่บ้านคนเดียวเหงาๆ ก็สามารถหาอะไรสนุกๆ ดูได้จากแฮชแท็กนี้ได้เลยค่ะ ใครที่สนใจดูเพิ่มเติมได้ที่ : https://vt.tiktok.com/Se2RLp/