RAiNMaker AWARDS: COVID-19 Content รายชื่อผู้ชนะและผู้เข้าชิงสาขา Media เเละ Publisher

ในช่วงวิกฤติโควิด-19 ซึ่งได้มีผลกระทบกับทุกคน เเต่ทาง RAiNMaker กลับพบว่า ครีเอเตอร์, สื่อ, แบรนด์ และหน่วยงานต่างๆ ได้ใช้วิกฤตนี้ในการผลิตคอนเทนต์ที่มีประโยชน์และความสร้างสรรค์ได้อย่างยอดเยี่ยม กองบก.ของ RAiNMaker จึงได้จัดมอบรางวัลพิเศษให้กับเหล่าครีเอเตอร์ที่ทำคอนเทนต์ระดับคุณภาพ และมีความน่าสนใจในช่วงนี้

ผู้เข้าชิง สาขา Media เเละ Publisher ได้แก่

  • ลงทุนแมน
  • Workpoint News
  • NBT
  • The Standard
  • กรมควบคุมโรค

และผู้ชนะของสาขานี้ คือ The Standard ยินดีด้วยค่ะ🥰

*หมายเหตุ* ลำดับรูปของผู้เข้าชิงท่านอื่นๆ ไม่ได้ถูกจัดเรียงจากอันดับคะแนนค่ะ

ทีมงานขอแจ้งว่าเว็บ Mango Zero, Parents One, Rainmaker, Thumbsup in Thailand, GG2, GetTalks podcast และครีเอเตอร์ทั้งหมดในเครือบริษัท The Zero จะไม่ถูกนำมาจัดอยู่ในกิจกรรมนี้ค่ะ

The Standard

สำนักข่าวออนไลน์เชิงสร้างสรรค์ เเละในช่วงวิกฤตโควิด-19 นี้ ทาง The Standard มีความโดดเด่นในเรื่องการเสนอข่าวที่เที่ยงตรงเเละมีความรวมเร็วเป็นอย่างมาก ทำให้หลายๆ คนเชื่อใจมากกว่าช่องข่าวอื่นๆ เเละนอกจากจะทำหน้าที่เสนอข่าวเเล้ว ยังได้ผลิตรายการใหม่ๆ ออกมาในช่วงวิกฤตครั้งนี้ เพื่อช่วยเหลือเเละให้ความรู้แก่คนทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการสัมภาษณ์กับผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ เพื่อช่วยเหลือด้านเศรษฐกิจ หรือการจัดทำโพสต์แนะนำการหาทางออกของแต่ละปัญหาที่เจอในขณะนั้น มีการพูดถึงความน่าจะเป็นของประเทศไทยในสภาวะหลังโควิด-19

หรือหากใครสะดวกแบบฟังมากกว่าอ่านทาง The Standard ก็มีให้เช่นเดียวกัน ในลักษณะของพอดแคสต์หรือการไลฟ์สดนั้นเอง

Workpoint News

Workpoint News นอกจากการรายงานข่าวตามปกติแล้ว ก็ได้มีการทำเว็บไซต์ที่อัปเดตข่าวสารเรื่องโควิด-19 อย่างละเอียดมาก มีการแบ่งผู้ติดเชื้อแยกตามจังหวัดเป็นแผนที่ ตามเพศ ตามอายุ และข้อมูลของโรงพยาบาลที่รับตรวจเชื้อ นอกจากนี้ยังมีกราฟที่แสดงแนวโน้มผู้ติดเชื้อเมื่อเทียบกับประเทศอื่น รวมถึงข้อมูลภาพรวมในระดับโลกอีกด้วย

NBT

NBT หรือ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ จะโดดเด่นในเรื่องการถ่ายทอดสดหรือ Live แถลงศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19(ศบค.) ในทุกวันเป็นประจำ เพื่อคอยรายงานอย่างเป็นทางการจากหน่วยงานราชการโดยตรง ซึ่งในส่วนของการอัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับโควิด-19 ตามแพลตฟอร์มต่างๆ ก็ยังมีการอัปเดตอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เป็นหน่วยงานราชการที่ได้มีการทำหน้าเว็บไซต์ที่อัปเดตข้อมูลข่าวสารของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยตรง โดยจะมีการอัปเดตสถานการณ์ในประเทศไทยรายวันอย่างละเอียด ชัดเจน เห็นข้อมูลง่าย และมีข้อแนะนำเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวในช่วงการระบาดของโควิด-19 อีกด้วย

ลงทุนแมน

ลงทุนแมนยังคงโดดเด่นในเรื่องการลงทุน เล่าเรื่องธุรกิจยากๆ ให้เข้าใจได้ง่ายมากขึ้น และหลังจากเกิดสถานการณ์โควิด-19 ขึ้น ก็ได้จัดทำสถิติอัปเดตจำนวนผู้ติดเชื้อ โดยแตกต่างกับสำนักอื่นๆ คือทางลงทุนเเมนจัดทำของต่างประเทศเพิ่มขึ้นมาด้วย ทำให้หลายๆ คนสามารถนำสถิติเหล่านี้ไปวิเคราะห์เเล้ววางแผนอะไรหลายๆ อย่างได้ต่อไป